Tổng Thống Trump Ký Lệnh Cấm Sử Dụng Smartphone Huawei Và ZTE Trong Chính Phủ Mỹ

15 Tháng Tám 201812:00 SA(Xem: 14091)
Tổng Thống Trump Ký Lệnh Cấm Sử Dụng Smartphone Huawei Và ZTE Trong Chính Phủ Mỹ
Tổng Thống Trump Ký Lệnh Cấm Sử Dụng Smartphone Huawei Và ZTE Trong Chính Phủ Mỹ

Khoảng giữa tháng 08/2018, theo điều lệnh mới được Tổng thống Donald Trump ký, hầu hết các thiết bị của Huawei và ZTE sẽ bị cấm sử dụng bởi Chính phủ Mỹ, cùng với các đơn vị và nhà thầu liên quan. Đây chỉ là một phần nhỏ trong Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng.

 

Trước đây không lâu, ZTE đã được dỡ bỏ lệnh trừng phạt của Bộ Thương mại Mỹ. Tuy nhiên, Thượng viện Mỹ đã suýt thông qua một sửa đổi có thể khôi phục lại lệnh cấm đối với ZTE. Nhưng cuối cùng lệnh cấm đã không được khôi phục.

 

Tuy nhiên, sau đó, Quốc hội Mỹ lại đưa ra một biện pháp phòng vệ mới. Đó là cấm những người làm việc trong Chính phủ và bất kỳ tổ chức nào hợp tác cùng Chính phủ, đều không được sử dụng các thiết bị di động của Huawei và ZTE. Lệnh cấm có hiệu lực trong vòng 2 năm, áp dụng đối với các thiết bị và dịch vụ của hai công ty Trung Quốc. Tuy nhiên không phải toàn bộ, mà các thiết bị và dịch vụ không thể sử dụng để định vị hoặc xem dữ liệu vẫn sẽ được sử dụng.

 

Ngay lập tức, Huawei gọi đây là một “sai lầm, không hiệu quả”. Hãng cho biết lệnh cấm sẽ làm tăng chi phí hoạt động của các tổ chức và doanh nghiệp hợp tác với Chính phủ, một cách không cần thiết.

 

Lệnh cấm mới chắc chắn sẽ làm ảnh hưởng tới doanh số của Huawei và ZTE. Vì không chỉ có các nhân viên Chính phủ Mỹ, mà các tổ chức và doanh nghiệp hợp tác với Chính phủ cũng có số lượng rất lớn. Huawei đang gặp khá nhiều khó khăn khi muốn mở rộng thị phần tại Mỹ, hiện lại càng khó khăn hơn.

56Vote
40Vote
31Vote
23Vote
13Vote
3.213
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười Một 2020
Thị phần của Huawei trên thị trường điện thoại thông minh (smartphone) toàn cầu có thể sẽ sụt giảm về mức chỉ còn 4% trong 2021 - một cú sụt giảm nghiêm trọng với nhà sản xuất đã từng dẫn đầu trong lĩnh vực vào mùa hè năm 2020.
24 Tháng Mười Một 2020
Tổng thống Donald Trump vẫn chưa thừa nhận thua cử, nhưng nhiều doanh nghiệp Mỹ đã sẵn sàng bước tiếp và đang chuẩn bị cho thời kỳ ông Joe Biden làm tổng thống.
24 Tháng Mười Một 2020
Trung Quốc đã phóng tàu thám hiểm Chang'E 5 trên một tên lửa hành trình từ Long March 5 từ Trung tâm Phóng Vũ trụ Văn Xương trên đảo Hải Nam, đánh dấu việc phát động sứ mệnh trở lại Mặt Trăng đầu tiên trên thế giới sau hơn 40 năm, kể từ năm 1976.
24 Tháng Mười Một 2020
Nhật Bản và Trung Quốc đã nhất trí nối lại lưu thông giữa hai nước, tiếp tục trao đổi về nhóm đảo tranh chấp trên biển Hoa Đông.
24 Tháng Mười Một 2020
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
24 Tháng Mười Một 2020
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.