Chip Intel Tiếp Tục Dính Lỗ Hổng Bảo Mật Foreshadow

Wednesday, August 15, 20181:37 AM(View: 12060)
Chip Intel Tiếp Tục Dính Lỗ Hổng Bảo Mật Foreshadow
Chip Intel Tiếp Tục Dính Lỗ Hổng Bảo Mật Foreshadow

Các lỗ hổng bảo mật Spectre và Meltdown được phát hiện hồi đầu năm 2018 trên hầu hết các chip xử lý của Intel và AMD, là lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng nhất được phát hiện. Tuy nhiên, sau khi khắc phục các lỗ hổng bảo mật không lâu, các nhà nghiên cứu tiếp tục phát hiện lỗ hổng bảo mật khác trên các chip Intel và cũng không kém phần nghiêm trọng.

 

Khoảng giữa tháng 08/2018, lỗ hổng bảo mật mới có tên là “L1 Terminal Fault”, các nhà phát triển gọi là “Foreshadow”. Chỉ có các chip xử lý của Intel được báo cáo phát hiện lỗ hổng bảo mật Foreshadow, trong khi đó AMD khẳng định các chip xử lý của hãng không bị ảnh hưởng.

 

Foreshadow có thể cho phép hacker thực hiện một cuộc tấn công side channel vào bộ nhớ của chip xử lý. Đây là khu vực lưu trữ các dữ liệu khá quan trọng, như mật mã và khóa mã hóa. Các hệ thống máy chủ điện toán đám mây rất dễ trở thành nạn nhân của lỗ hổng Foreshadow, qua đó hacker có thể lấy nhiều dữ liệu quan trọng khác của khách hàng.

 

Do đó, Microsoft và Amazon đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng, vì cả 2 công ty đều đang sử dụng các chip xử lý của Intel. Chuyên gia bảo mật cho biết đã phát hiện lỗ hổng Foreshadow hồi tháng 07/2018, cho phép Intel và các công ty điện toán đám mây có thời gian để khắc phục, trước khi công bố chính thức.

 

Tuy nhiên, Foreshadow cũng là một lỗ hổng trong thiết kế phần cứng của chip Intel, do đó việc khắc phục bằng các bản cập nhật phần mềm không phải đơn giản. Intel cho biết đã có thể giảm thiểu khả năng tấn công của các hacker dựa trên lỗ hổng bảo mật Foreshadow, cho đến hiện nay chưa có báo cáo về một vụ tấn công nào.

518Vote
41Vote
34Vote
24Vote
16Vote
3.633
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Wednesday, December 30, 2020
Một thẩm phán liên bang ở Florida đã bác bỏ cáo buộc của Apple đối với công ty nghiên cứu bảo mật Corellium với tuyên bố buộc tội phần mềm của công ty vi phạm luật bản quyền, đồng thời cho rằng phần mềm có thể giúp các nhà nghiên cứu bảo mật tìm ra các khiếm khuyết và lỗ hổng bảo mật trong các sản phẩm của Apple.
Wednesday, December 30, 2020
Một bằng sáng chế mới được Samsung nộp lên Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) cho thấy, công ty đang nghiên cứu giải pháp liên quan đến màn hình phụ giúp ẩn camera selfie.
Tuesday, December 29, 2020
Hôm thứ Ba (29/12/2020), cả Mỹ và EU yêu cầu Trung Quốc lập tức thả nhà báo đưa tin dịch bệnh Covid-19 ở Vũ Hán sau khi cô bị tuyên án 4 năm tù.
Tuesday, December 29, 2020
Vaccine Covid-19 được xem là "vũ khí ngoại giao" hữu hiệu của Bắc Kinh, giúp tăng cường mối quan hệ với hàng chục quốc gia đang phát triển trong bối cảnh các loại vaccine của phương Tây có thể không đủ đáp ứng nhu cầu.
Tuesday, December 29, 2020
Bộ trưởng Lao động Philippines Silvestre Bello thông báo cấm nhập cảnh đối với những hành khách đến từ 20 quốc gia xuất hiện chủng Covid-19 mới được phát hiện ở Anh.
Tuesday, December 29, 2020
Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden cảnh báo rằng nỗ lực phân phối vaccine của chính quyền Trump đang "bị tụt lại phía sau rất xa" và hứa sẽ đẩy nhanh tốc độ.