Tổng Thống Trump Ký Lệnh Cấm Sử Dụng Smartphone Huawei Và ZTE Trong Chính Phủ Mỹ

15 Tháng Tám 201812:00 SA(Xem: 14313)
Tổng Thống Trump Ký Lệnh Cấm Sử Dụng Smartphone Huawei Và ZTE Trong Chính Phủ Mỹ
Tổng Thống Trump Ký Lệnh Cấm Sử Dụng Smartphone Huawei Và ZTE Trong Chính Phủ Mỹ

Khoảng giữa tháng 08/2018, theo điều lệnh mới được Tổng thống Donald Trump ký, hầu hết các thiết bị của Huawei và ZTE sẽ bị cấm sử dụng bởi Chính phủ Mỹ, cùng với các đơn vị và nhà thầu liên quan. Đây chỉ là một phần nhỏ trong Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng.

 

Trước đây không lâu, ZTE đã được dỡ bỏ lệnh trừng phạt của Bộ Thương mại Mỹ. Tuy nhiên, Thượng viện Mỹ đã suýt thông qua một sửa đổi có thể khôi phục lại lệnh cấm đối với ZTE. Nhưng cuối cùng lệnh cấm đã không được khôi phục.

 

Tuy nhiên, sau đó, Quốc hội Mỹ lại đưa ra một biện pháp phòng vệ mới. Đó là cấm những người làm việc trong Chính phủ và bất kỳ tổ chức nào hợp tác cùng Chính phủ, đều không được sử dụng các thiết bị di động của Huawei và ZTE. Lệnh cấm có hiệu lực trong vòng 2 năm, áp dụng đối với các thiết bị và dịch vụ của hai công ty Trung Quốc. Tuy nhiên không phải toàn bộ, mà các thiết bị và dịch vụ không thể sử dụng để định vị hoặc xem dữ liệu vẫn sẽ được sử dụng.

 

Ngay lập tức, Huawei gọi đây là một “sai lầm, không hiệu quả”. Hãng cho biết lệnh cấm sẽ làm tăng chi phí hoạt động của các tổ chức và doanh nghiệp hợp tác với Chính phủ, một cách không cần thiết.

 

Lệnh cấm mới chắc chắn sẽ làm ảnh hưởng tới doanh số của Huawei và ZTE. Vì không chỉ có các nhân viên Chính phủ Mỹ, mà các tổ chức và doanh nghiệp hợp tác với Chính phủ cũng có số lượng rất lớn. Huawei đang gặp khá nhiều khó khăn khi muốn mở rộng thị phần tại Mỹ, hiện lại càng khó khăn hơn.

56Vote
40Vote
31Vote
23Vote
13Vote
3.213
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Tư 2020
Giới chức Úc đang điều tra xem liệu một nhóm nhân viên y tế bất hợp pháp có đứng sau đợt tăng đột biến các ca nhiễm Covid-19 ở đảo Tasmania hay không.
13 Tháng Tư 2020
Vương quốc Anh đã xác nhận kế hoạch cho một ứng dụng sẽ cảnh báo người dùng nếu gần đây họ đã ở gần một người bị nghi ngờ nhiễm Covid-19.
13 Tháng Tư 2020
Khoảng 300,000 lao động trong lĩnh vực xây dựng và sản xuất đã quay lại làm việc ở khu vực Madrid khi Tây Ban Nha nới lỏng phong toả.
13 Tháng Tư 2020
Hàng nghìn cửa hàng trên khắp nước Áo sẽ mở cửa trở lại vào thứ Ba (14/04/2020) khi Áo trở thành một trong những nước Châu Âu đầu tiên nới lỏng phong toả.
13 Tháng Tư 2020
Bảy tiểu bang Đông Bắc Mỹ và ba tiểu bang ở Bờ Tây đã hình thành các hiệp ước khu vực vào thứ Hai (13/04/2020) nhằm điều phối việc dần mở cửa trở lại các hoạt động kinh tế khi đại dịch có vẻ như bắt đầu suy yếu dần.
13 Tháng Tư 2020
Tòa án tối cao sẽ bắt đầu tiến hành các phiên tranh luận miệng thông qua hội họp trực tuyến, một thay đổi lớn được thúc đẩy bởi đại dịch Covid-19.