Google Thẳng Tay Gỡ Bỏ 145 Ứng Dụng Android

08 Tháng Tám 20182:02 SA(Xem: 13110)
Google Thẳng Tay Gỡ Bỏ 145 Ứng Dụng Android
Google Thẳng Tay Gỡ Bỏ 145 Ứng Dụng Android

Google không chỉ phải thường xuyên kiểm tra Google Play Store để ngăn các ứng dụng Android độc hại mà hãng hiện nay còn phải chú ý đến phần mềm có khả năng gây hại cho Windows.

 

Khoảng đầu tháng 04/2018, Google đã xóa 145 ứng dụng ra khỏi kho ứng dụng vì có chứa các tệp độc hại được thiết kế để tấn công PC Windows. Palo Alto Networks đã phát hiện ra các ứng dụng độc hại và thông báo cho Google rằng chúng chứa các tệp thực thi có thể chạy trên các thiết bị Windows.

 

Tất cả các ứng dụng đã bị xóa khỏi Google Play Store nhưng chúng đã có sẵn cho người dùng kể từ tháng 10 và 11 năm 2017. Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng các tệp độc hại vô dụng trên Android, nghĩa là nếu đã tải những ứng dụng độc hại này và chỉ sử dụng trên thiết bị Android mà không kết nối với bất kỳ PC Windows nào, người dùng vẫn an toàn. Trong số đó, có ứng dụng có hơn 1,000 lượt cài đặt và được đánh giá 4 sao. Điều này cho thấy có thể nhà phát triển không cố ý phát hành phần mềm độc hại cho Windows thông qua ứng dụng Android.

 

Palo Alto Network cũng phát hiện ra rằng không phải tất cả các ứng dụng từ cùng một nhà phát triển đều chứa cùng một tệp Windows. Người ta đoán rằng các nhà phát triển có thể đã sử dụng nhiều máy tính để mã hóa các ứng dụng. Một số máy tính có thể đã bị nhiễm phần mềm độc hại của Windows và từ đó mã độc xâm nhập vào các ứng dụng Android.

 

Trong số các ứng dụng Google vừa xóa có một tệp xuất hiện ở gần như tất cả ứng dụng. Đó là một keylogger có thể được sử dụng trên các thiết bị Windows để theo dõi người dùng. Ngoài ra, những tập tin giả mạo được đặt tên có vẻ hợp pháp như "Android.exe", "music.exe của tôi", "COPY_DOKKEP.exe," "js.exe", "gallery.exe," "images.exe", "msn.exe" và "css.exe ".

 

 

518Vote
41Vote
37Vote
28Vote
15Vote
3.539
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Hai 2020
Tổ chức Y tế Thế giới WHO cảnh báo rằng thế giới chưa chuẩn bị cho một đợt bùng phát nghiêm trọng, ngay cả khi họ ca ngợi nỗ lực kiểm soát dịch coronavirus (Covid-19) của Trung Quốc.
24 Tháng Hai 2020
Mastercard có kế hoạch tuyển dụng thêm 1,500 nhân viên tại Dublin trong vòng 3- 5 năm tới.
24 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, hầu hết các sĩ quan cảnh sát cấp cao của Anh kêu gọi chính phủ tạo ra một khung pháp lý cho phép cảnh sát sử dụng các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo AI.
24 Tháng Hai 2020
Chánh văn phòng chính phủ Malaysia Mohd Zuki Ali cho biết Quốc vương Abdullah Ri'ayatuddin đã chấp thuận đơn từ chức của ông Mahathir trong cuộc họp lúc 5h chiều ngày thứ Hai (24/02/2020)
24 Tháng Hai 2020
Cách Trái Đất chỉ 11 triệu năm ánh sáng, Centaurus A là thiên hà hoạt động gần chúng ta nhất.
24 Tháng Hai 2020
Bộ trưởng Tài chính Pháp cho biết, nếu không đạt được thỏa thuận toàn cầu về việc đánh thuế các công ty kỹ thuật số lớn như Google, Amazon hay Facebook… sẽ dẫn đến nhiều chế độ thuế kỹ thuật số khác nhau xuất hiện trên toàn thế giới.