Thẻ Nhớ Trên Điện Thoại Android Có Thể Bị Lợi Dụng Để Hack Camera, Microphone

13 Tháng Tám 20182:36 SA(Xem: 13745)
Thẻ Nhớ Trên Điện Thoại Android Có Thể Bị Lợi Dụng Để Hack Camera, Microphone
Thẻ Nhớ Trên Điện Thoại Android Có Thể Bị Lợi Dụng Để Hack Camera, Microphone

Ứng dụng Android có thể lưu dữ liệu của nó vào thẻ nhớ hoặc vào bộ nhớ trong, và có khả năng bị lợi dụng để cài thêm mã độc, tự tắt các ứng dụng hợp lệ, thậm chí chiếm quyền điều khiển camera hoặc micrphone.

 

Khoảng giữa tháng 08/2018, công ty bảo mật Check Point cảnh báo một số lập trình viên dùng bộ nhớ ngoài không đúng cách để lưu dữ liệu nhạy cảm, chẳng hạn như dữ liệu người dùng, file cấu hình ứng dụng... trong khi đúng ra chúng cần được lưu vào bộ nhớ trong để Android bảo vệ tốt hơn. Có thể do lập trình viên lười, copy code mà quên sửa lại, hoặc chỉ đơn giản là không biết về mối nguy hiểm. Còn việc lưu ảnh, nhạc, tài liệu... lên thẻ nhớ là bình thường và không ảnh hưởng gì.

 

Giải thích thêm về cơ chế tất công man-in-the-disk, Check Point cho biết hacker có thể lừa người dùng cài một ứng dụng tưởng chừng vô hại, nó đòi quyền truy cập và quản lý bộ nhớ ngoài, thẻ nhớ. Khi đã được cấp quyền, ứng dụng mã độc có thể giám sát mọi thứ được lưu vào bộ nhớ ngoài, chúng cũng có thể chỉnh sửa, thay thế hoặc can thiệp vào các nội dung được lưu lên thẻ, từ đó lấy thêm quyền truy cập các ứng dụng không được lập trình tốt.

 

Bản thân ứng dụng Google Translate cũng có thể bị tấn công dạng này. Check Point có thể lợi dụng Google Translate để truy cập vào Google Camera mà người dùng không biết. Hiện lỗ hổng đã được khắc phục. Ứng dụng LG Application Manager và LG World cài sẵn trên điện thoại LG cũng bị vướng vào vấn đề tương tự nhưng chưa rõ đã được khắc phục hay chưa.

 

Hồi tháng 05/2018, IBM đã cấm nhân viên sử dụng các thể loại thẻ nhớ và bộ nhớ di động nhưng lý do chủ yếu là để ngăn chặn rò rỉ thông tin.

514Vote
41Vote
31Vote
21Vote
12Vote
4.319
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Sáu 2019
Khi lệnh cấm của chính phủ Mỹ được ban hành, mảng kinh doanh thiết bị viễn thông và mảng di động của Huawei có vẻ chịu tác động nặng nề nhất. Tuy nhiên, lệnh cấm cũng ảnh hưởng tới các mảng khác có liên quan tới các công ty Mỹ của Huawei. Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho rằng mảng laptop của Huawei đã chịu một thiệt hại nặng nề.
11 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, Huawei của Trung Quốc hiện đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn, bắt nguồn từ lệnh cấm của Chính phủ Mỹ. Lệnh cấm khiến rất nhiều công ty công nghệ của Mỹ không được phép hợp tác và cung ứng linh kiện cho Huawei, ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc sản xuất smartphone và thiết bị viễn thông.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, bắt đầu từ năm 2020, NASA sẽ biến Trạm không gian quốc tế thành một địa diểm du lịch không gian và các hoạt động kinh doanh khác.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo Hiệp hội mạng di động toàn cầu GSMA, lệnh cấm mua thiết bị viễn thông của các công ty Trung Quốc, trong đó có Huawei sẽ làm tăng chi phí triển khai mạng 5G và làm chậm lộ trình phổ biến mạng 5G khắp Châu Âu.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo báo cáo của New York Times, Chính phủ Trung Quốc đã triệu tập đại diện các công ty công nghệ của Mỹ và nhiều nước khác để tham gia một cuộc họp. Trong đó, các công ty công nghệ lớn được cảnh báo có thể sẽ gặp phải “hậu quả thảm khốc” nếu tuân theo lệnh cấm của Mỹ.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Li-Cycle – một công ty nghiên cứu về công nghệ lưu trữ năng lượng tại Canada, mới 3 năm tuổi - đã đưa ra một tuyên bố hùng hồn: họ có thể tạo ra pin lithium-ion thân thiện với môi trường, khi có thể tái chế được 80-100% vật liệu tạo nên pin. Trả lời trang tin Energy-Storage, Kunal Phalpher tới từ Li-Cycle nhận định: quá trình tái chế pin tại cả Châu Âu và Trung Quốc đều dựa vào hỏa luyện kim - tức là sử dụng nhiệt để phân tách pin, tái chế được khoảng 30% - 40% vật liệu.