Công Ty Công Nghệ Sinh Học Hàn Quốc Dùng Blockchain Cho Hệ Sinh Thái Dữ Liệu Lớn Về Gen

10 Tháng Tám 20182:32 SA(Xem: 12073)
Công Ty Công Nghệ Sinh Học Hàn Quốc Dùng Blockchain Cho Hệ Sinh Thái Dữ Liệu Lớn Về Gen
Công Ty Công Nghệ Sinh Học Hàn Quốc Dùng Blockchain Cho Hệ Sinh Thái Dữ Liệu Lớn Về Gen

Khoảng đầu tháng 08/2018, doanh nghiệp công nghệ sinh học Hàn Quốc Macrogen, nhà cung cấp dịch vụ giải trình tự gen hàng đầu của Hàn Quốc, đang phát triển một nền tảng trên blockchain dữ liệu lớn về gen cùng với công ty công nghệ Bigster.

Công ty sẽ sử dụng công nghệ blockchain để tạo ra một hệ sinh thái dữ liệu lớn y tế cho phép lưu trữ an toàn và riêng tư và chuyển giao một lượng lớn thông tin di truyền và thông tin cá nhân nhạy cảm.

 

Quan hệ đối tác mới sẽ thúc đẩy công nghệ blockchain để tạo ra một hệ sinh thái dữ liệu lớn y tế, cho phép lưu trữ an toàn và riêng tư và chuyển giao một lượng lớn thông tin di truyền và thông tin cá nhân nhạy cảm. Theo ghi chú thông cáo báo chí, những tiến bộ về gen đang định hình lại bối cảnh y tế toàn cầu, cho phép chẩn đoán, điều trị và phòng ngừa tùy chỉnh riêng theo cá nhân. Dữ liệu lớn về y tế, tích hợp thông tin về gen, sức khỏe và lối sống của cá nhân, vừa nhạy cảm vừa có giá trị đặc biệt cho ngành dược phẩm và chăm sóc sức khỏe.

 

Yang Kap-seok, giám đốc điều hành Macrogen nhận xét: “Dù có nhiều tiện ích, nhưng dữ liệu gen rất khó di chuyển xung quanh do các vấn đề bảo vệ sự riêng tư và các rào cản công nghệ. Chúng tôi hy vọng rằng nền tảng dựa trên blockchain sắp tới của sẽ cho phép chăm sóc sức khỏe gen và dữ liệu lớn về y tế được lưu hành tự do”

 

Mục tiêu của Macrogen và Bigster là phát triển nền tảng mới vào tháng 06/2019 và đã chọn tạo một blockchain cấp quyền để hạn chế quyền truy cập vào của các tổ chức xác định cụ thể như các công ty dược phẩm, công ty công nghệ sinh học, bệnh viện và viện nghiên cứu.

 

Hồi tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, tiền lệ cho việc sử dụng blockchain cho việc trao đổi an toàn dữ liệu gen di truyền đã được thiết lập bởi sự hợp tác của American Nebula Genomics với Longenesis - sau này là mối quan hệ đối tác ở HongKong giữa Insilico Medicine và Tập đoàn Bitfury.

 

Tháng 04/2018, tập đoàn y tế khổng lồ UnitedHealth Group đã tuyên bố sẽ triển khai blockchain để lưu trữ hồ sơ được cập nhật theo cách hiệu quả hơn, an toàn và dễ tiếp cận hơn.

518Vote
41Vote
32Vote
21Vote
11Vote
4.523
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Nhật Bản đã quyết định sẽ kiểm soát các công ty công nghệ nước ngoài, bao gồm cả Google và Facebook, theo quy tắc bảo mật thông tin cá nhân áp dụng đối với các công ty trong nước. Đây là động thái nhằm bảo vệ người dùng Nhật Bản khỏi những vụ bê bối rò rỉ dữ liệu gây chấn động trong thời gian qua.
22 Tháng Giêng 2019
Tại sao Mặt Trăng đang sáng tròn vẹn đột nhiên trở nên tối đi? Vì nó đang đi vào bóng đen của Trái Đất. Đó là những gì đã xảy ra vào tối Chủ nhật (20/01/2019) khi Mặt Trăng trải qua đợt Nguyệt thực toàn phần. Sự kiện Nguyệt thực đặc biệt diễn ra ở Bắc bán cầu, là sự kết hợp của ba hiện tượng Siêu Trăng, Trăng Sói và Trăng Máu.
22 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, không lâu sau khi có thông tin Daimler AG và BMW cân nhắc hợp tác để chia sẻ công nghệ nhằm cắt giảm chi phí sản xuất, nguồn tin mới từ tạp chí Handelsblatt (Đức) cho thấy dường như mối quan hệ lại thân thiết hơn so với những gì chúng ta có thể tưởng tượng. Cụ thể, ban điều hành của cả 2 tập đoàn có vẻ đang thỏa thuận về kế hoạch cùng nhau sản xuất một số dòng xe nhất định, trước tiên sẽ là 1 Series và A-Class - hai dòng xe hơi vốn đang ở vị thế cạnh tranh trực tiếp với nhau trên thị trường.
22 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Ủy ban Công bằng Thương mại (FTC) của Hàn Quốc đưa ra cáo buộc rằng Apple đã lạm dụng quyền lực để chèn ép các nhà mạng tại Hàn Quốc. Cụ thể, 3 nhà mạng lớn là SK Telecom, KT và LG Uplus buộc phải chịu chi phí quảng cáo lẫn bảo hành cho iPhone.
22 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin đã phát hiện ra một bằng sáng chế mới của Apple, cho phép iPhone tự nhận biết khi nào người dùng muốn đưa máy lên chụp ảnh để tự mở ứng dụng camera, giúp tiết kiệm được vài thao tác, hạn chế bỏ lỡ những khoảnh khắc quan trọng muốn chụp. Đáng chú ý hơn, Apple gần đây đã xác nhận những phần cứng cho công nghệ mới sẽ được trang bị cho mẫu iPhone ra mắt trong năm 2019.
22 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, tác giả Dave Smith đã có một bài viết nói trúng “nỗi lòng” của khá nhiều người dùng Facebook. Đó là dù mất lòng tin vào mạng xã hội lớn nhất thế giới sau một năm toàn bê bối dữ liệu, họ vẫn không thể từ bỏ nó. Sau nhiều sự cố kinh khủng liên quan đến thông tin cá nhân người dùng như Cambridge Analytica, vụ tấn công ảnh hưởng 50 triệu người dùng… chiến dịch tẩy chay #DeleteFacebook lại rộ lên và… lụi tàn.