Samsung Ghi Danh Sáng Chế Lớp Phủ Tự Phục Hồi Vết Xước Cho Smartphone

15 Tháng Tám 20182:05 SA(Xem: 11608)
Samsung Ghi Danh Sáng Chế Lớp Phủ Tự Phục Hồi Vết Xước Cho Smartphone
Samsung Ghi Danh Sáng Chế Lớp Phủ Tự Phục Hồi Vết Xước Cho Smartphone

Hầu hết các smartphone hiện hành đều có thiết kế đẹp. Tuy nhiên, để đảm bảo độ bền, đại đa số người dùng đều bao bọc thiết bị trong những chiếc case. Và có vẻ như Samsung chuẩn bị tung ra một giải pháp cho vấn đề.

 

Khoảng giữa tháng 08/2018, Samsung được phê duyệt sáng chế cho một lớp phủ có thể tự phục hồi và chống bám vân tay. Lớp phủ bao gồm hợp chất polyhedral, polyrotaxane, silsesquioxana và flourinated acryl.

 

Theo mô tả của bằng sáng chế, màn hình của các thiết bị thường được được bảo về bởi một lớp phủ hoặc kính cường lực. Khi lớp kính hoặc lớp phủ bị rạn nứt hoặc trầy xước, chúng không thể tự phục hồi về trạng thái ban đầu. Vì vậy, chúng không được dùng cho những thiết bị màn hình gập. Nên Samsung đã phát triển một lớp phủ mới có khả năng tự phục hồi, có thể phủ lên kính cường lực và cả những thiết bị màn hình gập.

 

Samsung hiện đang phát triển một smartphone màn hình gập với màn hình dẻo. Do đó, lớp phủ đặc biệt mới được cấp bằng sáng chế mới có thể được sử dụng trên smartphone màn hình gập của Samsung khi ra mắt vào đầu năm 2019. Ngoài khả năng tự phục hồi, lớp phủ còn có thể chống bám vân tay nên ngoài màn hình còn có thể phủ lên lớp kính mặt sau máy.

515Vote
44Vote
32Vote
20Vote
14Vote
425
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2019
Boeing đang thảo luận về khả năng tiếp tục giảm sản lượng hoặc ngừng sản xuất cho đến khi 737 Max được bay trở lại.
16 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, trang Bloomberg trích lời các nguồn tin thân cận cho biết, Mỹ đã đạt thỏa thuận giai đoạn một trên nguyên tắc với Trung Quốc.
15 Tháng Mười Hai 2019
Cử tri Anh sẽ đi bỏ phiếu trong cuộc tổng tuyển cử sớm vào ngày 12/12/2019 nhằm mở đường cho việc hoàn tất cuộc “chia tay” phức tạp với Liên minh Châu Âu (EU).
15 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/201, chính quyền Đài Loan điều tra nhóm nghi phạm bị cáo buộc làm giả giấy tờ để các quan chức Trung Quốc đại lục có visa tới hòn đảo.
15 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Iran cảnh báo công dân, đặc biệt là các nhà khoa học, không tới Mỹ vì lo ngại họ có thể bị giam cầm trong điều kiện vô nhân đạo.
15 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) giữ nguyên lãi suất tham chiếu đồng USD và phát tín hiệu sẽ không sớm điều chỉnh lãi suất.