Google Thẳng Tay Gỡ Bỏ 145 Ứng Dụng Android

08 Tháng Tám 20182:02 SA(Xem: 12980)
Google Thẳng Tay Gỡ Bỏ 145 Ứng Dụng Android
Google Thẳng Tay Gỡ Bỏ 145 Ứng Dụng Android

Google không chỉ phải thường xuyên kiểm tra Google Play Store để ngăn các ứng dụng Android độc hại mà hãng hiện nay còn phải chú ý đến phần mềm có khả năng gây hại cho Windows.

 

Khoảng đầu tháng 04/2018, Google đã xóa 145 ứng dụng ra khỏi kho ứng dụng vì có chứa các tệp độc hại được thiết kế để tấn công PC Windows. Palo Alto Networks đã phát hiện ra các ứng dụng độc hại và thông báo cho Google rằng chúng chứa các tệp thực thi có thể chạy trên các thiết bị Windows.

 

Tất cả các ứng dụng đã bị xóa khỏi Google Play Store nhưng chúng đã có sẵn cho người dùng kể từ tháng 10 và 11 năm 2017. Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng các tệp độc hại vô dụng trên Android, nghĩa là nếu đã tải những ứng dụng độc hại này và chỉ sử dụng trên thiết bị Android mà không kết nối với bất kỳ PC Windows nào, người dùng vẫn an toàn. Trong số đó, có ứng dụng có hơn 1,000 lượt cài đặt và được đánh giá 4 sao. Điều này cho thấy có thể nhà phát triển không cố ý phát hành phần mềm độc hại cho Windows thông qua ứng dụng Android.

 

Palo Alto Network cũng phát hiện ra rằng không phải tất cả các ứng dụng từ cùng một nhà phát triển đều chứa cùng một tệp Windows. Người ta đoán rằng các nhà phát triển có thể đã sử dụng nhiều máy tính để mã hóa các ứng dụng. Một số máy tính có thể đã bị nhiễm phần mềm độc hại của Windows và từ đó mã độc xâm nhập vào các ứng dụng Android.

 

Trong số các ứng dụng Google vừa xóa có một tệp xuất hiện ở gần như tất cả ứng dụng. Đó là một keylogger có thể được sử dụng trên các thiết bị Windows để theo dõi người dùng. Ngoài ra, những tập tin giả mạo được đặt tên có vẻ hợp pháp như "Android.exe", "music.exe của tôi", "COPY_DOKKEP.exe," "js.exe", "gallery.exe," "images.exe", "msn.exe" và "css.exe ".

 

 

518Vote
41Vote
37Vote
28Vote
15Vote
3.539
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Sáu 2020
Hội đồng Lập pháp Hong Kong đã bắt đầu bỏ phiếu về dự luật quốc ca, quy định người xúc phạm quốc ca đối mặt án tù hoặc bị phạt tiền.
04 Tháng Sáu 2020
Lầu Năm Góc đã bất ngờ đảo ngược quyết định triển khai binh sĩ đến khu vực thủ đô Washington để ứng phó với biểu tình.
04 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Trung Quốc cho biết sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đối với các hãng hàng không Mỹ.
03 Tháng Sáu 2020
Ngoại trưởng Đức Heiko Maas cho biết Đức sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đi lại đối với các nước thành viên Liên minh Châu Âu (EU) và một số quốc gia khác từ ngày 15/06/2020, nhưng cũng nhấn mạnh rằng đây không phải lời mời gọi du lịch.
03 Tháng Sáu 2020
Cựu bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis đã lên tiếng chỉ trích Tổng thống Mỹ Donald Trump về cách xử lý tình hình bất ổn nội tại nước Mỹ hiện nay.
03 Tháng Sáu 2020
Hai tổ chức ngân hàng lớn của Anh, hiện đang thống trị hệ thống ngân hàng Hong Kong đã tuyên bố ủng hộ Bắc Kinh với luật an ninh mới.