Công Cụ Có Thể Thu Thập Thông Tin Người Dùng Trên Internet Dựa Vào Hình ảnh Và Tên

10 Tháng Tám 20182:21 SA(Xem: 12903)
Công Cụ Có Thể Thu Thập Thông Tin Người Dùng Trên Internet Dựa Vào Hình ảnh Và Tên
Công Cụ Có Thể Thu Thập Thông Tin Người Dùng Trên Internet Dựa Vào Hình ảnh Và Tên

Khoảng đầu tháng 08/2018, một nhóm nhà nghiên cứu tại Trustwave đã phát hành Social Mapper, công cụ mã nguồn mở sử dụng nhận diện gương mặt để theo dõi người dùng trên các mạng xã hội.

 

Social Mapper được thiết kế dành cho các nhà nghiên cứu bảo mật, hệ thống có thể tìm ra hồ sơ người dùng trên Facebook, Instagram, Twitter, LinkedIn và các mạng xã hội dựa trên tên và hình ảnh được cung cấp. Mã nguồn của Social Mapper được cung cấp miễn phí trên GitHub.

 

Trustwave khẳng định phương pháp mới có thể thực hiện thủ công nhưng rất mất thời gian, trong khi công cụ Social Mapper với khả năng thực hiện tự động sẽ giúp rút ngắn thời gian và tìm được nhiều đối tượng cùng lúc.

 

Theo trang The Verge, Social Mapper không cần quyền truy cập API từ mạng xã hội mà thực hiện tìm kiếm trong cửa sổ trình duyệt riêng, sau đó sử dụng nhận diện gương mặt để quét từ 10 đến 20 kết quả, có nghĩa là nếu danh sách mục tiêu có 1,000 người thì phải mất 15 giờ để tìm kiếm xong, khá chậm so với những công cụ sử dụng API.

 

Kết quả cho ra bao gồm danh sách tài khoản cho mỗi mục tiêu. Trustwave khẳng định công cụ nhằm mục đích tấn công đạo đức, sử dụng kỹ thuật lừa đảo để tìm ra lỗ hổng cần khắc phục, nhưng không nói rõ ai có thể sử dụng công cụ mới.

517Vote
42Vote
31Vote
20Vote
11Vote
4.621
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Samsung công bố các kết quả sơ bộ về hoạt động kinh doanh trong quý 4 của năm 2019, cho thấy các dấu hiệu tích cực bắt đầu xuất hiện.
10 Tháng Giêng 2020
Ông Sheikh Mohammed Bin Rashid Al Maktoum, Thủ tướng Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) chia sẻ trên Twitter cho biết UAE sẽ cấp thị thực đến 5 năm cho du khách.
10 Tháng Giêng 2020
Apple từng từ chối yêu cầu của FBI về việc mở khóa iPhone của nghi phạm xả súng khiến hàng chục người chết tại San Bernardino, California hồi năm 2015.
10 Tháng Giêng 2020
Trong sự kiện CES 2020, Samsung ra mắt một chiếc smartphone siêu bền, và đặc biệt có pin tháo rời.
10 Tháng Giêng 2020
Bộ trưởng Tư pháp Masako Mori nói cáo buộc chống lại hệ thống luật pháp Nhật của cựu chủ tịch Nissan Ghosn là "không thể chấp nhận".
10 Tháng Giêng 2020
CES 2020, Fisker ra mắt chiếc SUV chạy điện hoàn toàn mới với 2 tùy chọn phạm vi hoạt động là gần 400 hoặc 480 km sau mỗi lần sạc, giá bán từ 37,500 USD