Thẻ Nhớ Trên Điện Thoại Android Có Thể Bị Lợi Dụng Để Hack Camera, Microphone

13 Tháng Tám 20182:36 SA(Xem: 13986)
Thẻ Nhớ Trên Điện Thoại Android Có Thể Bị Lợi Dụng Để Hack Camera, Microphone
Thẻ Nhớ Trên Điện Thoại Android Có Thể Bị Lợi Dụng Để Hack Camera, Microphone

Ứng dụng Android có thể lưu dữ liệu của nó vào thẻ nhớ hoặc vào bộ nhớ trong, và có khả năng bị lợi dụng để cài thêm mã độc, tự tắt các ứng dụng hợp lệ, thậm chí chiếm quyền điều khiển camera hoặc micrphone.

 

Khoảng giữa tháng 08/2018, công ty bảo mật Check Point cảnh báo một số lập trình viên dùng bộ nhớ ngoài không đúng cách để lưu dữ liệu nhạy cảm, chẳng hạn như dữ liệu người dùng, file cấu hình ứng dụng... trong khi đúng ra chúng cần được lưu vào bộ nhớ trong để Android bảo vệ tốt hơn. Có thể do lập trình viên lười, copy code mà quên sửa lại, hoặc chỉ đơn giản là không biết về mối nguy hiểm. Còn việc lưu ảnh, nhạc, tài liệu... lên thẻ nhớ là bình thường và không ảnh hưởng gì.

 

Giải thích thêm về cơ chế tất công man-in-the-disk, Check Point cho biết hacker có thể lừa người dùng cài một ứng dụng tưởng chừng vô hại, nó đòi quyền truy cập và quản lý bộ nhớ ngoài, thẻ nhớ. Khi đã được cấp quyền, ứng dụng mã độc có thể giám sát mọi thứ được lưu vào bộ nhớ ngoài, chúng cũng có thể chỉnh sửa, thay thế hoặc can thiệp vào các nội dung được lưu lên thẻ, từ đó lấy thêm quyền truy cập các ứng dụng không được lập trình tốt.

 

Bản thân ứng dụng Google Translate cũng có thể bị tấn công dạng này. Check Point có thể lợi dụng Google Translate để truy cập vào Google Camera mà người dùng không biết. Hiện lỗ hổng đã được khắc phục. Ứng dụng LG Application Manager và LG World cài sẵn trên điện thoại LG cũng bị vướng vào vấn đề tương tự nhưng chưa rõ đã được khắc phục hay chưa.

 

Hồi tháng 05/2018, IBM đã cấm nhân viên sử dụng các thể loại thẻ nhớ và bộ nhớ di động nhưng lý do chủ yếu là để ngăn chặn rò rỉ thông tin.

514Vote
41Vote
31Vote
21Vote
12Vote
4.319
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Hai 2018
Tính đến tháng 12/2018, Qualcomm đã giành được một chiến thắng quan trọng trước Apple tại Trung Quốc, khi đạt được lệnh cấm sơ bộ đối với hầu hết những chiếc iPhone đang được bán (trừ iPhone Xs, Xs Max và XR).
21 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo báo cáo của Bloomberg, Facebook đang âm thầm phát triển một đồng tiền mã hóa của riêng hãng. Với đồng tiền mã hóa mới, Facebook sẽ cho phép người dùng WhatsApp có thể chuyển tiền cho nhau một cách đơn giản và nhanh chóng.
21 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một dự án thí điểm blockchain để đổi mới dịch vụ hậu cần tại cảng Busan nhằm xác định công nghệ blockchain có thể tăng sự minh bạch giữa tất cả các bên trong ngành hậu cần hay không, đồng thời hợp lý hóa các quy trình hành chính trong hoạt động xuất nhập khẩu và cho phép chia sẻ dữ liệu theo thời gian thực.
21 Tháng Mười Hai 2018
Microsoft vừa tung ra một bản preview mới của Windows 10, cũng là bản preview cuối cùng trong năm 2018, với hàng loạt những tính năng mới bao gồm Start Menu được đại tu cùng nhiều giải pháp bảo mật như Windows Sandbox.
21 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, hơn 200 trang trong báo cáo mới của New York Times đã tiết lộ một sự thật đáng sợ về Facebook: trong nhiều năm, mạng xã hội lớn nhất thế giới đã chia sẻ dữ liệu người dùng cho hơn 150 công ty. Thậm chí Facebook còn cho phép Spotify, Netflix, và Ngân hàng Hoàng gia Canada quyền đọc, viết và xóa tin nhắn cá nhân của người dùng, và xem được tất cả các thành viên trong cuộc hội thoại.
21 Tháng Mười Hai 2018
Ra mắt cách đây không lâu, chiếc iPad Pro mới đã khiến người dùng phải lo ngại về chất lượng thiết kế khi quá dễ bị bẻ cong, thậm chí là cong từ khi mở hộp. Cuối cùng, khoảng giữa tháng 12/2018, Apple đã thừa nhận điều này.