Elon Musk Muốn Biến Tesla Thành Công Ty Tư Nhân

08 Tháng Tám 20182:32 SA(Xem: 13547)
Elon Musk Muốn Biến Tesla Thành Công Ty Tư Nhân
Elon Musk Muốn Biến Tesla Thành Công Ty Tư Nhân

Khoảng đầu tháng 08/2018, tỷ phú Elon Musk đã chia sẻ trên trang Twitter cá nhân của mình về ý định biến Tesla thành một công ty tư nhân. Ông viết: “Tôi đang cân nhắc việc đưa Tesla trở thành công ty tư nhân, với mức giá 420 USD/cổ phiếu”.

 

Tesla đã trở thành một công ty đại chúng kể từ khi IPO vào năm 2010. Hiện Tesla có tổng vốn hóa thị trường khoảng 60 tỷ USD. Đại diện của Tesla vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận gì sau khi thông tin được công bố. Tuy nhiên, đây không phải lần đầu tiên Elon Musk muốn biến Tesla thành một công ty tư nhân. Trong cuộc phỏng vấn với Rolling Stone hồi năm 2017, Elon Musk đã nói: “Tôi ước rằng Tesla có thể là một công ty tư nhân. Các hoạt động kinh doanh thực sự là kém hiệu quả khi nó là một công ty đại chúng”.

 

Sau khi công bố báo cáo tài chính Q2/2018, CEO Elon Musk cũng khẳng định công ty sẽ không cần phải huy động thêm vốn, và đã đến lúc để tạo ra lợi nhuận. Tuy nhiên, có vẻ như CEO Elon Musk vẫn phải chịu sức ép rất lớn từ các cổ đông, khi tốc độ đốt tiền của Tesla vẫn chưa hề giảm, cùng với khá nhiều scandal trong thời gian qua.

 

Nếu Tesla là một công ty tư nhân, Elon Musk sẽ có toàn quyền kiểm soát và không còn lo ngại sức ép từ phía các cổ đông của công ty. Trước Tesla cũng có Dell là một trong những công ty công nghệ khổng lồ chuyển từ công ty đại chúng thành công ty tư nhân. Nhà sáng lập và CEO Michael Dell đã mua lại toàn bộ công ty từ cổ đông với giá trị 24.9 tỷ USD.

527Vote
42Vote
36Vote
22Vote
16Vote
443
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, theo báo cáo, Microsoft đang có kế hoạch ra mắt một mẫu tai nghe không dây mới dưới thương hiệu Surface để cạnh tranh trực tiếp với AirPods của Apple. Mẫu tai nghe mới sẽ có tên gọi là Surface Buds và đang được phá triển với tên mã "Morrison".
16 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Microsoft thừa nhận với báo chí rằng một hacker đã chiếm được quyền truy cập vào một số tài khoản Outlook.com trong nhiều tháng trở lại đây. Không những vậy, thông tin hội nhập của một số hỗ trợ viên Outlook cũng đã bị rò rỉ trong suốt 3 tháng.
16 Tháng Tư 2019
Trình duyệt web Internet Explorer của Microsoft thường được đánh giá là bảo mật kém, nhưng hiện nay nó còn tệ đến mức người dùng có thể bị tấn công, dù không hề sử dụng IE mà chỉ cài đặt IE trên máy tính.
16 Tháng Tư 2019
Trong mỗi đợt perijove, Juno đi qua gần một phần khá khác biệt của những ngọn mây của Sao Mộc.
16 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, tại sự kiện do chính Kaspersky Lab tổ chức, Security Analyst Summit, hãng cho biết có khoảng 70% những vụ tấn công của hacker mà phần mềm của họ phát hiện ra trong quý IV năm 2018 đều là nhắm vào lỗ hổng bảo mật của Microsoft Office. Con số tăng hơn 4 lần so với 2 năm trước, cuối năm 2016. Thời điểm đó, khoảng 45% số cuộc tấn công mà Kaspersky chặn đứng hoặc phát hiện được đều lợi dụng sơ hở của những trình duyệt Internet.
13 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Uber chính thức công bố hồ sơ IPO, chuẩn bị cho việc trở thành một công ty đại chúng với cổ phiếu được niêm yết trên sàn chứng khoán New York, có tên mã là “UBER”.