Samsung Tiết Lộ Khoảng Đầu Tư Mới Lên Tới 161 Tỷ USD

09 Tháng Tám 20181:44 SA(Xem: 11876)
Samsung Tiết Lộ Khoảng Đầu Tư Mới Lên Tới 161 Tỷ USD
Samsung Tiết Lộ Khoảng Đầu Tư Mới Lên Tới 161 Tỷ USD

Khoảng đầu tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung, tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc có kế hoạch đầu tư 180 nghìn tỷ Won (khoảng 161 tỷ USD) để tăng cường khả năng sản xuất chip bộ nhớ và các sản phẩm quan trọng khác cho sự tăng trưởng trong tương lai, góp phần hỗ trợ những nỗ lực của Tổng thống Moon Jae-in để thúc đẩy nền kinh tế đang chậm lại.

 

Khoản chi phí đầu tư sẽ thúc đẩy nghiên cứu và chi tiêu trong mảng trí tuệ nhân tạo AI, mạng không dây thế hệ thứ năm - 5G, dược phẩm sinh học, màn hình, chất bán dẫn và các chương trình quan trọng khác trong vòng 3 năm tới, theo Samsung Electroníc Co. Samsung đã đưa ra thông báo mới sau khi giám đốc điều hành Jay Y. Lee gặp gỡ với bộ trưởng tài chính Kim Dong-yeon tại một nhà máy sản xuất chip phía nam Seoul. Công ty đã công bố lợi nhuận kỷ lục vào năm 2017 và tiếp tục dẫn đầu trong doanh số smartphone toàn cầu và cung cấp màn hình cho iPhone của Apple.

 

Kyon Sung-ryul, nhà phân tích của DB Financial Investment tại Seoul cho biết: “Samsung đang tràn ngập tiền mặt. Cũng có cả khía cạnh chính trị trong đó, vì chính phủ đang kêu gọi tạo việc làm và đầu tư tại nhà”. Khoản đầu tư sẽ là một tin mừng cho Tổng thống Moon, do xếp hạng phê duyệt của ông đang giảm dần. Mức tiêu thụ đã chậm lại, nạn thất nghiệp đang tăng lên, và đầu tư đã nguội lạnh kể từ khi ông lên nắm quyền hồi năm 2017. Samsung cho biết có thể thuê thêm khoảng 40,000 người, và khoản đầu tư cũng có thể giúp tạo ra thêm 700,000 việc làm mới tại Hàn Quốc.

 

Samsung rất thường đầu tư ngay cả khi các đối thủ cạnh tranh đang chuẩn bị cho những đợt khủng hoảng, một chiến dịch mà đã giúp hãng trở thành nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới sau khi sống sót qua hết cuộc khủng hoảng này đến cuộc khủng hoảng khác. Năm 2018, Samsung đã hoàn thành xây dựng nhà máy smartphone lớn nhất thế giới tại Ấn Độ, kể cả khi thị phần tại Trung Quốc của hãng đang dần thu hẹp lại.

56Vote
43Vote
32Vote
25Vote
110Vote
2.626
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2020
Theo một email được gửi cho một ứng viên của Google, Google đã bắt đầu thông báo cho các ứng viên xin việc tiềm năng rằng hãng sẽ chuyển tất cả các cuộc phỏng vấn trên toàn cầu sang phỏng vấn qua Google Hangouts hoặc BlueJeans
05 Tháng Ba 2020
Samsung đang lên kế hoạch gia tăng sản lượng sản xuất màn hình gập cho điện thoại thông minh đạt 1 triệu màn hình/tháng vào cuối năm 2020.
04 Tháng Ba 2020
Chỉ vài phút sau nửa đêm ngày 30/12/2019, nền tảng trí thông minh nhân tạo BlueDot phát hiện ra một cụm “viêm phổi bất thường” với những ca bệnh xuất hiện quanh một khu chợ ở Vũ Hán, Trung Quốc, và gắn cờ đánh dấu nó.
04 Tháng Ba 2020
Thứ Tư (04/03/2020), IBM công bố đã tạm dừng tất cả các chuyến đi lại trong nước cho các cuộc họp nội bộ, và cắt giảm việc đi lại trên quốc tế do lo ngại sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19)
04 Tháng Ba 2020
Khoảng đầu tháng 03/2020, Apple đã thông báo cho các nhân viên hỗ trợ kỹ thuật ở các cửa hàng rằng kho trữ linh kiện và iPhone thay thế sẽ trở nên “căng thẳng” trong vài tuần tới.
04 Tháng Ba 2020
Văn phòng Ủy viên Thông tin (Information Commissioner's Office – ICO) đã phạt Cathay Pacific Airlines 500,000 bảng vì sai sót trong bảo vệ dữ liệu cá nhân của khách hàng.