Apple Tham Vọng Khai Tử Hộ Chiếu Giấy Với iPhone

13 Tháng Tám 20182:27 SA(Xem: 12191)
Apple Tham Vọng Khai Tử Hộ Chiếu Giấy Với iPhone
Apple Tham Vọng Khai Tử Hộ Chiếu Giấy Với iPhone

Khỏang giữa tháng 08/2018, theo trang Softpedia, Apple đã nộp một bằng sáng chế mới lên Cơ quan Cấp phép Bằng sáng chế Mỹ.

 

Bằng sáng chế mới có tên gọi “Document importation into secure element” mô tả một cách mới giúp iPhone có thể lưu trữ thông tin cá nhân và danh tính của người dùng trong chip bảo mật. Các thông tin bao gồm gồm tên tuổi, địa chỉ,…có thể khai báo trước các cơ quan chức năng thông qua công nghệ NFC và RFID. Mọi thông tin cá nhân chỉ được khai thác khi có sự cho phép của công dân. Điều đó cũng có nghĩa là quy trình cấp phép thông tin sẽ được thực hiện sau khi công dân sử dụng các biện pháp bảo mật như Face ID, mật mã hoặc vân tay.

 

Theo mô tả của bằng sáng chế, iPhone sẽ sử dụng một con chip bảo mật giúp lưu trữ toàn bộ dữ liệu cá nhân của người dùng. Điện thoại sẽ sử dụng kết nối RFID hoặc NFC để thu thập thông tin xác thực từ tài liệu nhận dạng do cơ quan chức năng cấp, chẳng hạn như giấy phép lái xe. Sau khi được chấp thuận, tất cả dữ liệu sẽ được lưu trữ trong chip và từ đó trở thành cơ sở xác thực danh tính cho người dùng.

 

Cơ chế nghe khá giống với cách iPhone tiếp nhận và lưu trữ vân tay nên người dùng không cần quá lo về việc dữ liệu cá nhân có thể bị gửi về máy chủ của Apple. Công ty tin tưởng rất lớn về tiềm năng của công nghệ mới. Hãng kỳ vọng thế giới sẽ không còn cần đến giấy phép lái xe hoặc hộ chiếu giấy truyền thống trong tương lai, nếu công nghệ mới được triển khai trên quy mô toàn cầu.

 

Tương tự như nhiều dự án tham vọng khác, đây vẫn là một công nghệ tiềm năng đang trong giai đoạn lên ý tưởng và cấp phép bằng sáng chế. Apple sẽ còn rất nhiều việc phải làm, đặc biệt là với cơ quan chức năng của các nước, nếu muốn phổ cập hóa hộ chiếu điện tử trên iPhone trong tương lai.

 

Nếu được áp dụng trên quy mô toàn cầu, đây sẽ là một giải pháp hiệu quả giúp giảm thời gian xử lý các thủ tục xuất nhập cảnh, nhập khẩu hàng hóa,…Ngoài ra, các công ty tư nhân cũng có thể áp dụng hình thức mới để xác thực danh tính nhân viên.

525Vote
42Vote
34Vote
22Vote
110Vote
3.743
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Sáu 2020
Công ty nghiên cứu Mỹ IC Insights cho biết, Trung Quốc ước tính sẽ chiếm khoảng 20,7% thị phần toàn cầu vào năm 2024, thấp hơn nhiều so với ngưỡng 70% được đặt ra trong sáng kiến “Made in China 2025”.
08 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (08/06/2020), nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã chủ trì một cuộc họp của Bộ Chính trị và kêu gọi phát triển nền kinh tế 'tự cung tự cấp', ưu tiên sản xuất phân bón, phát triển nhà ở.
08 Tháng Sáu 2020
OPEC và một số nước sản xuất dầu đồng minh của OPEC đã đồng ý kéo dài thỏa thuận giảm sản lượng lịch sử thêm 1 tháng trong nỗ lực cân bằng thị trường dầu toàn cầu. Thỏa thuận đã được nhất trí trong buổi họp trực tuyến của nhóm.
08 Tháng Sáu 2020
IMEI (International Mobile Equipment Identity) là số Nhận dạng thiết bị di động quốc tế, mỗi smartphone có một mã IMEI 15 chữ số và là duy nhất.
07 Tháng Sáu 2020
Cựu ngoại trưởng Mỹ Colin Powell đã chỉ trích cách Tổng thống Donald Trump đối phó biểu tình, và cáo buộc phe Cộng hòa không ngăn cản điều đó.
07 Tháng Sáu 2020
Theo đánh giá từ giới chuyên gia, Trung Quốc có thể phải hủy 95% tên lửa đạn đạo và hành trình nếu tham gia thỏa thuận cắt giảm vũ khí tương tự INF.