FBI Cảnh Báo Hệ Thống ATM Có Thể Sẽ Chịu Đợt Tấn Công Lớn Nhất Từ Trước Đến Nay

16 Tháng Tám 201812:00 SA(Xem: 11726)
FBI Cảnh Báo Hệ Thống ATM Có Thể Sẽ Chịu Đợt Tấn Công Lớn Nhất Từ Trước Đến Nay
FBI Cảnh Báo Hệ Thống ATM Có Thể Sẽ Chịu Đợt Tấn Công Lớn Nhất Từ Trước Đến Nay

Khoảng giữa tháng 08/2018, FBI cảnh báo các ngân hàng rằng hacker có thể thực hiện một cuộc tấn công hệ thống ATM lớn nhất từ trước đến nay.

 

FBI đã bí mật thông báo với các ngân hàng về một kế hoạch tấn công của hacker, nhắm vào hệ thống máy rút tiền ATM trên toàn cầu. Đây có thể là cuộc tấn công lớn nhất từ trước đến nay. Thông báo của FBI cho biết: “FBI đã nhận được báo cáo cho biết những kẻ tội phạm đang lên kế hoạch tấn công các máy ATM trên toàn cầu trong vài ngày tiếp theo. Có khả năng những kẻ tội phạm sẽ sử dụng các thẻ giả mạo và thực hiện các cuộc tấn công không giới hạn”

 

Các cuộc tấn công không giới hạn sử dụng phần mềm mã độc để đánh cắp thông tin thẻ của khách hàng và truy cập vào mạng lưới của ngân hàng.

 

“Hacker có thể tạo ra các bản sao thẻ giả mạo từ những thông tin đánh cắp được. Dữ liệu có thể dễ dàng ghi lại trên các thẻ từ tái sử dụng được, chẳng hạn như thẻ quà tặng mua tại các cửa hàng bán lẻ. Chúng sẽ sử dụng các thẻ giả mạo này để rút tiền tại các máy ATM”.

 

Tuy nhiên, để có thể thực hiện một cuộc tấn công không giới hạn, hacker sẽ phải xâm nhập vào mạng lưới của ngân hàng. Từ đó, chúng sẽ vô hiệu hóa các biện pháp an ninh như giới hạn số tiền rút và mã pin. Các cuộc tấn công có thể xảy ra vào cuối tuần, khi ngân hàng đã đóng cửa.

 

Trước đây, các cuộc tấn công không giới hạn đã từng xảy ra và nạn nhân thường là ngân hàng nhỏ, do có hệ thống bảo mật kém hơn. Hồi năm 2016, hacker đã đánh cắp 570,000 USD từ Ngân hàng Blacksburg, với mã độc được cài vào hệ thống từ một tài liệu Microsoft Word. FBI cho biết sẽ cố gắng ngăn chặn các cuộc tấn công xảy ra, tuy nhiên các ngân hàng cũng phải tăng cường hệ thống bảo mật của riêng mình.

56Vote
41Vote
31Vote
22Vote
10Vote
4.110
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Mười 2019
Cháy rừng dữ dội đang bùng phát tại cả hai đầu của bang California. Rạng sáng ngày 28/10/2019, đám cháy có tên là Getty Fire, bùng phát tại phía Nam California, đe dọa hàng nghìn căn nhà, trong đó có những căn đắt đỏ nhất của thành phố Los Angeles.
30 Tháng Mười 2019
Hợp tác cùng với viện nghiên cứu Methodist Houston, Lamborghini chuẩn bị đưa lên không gian loại vật liệu tổng hợp làm từ sợi carbon nhằm kiểm tra mức độ bền bỉ của nó khi gặp phải điều kiện khắc nghiệt của môi trường không trọng lực.
30 Tháng Mười 2019
Baghdadi luôn tin tưởng vào các biện pháp an ninh của mình, nhưng cuối cùng mất mạng vì bị một nội gián trong tổ chức phản bội.
30 Tháng Mười 2019
Theo CEO Sundar Pichai, đây chỉ là một cú hích tạm thời - công ty tự coi mình là một "người mới" nên có rất nhiều cơ hội tăng trưởng phía trước.
30 Tháng Mười 2019
Cuối năm 2019, những chiếc Tesla Model 3 đầu tiên được sản xuất ở Trung Quốc sẽ được gửi đến cho các khách hàng đã đặt trước. Chúng được sản xuất ở nhà máy Gigafactory Thượng Hải của Tesla. Khi điều đó xảy ra, đây có lẽ sẽ là trường hợp hiếm hoi mà Elon Musk – vị CEO nổi tiếng của Tesla có thể hoàn thành đúng một "deadline" đầy tham vọng.
30 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Samsung đã để tấm hình selfie của diễn viên Cara Delevingne chụp bằng chiếc Galaxy S10 lên vệ tinh và phóng lên không gian để cổ động cho SpaceSelfie PR, chương trình được cho là lần đầu tiên gửi ảnh selfie của con người lên vũ trụ và ai cũng có cơ hội tham gia, được hiện luôn hình của mình trên chiếc Samsung S10 5G đưa lên không gian.