Apple Tham Vọng Khai Tử Hộ Chiếu Giấy Với iPhone

13 Tháng Tám 20182:27 SA(Xem: 12680)
Apple Tham Vọng Khai Tử Hộ Chiếu Giấy Với iPhone
Apple Tham Vọng Khai Tử Hộ Chiếu Giấy Với iPhone

Khỏang giữa tháng 08/2018, theo trang Softpedia, Apple đã nộp một bằng sáng chế mới lên Cơ quan Cấp phép Bằng sáng chế Mỹ.

 

Bằng sáng chế mới có tên gọi “Document importation into secure element” mô tả một cách mới giúp iPhone có thể lưu trữ thông tin cá nhân và danh tính của người dùng trong chip bảo mật. Các thông tin bao gồm gồm tên tuổi, địa chỉ,…có thể khai báo trước các cơ quan chức năng thông qua công nghệ NFC và RFID. Mọi thông tin cá nhân chỉ được khai thác khi có sự cho phép của công dân. Điều đó cũng có nghĩa là quy trình cấp phép thông tin sẽ được thực hiện sau khi công dân sử dụng các biện pháp bảo mật như Face ID, mật mã hoặc vân tay.

 

Theo mô tả của bằng sáng chế, iPhone sẽ sử dụng một con chip bảo mật giúp lưu trữ toàn bộ dữ liệu cá nhân của người dùng. Điện thoại sẽ sử dụng kết nối RFID hoặc NFC để thu thập thông tin xác thực từ tài liệu nhận dạng do cơ quan chức năng cấp, chẳng hạn như giấy phép lái xe. Sau khi được chấp thuận, tất cả dữ liệu sẽ được lưu trữ trong chip và từ đó trở thành cơ sở xác thực danh tính cho người dùng.

 

Cơ chế nghe khá giống với cách iPhone tiếp nhận và lưu trữ vân tay nên người dùng không cần quá lo về việc dữ liệu cá nhân có thể bị gửi về máy chủ của Apple. Công ty tin tưởng rất lớn về tiềm năng của công nghệ mới. Hãng kỳ vọng thế giới sẽ không còn cần đến giấy phép lái xe hoặc hộ chiếu giấy truyền thống trong tương lai, nếu công nghệ mới được triển khai trên quy mô toàn cầu.

 

Tương tự như nhiều dự án tham vọng khác, đây vẫn là một công nghệ tiềm năng đang trong giai đoạn lên ý tưởng và cấp phép bằng sáng chế. Apple sẽ còn rất nhiều việc phải làm, đặc biệt là với cơ quan chức năng của các nước, nếu muốn phổ cập hóa hộ chiếu điện tử trên iPhone trong tương lai.

 

Nếu được áp dụng trên quy mô toàn cầu, đây sẽ là một giải pháp hiệu quả giúp giảm thời gian xử lý các thủ tục xuất nhập cảnh, nhập khẩu hàng hóa,…Ngoài ra, các công ty tư nhân cũng có thể áp dụng hình thức mới để xác thực danh tính nhân viên.

525Vote
42Vote
34Vote
22Vote
110Vote
3.743
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Tư 2019
Khung cảnh thiên văn trên bầu trời quý vị đang xem là một bức tranh khảm từ đài thiên văn Pan-STARRS.
05 Tháng Tư 2019
Nghị sĩ Adam Schiff đề nghị Jeff Bezos ngay lập tức ngưng đề xuất các nội dung liên quan tới anti-vaccine trong kết quả tìm kiếm, đồng thời trả lời rõ rằng Amazon có nhận tiền chạy quảng cáo của các chiến dịch anti-vaccine hay không.
05 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, các nhà nghiên cứu của hãng bảo mật UpGuard cho biết đã phát hiện ra bản ghi dữ liệu của hàng trăm triệu người dùng Facebook đang được đặt công khai trên các máy chủ đám mây mà không có mật mã bảo vệ.
04 Tháng Tư 2019
Android là một nền tảng mở và nó tất nhiên không hề nhỏ về mặt kĩ thuật, nó là thành quả nhiều năm nghiên cứu, phát triển, sửa lỗi. Ngoài ra, nó cũng phải thiết kế theo cách rất linh hoạt để các nhà sản xuất phần cứng có thể can thiệp, chỉnh sửa theo ý riêng của họ và đây là cách các thiết bị Android trở nên khác biệt với nhau.
04 Tháng Tư 2019
Nếu trường hợp của Apple và Qualcomm khá dễ hiểu khi cả hai bên vẫn đang tranh chấp bản quyền bằng sáng chế, trường hợp của Samsung, nguyên nhân hóa ra lại do hãng điện tử Hàn Quốc không đủ nguồn cung chip 5G cho Apple.
04 Tháng Tư 2019
Mỗi ngày hệ thống sẽ liên tục tạo ra các báo cáo mới về từng phạm nhân để các nhân viên quản lý trại giam có thể kịp thời phát hiện những dấu hiệu của một cuộc đào tẩu.