Tổng Thống Trump Ký Lệnh Cấm Sử Dụng Smartphone Huawei Và ZTE Trong Chính Phủ Mỹ

15 Tháng Tám 201812:00 SA(Xem: 14622)
Tổng Thống Trump Ký Lệnh Cấm Sử Dụng Smartphone Huawei Và ZTE Trong Chính Phủ Mỹ
Tổng Thống Trump Ký Lệnh Cấm Sử Dụng Smartphone Huawei Và ZTE Trong Chính Phủ Mỹ

Khoảng giữa tháng 08/2018, theo điều lệnh mới được Tổng thống Donald Trump ký, hầu hết các thiết bị của Huawei và ZTE sẽ bị cấm sử dụng bởi Chính phủ Mỹ, cùng với các đơn vị và nhà thầu liên quan. Đây chỉ là một phần nhỏ trong Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng.

 

Trước đây không lâu, ZTE đã được dỡ bỏ lệnh trừng phạt của Bộ Thương mại Mỹ. Tuy nhiên, Thượng viện Mỹ đã suýt thông qua một sửa đổi có thể khôi phục lại lệnh cấm đối với ZTE. Nhưng cuối cùng lệnh cấm đã không được khôi phục.

 

Tuy nhiên, sau đó, Quốc hội Mỹ lại đưa ra một biện pháp phòng vệ mới. Đó là cấm những người làm việc trong Chính phủ và bất kỳ tổ chức nào hợp tác cùng Chính phủ, đều không được sử dụng các thiết bị di động của Huawei và ZTE. Lệnh cấm có hiệu lực trong vòng 2 năm, áp dụng đối với các thiết bị và dịch vụ của hai công ty Trung Quốc. Tuy nhiên không phải toàn bộ, mà các thiết bị và dịch vụ không thể sử dụng để định vị hoặc xem dữ liệu vẫn sẽ được sử dụng.

 

Ngay lập tức, Huawei gọi đây là một “sai lầm, không hiệu quả”. Hãng cho biết lệnh cấm sẽ làm tăng chi phí hoạt động của các tổ chức và doanh nghiệp hợp tác với Chính phủ, một cách không cần thiết.

 

Lệnh cấm mới chắc chắn sẽ làm ảnh hưởng tới doanh số của Huawei và ZTE. Vì không chỉ có các nhân viên Chính phủ Mỹ, mà các tổ chức và doanh nghiệp hợp tác với Chính phủ cũng có số lượng rất lớn. Huawei đang gặp khá nhiều khó khăn khi muốn mở rộng thị phần tại Mỹ, hiện lại càng khó khăn hơn.

56Vote
40Vote
31Vote
23Vote
13Vote
3.213
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười Một 2019
Western Digital ra mắt dòng ổ Ultrastar DC SS540 SSD thiết kế dành riêng cho các ứng dụng nhạy cảm về dữ liệu như xử lý giao dịch trực tuyến (OLTP), xử lý phân tích trực tuyến (OLAP), hạ tầng siêu hội tụ (HCI) hay lưu trữ định nghĩa bằng phần mềm (SDS)
10 Tháng Mười Một 2019
Lướt qua một đám mây bụi vũ trụ cách xa chỉ 400 năm ánh sáng, cụm sao mở đáng yêu Pleiades hay Bảy Chị Em (Seven Sisters) nổi tiếng với các tinh vân phản chiếu màu xanh nổi bật.
10 Tháng Mười Một 2019
Bộ hài cốt 200 năm tuổi được khai quật hồi tháng 7 được xác định là Charles-Etienne Gudin, một tướng dưới quyền Napoleon Bonaparte.
10 Tháng Mười Một 2019
Tổng thống Macron nói châu Âu không thể tiếp tục trông chờ vào khả năng phòng vệ tập thể của NATO một khi Mỹ đã "quay lưng".
10 Tháng Mười Một 2019
Là một trong những quốc gia có dân số già nhất thế giới, Nhật Bản đang đau đầu tìm lời giải cho "bài toán khó" – người cao tuổi lái xe.
10 Tháng Mười Một 2019
Trong những tuần qua, phố Wall đã đứng ngồi không yên với kế hoạch thuế mới của ứng viên Tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ - Thượng nghị sĩ Sen. Elizabeth Warren đưa ra.