Thẻ Nhớ Trên Điện Thoại Android Có Thể Bị Lợi Dụng Để Hack Camera, Microphone

13 Tháng Tám 20182:36 SA(Xem: 13467)
Thẻ Nhớ Trên Điện Thoại Android Có Thể Bị Lợi Dụng Để Hack Camera, Microphone
Thẻ Nhớ Trên Điện Thoại Android Có Thể Bị Lợi Dụng Để Hack Camera, Microphone

Ứng dụng Android có thể lưu dữ liệu của nó vào thẻ nhớ hoặc vào bộ nhớ trong, và có khả năng bị lợi dụng để cài thêm mã độc, tự tắt các ứng dụng hợp lệ, thậm chí chiếm quyền điều khiển camera hoặc micrphone.

 

Khoảng giữa tháng 08/2018, công ty bảo mật Check Point cảnh báo một số lập trình viên dùng bộ nhớ ngoài không đúng cách để lưu dữ liệu nhạy cảm, chẳng hạn như dữ liệu người dùng, file cấu hình ứng dụng... trong khi đúng ra chúng cần được lưu vào bộ nhớ trong để Android bảo vệ tốt hơn. Có thể do lập trình viên lười, copy code mà quên sửa lại, hoặc chỉ đơn giản là không biết về mối nguy hiểm. Còn việc lưu ảnh, nhạc, tài liệu... lên thẻ nhớ là bình thường và không ảnh hưởng gì.

 

Giải thích thêm về cơ chế tất công man-in-the-disk, Check Point cho biết hacker có thể lừa người dùng cài một ứng dụng tưởng chừng vô hại, nó đòi quyền truy cập và quản lý bộ nhớ ngoài, thẻ nhớ. Khi đã được cấp quyền, ứng dụng mã độc có thể giám sát mọi thứ được lưu vào bộ nhớ ngoài, chúng cũng có thể chỉnh sửa, thay thế hoặc can thiệp vào các nội dung được lưu lên thẻ, từ đó lấy thêm quyền truy cập các ứng dụng không được lập trình tốt.

 

Bản thân ứng dụng Google Translate cũng có thể bị tấn công dạng này. Check Point có thể lợi dụng Google Translate để truy cập vào Google Camera mà người dùng không biết. Hiện lỗ hổng đã được khắc phục. Ứng dụng LG Application Manager và LG World cài sẵn trên điện thoại LG cũng bị vướng vào vấn đề tương tự nhưng chưa rõ đã được khắc phục hay chưa.

 

Hồi tháng 05/2018, IBM đã cấm nhân viên sử dụng các thể loại thẻ nhớ và bộ nhớ di động nhưng lý do chủ yếu là để ngăn chặn rò rỉ thông tin.

514Vote
41Vote
31Vote
21Vote
12Vote
4.319
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, trong bản cáo trạng mới nhất làm leo thang cuộc chiến của Mỹ với Huawei, các công tố viên Mỹ cáo buộc Huawei đánh cắp bí mật thương mại và giúp Iran theo dõi những người biểu tình.
13 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Boeing cảnh báo rằng sự bùng phát coronavirus có thể làm ảnh hưởng đến việc giao hàng máy bay trong quý đầu tiên của năm 2020, vì giao thông ở Châu Á chậm lại bởi dịch bệnh
13 Tháng Hai 2020
Theo các nhà nghiên cứu Hà Lan, các ước tính chung cho lãng phí thực phẩm toàn cầu là quá thấp, và mỗi người trên thế giới đang lãng phí khoảng 500 calo thực phẩm mỗi ngày.
13 Tháng Hai 2020
Chỉ riêng năm 2019, tội phạm đã kiếm được 3,5 tỷ USD theo trung tâm khiếu nại tội phạm Internet (IC3).
13 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Grant Shapps, Bộ trưởng Giao thông vận tải cho biết, kế hoạch cấm bán xe chạy xăng, dầu diesel hoặc hybrid của Anh có thể bắt đầu sớm nhất là vào năm 2032.
13 Tháng Hai 2020
Tập đoàn thực phẩm khổng lồ Unilever tuyên bố sẽ ngừng tiếp thị sản phẩm của mình cho trẻ em để giải quyết tình trạng tỷ lệ béo phì đang gia tăng.