Ủy Ban Chứng Khoán Mỹ Tiếp Tục Trì Hoãn Một Quỹ ETF

10 Tháng Tám 20182:02 SA(Xem: 12705)
Ủy Ban Chứng Khoán Mỹ Tiếp Tục Trì Hoãn Một Quỹ ETF
Ủy Ban Chứng Khoán Mỹ Tiếp Tục Trì Hoãn Một Quỹ ETF

Khoảng đầu tháng 08/2018, thị trường phản ứng tiêu cực trước thông tin Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ SEC tiếp tục trì hoãn việc ra phán quyết về một quỹ ETF Bitcoin của SolidX. Tháng 07/2018, SEC đã từ chối quỹ ETF của anh em nhà Winklevoss.

 

VanEck là một công ty quản lý đầu tư có trụ sở tại NYC. Hiện nay, VanEck đang quản lý 38 tỷ USD. SolidX là nhà cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm Blockchain và các dịch vụ tài chính. SolidX sẽ đóng vai trò là công ty tài trợ chính cho Quỹ ETF Bitcoin, còn VanEck sẽ chịu trách nhiệm quảng bá hình ảnh. Hai công ty sẽ cùng làm việc với các nhà quản lý. VanEck là công ty đầu tiên nộp đơn ghi danh Quỹ ETF Bitcoin tuân theo Đạo luật Đầu tư năm 1940 vào tháng 08/2017, trong khi SolidX là một trong những đơn vị tiên phong nộp theo Đạo luật Chứng khoán năm 1933 vào tháng 03/2016 để vận hành ETF dựa trên hiệu suất giá Bitcoin.

 

VanEck có lịch sử trong việc hỗ trợ các sản phẩm đầu tư sáng tạo. Ngoài ra, VanEck cũng thông qua công ty con là MVIS, để xây dựng các chỉ số tài sản kỹ thuật số nhằm cung cấp tiêu chuẩn đo lường cho cả tài sản kỹ thuật số cá nhân và nhiều rổ tài sản kỹ thuật số khác nhau. Nhóm SolidX đã tham gia vào Bitcoin từ năm 2011 và là một trong những đơn vị đầu tiên gửi bản ghi danh Quỹ Bitcoin ETF.

 

Nếu được chấp thuận, VanEck – SolidX có thể phát hành cổ phiếu Bitcoin Trust với trị giá khoảng 25 Bitcoin mỗi cổ phiếu. Sau cùng là mang những cổ phiếu đến với các nhà đầu tư tổ chức.

 

Trước đây, VanEck cũng đã bị từ chối vài lần. Số phận tương tự với CBOE khi họ khởi động chiến dịch mở ra một quỹ ETF đầu tiên cho Bitcoin được tiếp tục tiếp cận với công chúng.

521Vote
42Vote
310Vote
25Vote
16Vote
3.644
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Hai 2019
Nhà đồng sáng lập kiêm cựu Tổng giám đốc (CEO) ứng dụng gọi xe Uber, ông Travis Kalanick, đã bán hết cổ phiếu và sẽ rời Hội đồng Quản trị từ ngày 31/12/2019
26 Tháng Mười Hai 2019
Sau nhiều năm phát triển, những chú robot của Fast Retailing, công ty mẹ của Uniqlo đã biết gấp quần áo gọn gàng, đặt nền móng cho nhà máy và nhà kho tự động hóa hoàn toàn.
25 Tháng Mười Hai 2019
Ứng viên tổng thống Michael Bloomberg đã chi hàng chục triệu USD từ tiền cá nhân cho chiến dịch tranh cử của mình.
25 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, Putin leo thang khẩu chiến với Châu Âu khi nói Ba Lan thông đồng với trùm phát xít Hitler và bài Do Thái
25 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, cảnh sát Nepal bắt 122 công dân Trung Quốc với cáo buộc gian lận ngân hàng và tội phạm mạng.
25 Tháng Mười Hai 2019
Chương trình chấn hưng kinh tế mang tên Abenomics của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đang đứng trước một bước ngoặc, khi tăng trưởng đuối dần và sự sụt giảm xuất khẩu do nhu cầu toàn cầu yếu đi bắt đầu lan sang các lĩnh vực khác của nền kinh tế