Apple Tham Vọng Khai Tử Hộ Chiếu Giấy Với iPhone

13 Tháng Tám 20182:27 SA(Xem: 12241)
Apple Tham Vọng Khai Tử Hộ Chiếu Giấy Với iPhone
Apple Tham Vọng Khai Tử Hộ Chiếu Giấy Với iPhone

Khỏang giữa tháng 08/2018, theo trang Softpedia, Apple đã nộp một bằng sáng chế mới lên Cơ quan Cấp phép Bằng sáng chế Mỹ.

 

Bằng sáng chế mới có tên gọi “Document importation into secure element” mô tả một cách mới giúp iPhone có thể lưu trữ thông tin cá nhân và danh tính của người dùng trong chip bảo mật. Các thông tin bao gồm gồm tên tuổi, địa chỉ,…có thể khai báo trước các cơ quan chức năng thông qua công nghệ NFC và RFID. Mọi thông tin cá nhân chỉ được khai thác khi có sự cho phép của công dân. Điều đó cũng có nghĩa là quy trình cấp phép thông tin sẽ được thực hiện sau khi công dân sử dụng các biện pháp bảo mật như Face ID, mật mã hoặc vân tay.

 

Theo mô tả của bằng sáng chế, iPhone sẽ sử dụng một con chip bảo mật giúp lưu trữ toàn bộ dữ liệu cá nhân của người dùng. Điện thoại sẽ sử dụng kết nối RFID hoặc NFC để thu thập thông tin xác thực từ tài liệu nhận dạng do cơ quan chức năng cấp, chẳng hạn như giấy phép lái xe. Sau khi được chấp thuận, tất cả dữ liệu sẽ được lưu trữ trong chip và từ đó trở thành cơ sở xác thực danh tính cho người dùng.

 

Cơ chế nghe khá giống với cách iPhone tiếp nhận và lưu trữ vân tay nên người dùng không cần quá lo về việc dữ liệu cá nhân có thể bị gửi về máy chủ của Apple. Công ty tin tưởng rất lớn về tiềm năng của công nghệ mới. Hãng kỳ vọng thế giới sẽ không còn cần đến giấy phép lái xe hoặc hộ chiếu giấy truyền thống trong tương lai, nếu công nghệ mới được triển khai trên quy mô toàn cầu.

 

Tương tự như nhiều dự án tham vọng khác, đây vẫn là một công nghệ tiềm năng đang trong giai đoạn lên ý tưởng và cấp phép bằng sáng chế. Apple sẽ còn rất nhiều việc phải làm, đặc biệt là với cơ quan chức năng của các nước, nếu muốn phổ cập hóa hộ chiếu điện tử trên iPhone trong tương lai.

 

Nếu được áp dụng trên quy mô toàn cầu, đây sẽ là một giải pháp hiệu quả giúp giảm thời gian xử lý các thủ tục xuất nhập cảnh, nhập khẩu hàng hóa,…Ngoài ra, các công ty tư nhân cũng có thể áp dụng hình thức mới để xác thực danh tính nhân viên.

525Vote
42Vote
34Vote
22Vote
110Vote
3.743
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Tư 2020
Hôm Chủ nhật (26/04/2020), chính phủ Úc đã ra mắt một ứng dụng truy dấu Covid-19 gây tranh cãi, và hứa sẽ hợp pháp hóa các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư trong bối cảnh các nhà chức trách cố gắng đưa đất nước và nền kinh tế trở lại bình thường hơn.
26 Tháng Tư 2020
Thành phố Vũ Hán, tâm chấn ban đầu của đại dịch Covid-19, đã thông báo không còn bệnh nhân Covid-19 nào đang điều trị tại bệnh viện sau khi 12 người cuối cùng xuất viện vào hôm Chủ nhật (26/04/2020).
24 Tháng Tư 2020
Trận mưa sao băng Lyrid hàng năm của Trái Đất đạt cực đại trước bình minh
24 Tháng Tư 2020
hàng ngàn học sinh Hong Kong đã tham dự kỳ thi cuối kỳ cấp trung học sau khi phải nghỉ ở nhà trong nhiều tháng do đại dịch Covid-19, tất cả đều đeo khẩu trang và kiểm tra nhiệt độ.
24 Tháng Tư 2020
Một lỗ hổng trong hệ điều hành di động của Apple có thể khiến hàng triệu người dùng iPhone và iPad dễ bị tin tặc tấn công qua ứng dụng Mail.
24 Tháng Tư 2020
Thống đốc bang New York Andrew Cuomo cho biết, một cuộc khảo sát sơ bộ ở bang cho thấy gần 14% những người được xét nghiệm có kháng thể chống lại Covid-19, cho thấy khoảng 2.7 triệu người ở New York có thể đã bị nhiễm virus.