Chip Intel Tiếp Tục Dính Lỗ Hổng Bảo Mật Foreshadow

15 Tháng Tám 20181:37 SA(Xem: 12539)
Chip Intel Tiếp Tục Dính Lỗ Hổng Bảo Mật Foreshadow
Chip Intel Tiếp Tục Dính Lỗ Hổng Bảo Mật Foreshadow

Các lỗ hổng bảo mật Spectre và Meltdown được phát hiện hồi đầu năm 2018 trên hầu hết các chip xử lý của Intel và AMD, là lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng nhất được phát hiện. Tuy nhiên, sau khi khắc phục các lỗ hổng bảo mật không lâu, các nhà nghiên cứu tiếp tục phát hiện lỗ hổng bảo mật khác trên các chip Intel và cũng không kém phần nghiêm trọng.

 

Khoảng giữa tháng 08/2018, lỗ hổng bảo mật mới có tên là “L1 Terminal Fault”, các nhà phát triển gọi là “Foreshadow”. Chỉ có các chip xử lý của Intel được báo cáo phát hiện lỗ hổng bảo mật Foreshadow, trong khi đó AMD khẳng định các chip xử lý của hãng không bị ảnh hưởng.

 

Foreshadow có thể cho phép hacker thực hiện một cuộc tấn công side channel vào bộ nhớ của chip xử lý. Đây là khu vực lưu trữ các dữ liệu khá quan trọng, như mật mã và khóa mã hóa. Các hệ thống máy chủ điện toán đám mây rất dễ trở thành nạn nhân của lỗ hổng Foreshadow, qua đó hacker có thể lấy nhiều dữ liệu quan trọng khác của khách hàng.

 

Do đó, Microsoft và Amazon đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng, vì cả 2 công ty đều đang sử dụng các chip xử lý của Intel. Chuyên gia bảo mật cho biết đã phát hiện lỗ hổng Foreshadow hồi tháng 07/2018, cho phép Intel và các công ty điện toán đám mây có thời gian để khắc phục, trước khi công bố chính thức.

 

Tuy nhiên, Foreshadow cũng là một lỗ hổng trong thiết kế phần cứng của chip Intel, do đó việc khắc phục bằng các bản cập nhật phần mềm không phải đơn giản. Intel cho biết đã có thể giảm thiểu khả năng tấn công của các hacker dựa trên lỗ hổng bảo mật Foreshadow, cho đến hiện nay chưa có báo cáo về một vụ tấn công nào.

518Vote
41Vote
34Vote
24Vote
16Vote
3.633
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, theo tài liệu nội bộ phát cho Apple Store và nhà cung cấp dịch vụ bảo hành ủy quyền Apple (AASP), Apple đã phát hiện vấn đề với bảng mạch logic trên MacBook Air 2018. Công ty sẽ thay miễn phí linh kiện bị lỗi trên các máy bị ảnh hưởng, đồng thời gửi email đến khách hàng để thông báo thiết bị của họ thuộc diện thay bảng mạch logic. Công ty không nêu chi tiết lỗi hay biểu hiện của lỗi là gì.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, UAE, một quốc gia Trung Đông vốn rất dồi dào trữ lượng dầu mỏ đã đưa vào vận hành nhà máy điện Mặt Trời lớn nhất thế giới, có tên là Noor Abu Dhabi. Quy mô của nhà máy bao gồm 3.2 triệu tấm pin Mặt Trời cho ra công suất lớn nhất đạt 1.177 megawatts (MW). Nó lớn hơn rất nhiều so với công suất 569MW của nhà máy điện Mặt Trời lớn nhất tại Mỹ.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, theo báo chí địa phương, chính phủ Iran đổ lỗi cho máy đào tiền ảo khiến cho lưới điện trở nên mất ổn định. Truyền thông Iran dẫn lời ông Mostafa Rajabi Mashhadi, người phát ngôn Bộ Năng lượng, cho biết tiêu thụ điện tăng 7% chỉ riêng trong tháng 06/2019.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Facebook đã trình diễn khả năng tái tạo gương mặt 3D với đầy đủ biểu cảm chân thực nhưng chỉ cần sử dụng một bộ kính VR di động. Để đạt được thành tựu mới, các lập trình viên đã thiết kế một mạng lưới thần kinh học hỏi sự thay đổi của các nhóm cơ và nếp nhăn của da trên gương mặt, từ đó tối ưu thuật toán nhằm giảm thiểu số lượng thiết bị cần có để tái tạo một gương mặt bất kì.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, AMD đã lên tiếng phủ nhận tính chính xác trong báo cáo của Wall Street Journal cáo buộc liên doanh của họ với các công ty Trung Quốc đã cho phép họ truy cập vào các công nghệ bộ xử lý cao cấp có thể có các ứng dụng trong lĩnh vực quân sự. AMD khẳng định hãng làm mọi thứ đúng đắn và minh bạch, cũng như không vi phạm quy định của Mỹ.
02 Tháng Bảy 2019
Những tin nhắn mã hóa đầu cuối vẫn được sử dụng trong các ứng dụng như WhatsApp, iMessage hay Facebook Messenger, nhằm bảo mật nội dung tin nhắn của người dùng. Ngay cả các công ty công nghệ cung cấp dịch vụ cũng không thể đọc được nội dung của những tin nhắn được mã hóa, vì vậy các cơ quan thực thi pháp luật cũng không thể kiểm soát được.