Thẻ Nhớ Trên Điện Thoại Android Có Thể Bị Lợi Dụng Để Hack Camera, Microphone

13 Tháng Tám 20182:36 SA(Xem: 13425)
Thẻ Nhớ Trên Điện Thoại Android Có Thể Bị Lợi Dụng Để Hack Camera, Microphone
Thẻ Nhớ Trên Điện Thoại Android Có Thể Bị Lợi Dụng Để Hack Camera, Microphone

Ứng dụng Android có thể lưu dữ liệu của nó vào thẻ nhớ hoặc vào bộ nhớ trong, và có khả năng bị lợi dụng để cài thêm mã độc, tự tắt các ứng dụng hợp lệ, thậm chí chiếm quyền điều khiển camera hoặc micrphone.

 

Khoảng giữa tháng 08/2018, công ty bảo mật Check Point cảnh báo một số lập trình viên dùng bộ nhớ ngoài không đúng cách để lưu dữ liệu nhạy cảm, chẳng hạn như dữ liệu người dùng, file cấu hình ứng dụng... trong khi đúng ra chúng cần được lưu vào bộ nhớ trong để Android bảo vệ tốt hơn. Có thể do lập trình viên lười, copy code mà quên sửa lại, hoặc chỉ đơn giản là không biết về mối nguy hiểm. Còn việc lưu ảnh, nhạc, tài liệu... lên thẻ nhớ là bình thường và không ảnh hưởng gì.

 

Giải thích thêm về cơ chế tất công man-in-the-disk, Check Point cho biết hacker có thể lừa người dùng cài một ứng dụng tưởng chừng vô hại, nó đòi quyền truy cập và quản lý bộ nhớ ngoài, thẻ nhớ. Khi đã được cấp quyền, ứng dụng mã độc có thể giám sát mọi thứ được lưu vào bộ nhớ ngoài, chúng cũng có thể chỉnh sửa, thay thế hoặc can thiệp vào các nội dung được lưu lên thẻ, từ đó lấy thêm quyền truy cập các ứng dụng không được lập trình tốt.

 

Bản thân ứng dụng Google Translate cũng có thể bị tấn công dạng này. Check Point có thể lợi dụng Google Translate để truy cập vào Google Camera mà người dùng không biết. Hiện lỗ hổng đã được khắc phục. Ứng dụng LG Application Manager và LG World cài sẵn trên điện thoại LG cũng bị vướng vào vấn đề tương tự nhưng chưa rõ đã được khắc phục hay chưa.

 

Hồi tháng 05/2018, IBM đã cấm nhân viên sử dụng các thể loại thẻ nhớ và bộ nhớ di động nhưng lý do chủ yếu là để ngăn chặn rò rỉ thông tin.

514Vote
41Vote
31Vote
21Vote
12Vote
4.319
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Ba 2020
Tối thứ Năm (12/03/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký vào luật mới cấm các nhà mạng viễn thông sử dụng trợ cấp của Mỹ để mua các thiết bị mạng từ Huawei Technologies, ZTE và các công ty khác được coi là mối đe dọa an ninh quốc gia.
13 Tháng Ba 2020
Khi các giải đấu thể thao và các hội nghị lớn khác nhau đều quyết định hoãn lại sau đại dịch coronavirus lan rộng, Disney cũng đã quyết định đóng cửa tất cả các công viên giải trí của mình.
13 Tháng Ba 2020
Những du khách mệt mỏi và hoang mang, nhiều người đeo khẩu trang, vội vã lên các chuyến bay từ Châu Âu tới Mỹ sau khi tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố lệnh cấm đi lại nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch coronavirus
13 Tháng Ba 2020
Một nhà ngoại giao nữ thuộc phái đoàn Philippines tại trụ sở Liên Hợp Quốc (ở New York) đã có kết quả dương tính với coronavirus (Covid-19), trở thành ca nhiễm đầu tiên, trang CNN đưa tin vào đầu ngày thứ Sáu (13/03/2020).
12 Tháng Ba 2020
CNN dẫn lời các nguồn tin cho biết có một quan chức Brazil đã gặp trực tiếp ông Donald Trump tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, và hiện vị quan chức trên đã dương tính với Covid-19.
12 Tháng Ba 2020
Văn phòng Thủ tướng Canada đã đưa ra thông báo tối ngày thứ Năm (12/03/2020), xác nhận phu nhân thủ tướng Justin Trudeau đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.