Samsung Tiết Lộ Khoảng Đầu Tư Mới Lên Tới 161 Tỷ USD

09 Tháng Tám 20181:44 SA(Xem: 11773)
Samsung Tiết Lộ Khoảng Đầu Tư Mới Lên Tới 161 Tỷ USD
Samsung Tiết Lộ Khoảng Đầu Tư Mới Lên Tới 161 Tỷ USD

Khoảng đầu tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung, tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc có kế hoạch đầu tư 180 nghìn tỷ Won (khoảng 161 tỷ USD) để tăng cường khả năng sản xuất chip bộ nhớ và các sản phẩm quan trọng khác cho sự tăng trưởng trong tương lai, góp phần hỗ trợ những nỗ lực của Tổng thống Moon Jae-in để thúc đẩy nền kinh tế đang chậm lại.

 

Khoản chi phí đầu tư sẽ thúc đẩy nghiên cứu và chi tiêu trong mảng trí tuệ nhân tạo AI, mạng không dây thế hệ thứ năm - 5G, dược phẩm sinh học, màn hình, chất bán dẫn và các chương trình quan trọng khác trong vòng 3 năm tới, theo Samsung Electroníc Co. Samsung đã đưa ra thông báo mới sau khi giám đốc điều hành Jay Y. Lee gặp gỡ với bộ trưởng tài chính Kim Dong-yeon tại một nhà máy sản xuất chip phía nam Seoul. Công ty đã công bố lợi nhuận kỷ lục vào năm 2017 và tiếp tục dẫn đầu trong doanh số smartphone toàn cầu và cung cấp màn hình cho iPhone của Apple.

 

Kyon Sung-ryul, nhà phân tích của DB Financial Investment tại Seoul cho biết: “Samsung đang tràn ngập tiền mặt. Cũng có cả khía cạnh chính trị trong đó, vì chính phủ đang kêu gọi tạo việc làm và đầu tư tại nhà”. Khoản đầu tư sẽ là một tin mừng cho Tổng thống Moon, do xếp hạng phê duyệt của ông đang giảm dần. Mức tiêu thụ đã chậm lại, nạn thất nghiệp đang tăng lên, và đầu tư đã nguội lạnh kể từ khi ông lên nắm quyền hồi năm 2017. Samsung cho biết có thể thuê thêm khoảng 40,000 người, và khoản đầu tư cũng có thể giúp tạo ra thêm 700,000 việc làm mới tại Hàn Quốc.

 

Samsung rất thường đầu tư ngay cả khi các đối thủ cạnh tranh đang chuẩn bị cho những đợt khủng hoảng, một chiến dịch mà đã giúp hãng trở thành nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới sau khi sống sót qua hết cuộc khủng hoảng này đến cuộc khủng hoảng khác. Năm 2018, Samsung đã hoàn thành xây dựng nhà máy smartphone lớn nhất thế giới tại Ấn Độ, kể cả khi thị phần tại Trung Quốc của hãng đang dần thu hẹp lại.

56Vote
43Vote
32Vote
25Vote
110Vote
2.626
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Năm 2020
Hơn ba phần tư công nhân cao tuổi là nhân viên không thường trực, nhân viên bán thời gian và nhân viên hợp đồng, là những người đầu tiên mất việc khi các doanh nghiệp chịu áp lực.
21 Tháng Năm 2020
Hai thượng nghị sĩ Mỹ đang đề xuất một dự luật lưỡng đảng nhằm trừng phạt các quan chức, thực thể Trung Quốc thực thi luật an ninh mới ở Hong Kong.
21 Tháng Năm 2020
Mỹ đã đặt hàng trước 300 triệu liều vaccine thử nghiệm phòng ngừa Covid-19 của công ty AstraZeneca với cam kết chi 1.2 tỷ USD.
21 Tháng Năm 2020
Theo những hình ảnh xuất hiện trên Twitter và các trang tin công nghệ, một số vỏ hộp AirPods Pro đã được in dòng chữ "lắp ráp tại Việt Nam”.
21 Tháng Năm 2020
Mỹ kêu gọi Trung Quốc tôn trọng quyền tự trị của Hong Kong, cảnh báo rằng luật an ninh quốc gia mới được đề xuất cho thành phố sẽ "gây bất ổn cao" và vấp phải sự phản đối toàn cầu.
21 Tháng Năm 2020
Mỹ cho biết sẽ rút khỏi Hiệp Ước Bầu Trời Mở với 35 nước (Open Skies treaty) cho phép giám sát quân sự hàng không, với lý do là Nga nhiều lần vi phạm điều khoản trong hiệp ước.