Elon Musk Muốn Biến Tesla Thành Công Ty Tư Nhân

08 Tháng Tám 20182:32 SA(Xem: 13154)
Elon Musk Muốn Biến Tesla Thành Công Ty Tư Nhân
Elon Musk Muốn Biến Tesla Thành Công Ty Tư Nhân

Khoảng đầu tháng 08/2018, tỷ phú Elon Musk đã chia sẻ trên trang Twitter cá nhân của mình về ý định biến Tesla thành một công ty tư nhân. Ông viết: “Tôi đang cân nhắc việc đưa Tesla trở thành công ty tư nhân, với mức giá 420 USD/cổ phiếu”.

 

Tesla đã trở thành một công ty đại chúng kể từ khi IPO vào năm 2010. Hiện Tesla có tổng vốn hóa thị trường khoảng 60 tỷ USD. Đại diện của Tesla vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận gì sau khi thông tin được công bố. Tuy nhiên, đây không phải lần đầu tiên Elon Musk muốn biến Tesla thành một công ty tư nhân. Trong cuộc phỏng vấn với Rolling Stone hồi năm 2017, Elon Musk đã nói: “Tôi ước rằng Tesla có thể là một công ty tư nhân. Các hoạt động kinh doanh thực sự là kém hiệu quả khi nó là một công ty đại chúng”.

 

Sau khi công bố báo cáo tài chính Q2/2018, CEO Elon Musk cũng khẳng định công ty sẽ không cần phải huy động thêm vốn, và đã đến lúc để tạo ra lợi nhuận. Tuy nhiên, có vẻ như CEO Elon Musk vẫn phải chịu sức ép rất lớn từ các cổ đông, khi tốc độ đốt tiền của Tesla vẫn chưa hề giảm, cùng với khá nhiều scandal trong thời gian qua.

 

Nếu Tesla là một công ty tư nhân, Elon Musk sẽ có toàn quyền kiểm soát và không còn lo ngại sức ép từ phía các cổ đông của công ty. Trước Tesla cũng có Dell là một trong những công ty công nghệ khổng lồ chuyển từ công ty đại chúng thành công ty tư nhân. Nhà sáng lập và CEO Michael Dell đã mua lại toàn bộ công ty từ cổ đông với giá trị 24.9 tỷ USD.

527Vote
42Vote
36Vote
22Vote
16Vote
443
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Tư 2020
Giới chức Úc đang điều tra xem liệu một nhóm nhân viên y tế bất hợp pháp có đứng sau đợt tăng đột biến các ca nhiễm Covid-19 ở đảo Tasmania hay không.
13 Tháng Tư 2020
Vương quốc Anh đã xác nhận kế hoạch cho một ứng dụng sẽ cảnh báo người dùng nếu gần đây họ đã ở gần một người bị nghi ngờ nhiễm Covid-19.
13 Tháng Tư 2020
Khoảng 300,000 lao động trong lĩnh vực xây dựng và sản xuất đã quay lại làm việc ở khu vực Madrid khi Tây Ban Nha nới lỏng phong toả.
13 Tháng Tư 2020
Hàng nghìn cửa hàng trên khắp nước Áo sẽ mở cửa trở lại vào thứ Ba (14/04/2020) khi Áo trở thành một trong những nước Châu Âu đầu tiên nới lỏng phong toả.
13 Tháng Tư 2020
Bảy tiểu bang Đông Bắc Mỹ và ba tiểu bang ở Bờ Tây đã hình thành các hiệp ước khu vực vào thứ Hai (13/04/2020) nhằm điều phối việc dần mở cửa trở lại các hoạt động kinh tế khi đại dịch có vẻ như bắt đầu suy yếu dần.
13 Tháng Tư 2020
Tòa án tối cao sẽ bắt đầu tiến hành các phiên tranh luận miệng thông qua hội họp trực tuyến, một thay đổi lớn được thúc đẩy bởi đại dịch Covid-19.