Samsung Ghi Danh Sáng Chế Lớp Phủ Tự Phục Hồi Vết Xước Cho Smartphone

15 Tháng Tám 20182:05 SA(Xem: 11425)
Samsung Ghi Danh Sáng Chế Lớp Phủ Tự Phục Hồi Vết Xước Cho Smartphone
Samsung Ghi Danh Sáng Chế Lớp Phủ Tự Phục Hồi Vết Xước Cho Smartphone

Hầu hết các smartphone hiện hành đều có thiết kế đẹp. Tuy nhiên, để đảm bảo độ bền, đại đa số người dùng đều bao bọc thiết bị trong những chiếc case. Và có vẻ như Samsung chuẩn bị tung ra một giải pháp cho vấn đề.

 

Khoảng giữa tháng 08/2018, Samsung được phê duyệt sáng chế cho một lớp phủ có thể tự phục hồi và chống bám vân tay. Lớp phủ bao gồm hợp chất polyhedral, polyrotaxane, silsesquioxana và flourinated acryl.

 

Theo mô tả của bằng sáng chế, màn hình của các thiết bị thường được được bảo về bởi một lớp phủ hoặc kính cường lực. Khi lớp kính hoặc lớp phủ bị rạn nứt hoặc trầy xước, chúng không thể tự phục hồi về trạng thái ban đầu. Vì vậy, chúng không được dùng cho những thiết bị màn hình gập. Nên Samsung đã phát triển một lớp phủ mới có khả năng tự phục hồi, có thể phủ lên kính cường lực và cả những thiết bị màn hình gập.

 

Samsung hiện đang phát triển một smartphone màn hình gập với màn hình dẻo. Do đó, lớp phủ đặc biệt mới được cấp bằng sáng chế mới có thể được sử dụng trên smartphone màn hình gập của Samsung khi ra mắt vào đầu năm 2019. Ngoài khả năng tự phục hồi, lớp phủ còn có thể chống bám vân tay nên ngoài màn hình còn có thể phủ lên lớp kính mặt sau máy.

515Vote
44Vote
32Vote
20Vote
14Vote
425
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Năm 2020
Những người cao tuổi sống trong viện dưỡng lão chiếm gần một nửa số trường hợp tử vong vì Covid-19 ở Thụy Điển. Một số nhân viên y tế cho rằng việc họ được cho nhập viện chậm trễ là nguyên nhân.
20 Tháng Năm 2020
Đức đã thông qua quy định mới, cho phép chính phủ có quyền ngăn chặn các nhà đầu tư ngoài EU tiếp quản các công ty y tế, để đảm bảo nguồn cung không bị gián đoạn trong đại dịch Covid-19.
20 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (20/05/2020), Ford Motor đã đóng cửa hai nhà máy lắp ráp ở Mỹ do đại dịch Covid-19.
20 Tháng Năm 2020
Mastercard sẽ không yêu cầu nhân viên quay trở lại các văn phòng của công ty trên toàn thế giới cho đến khi họ không còn quá lo sợ đại dịch, có thể là khi Covid-19 được kiểm soát bằng vắc-xin hoặc các biện pháp khác.
20 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (19/05/2020), Mỹ và Canada cho biết sẽ gia hạn lệnh cấm đi lại không cần thiết giữa biên giới thêm 30 ngày để ngăn chặn đại dịch Covid-19.
20 Tháng Năm 2020
Đài Loan không chấp nhận thành một phần của Trung Quốc và tuyên bố muốn đối thoại với Bắc Kinh.