Samsung Ghi Danh Sáng Chế Lớp Phủ Tự Phục Hồi Vết Xước Cho Smartphone

15 Tháng Tám 20182:05 SA(Xem: 11893)
Samsung Ghi Danh Sáng Chế Lớp Phủ Tự Phục Hồi Vết Xước Cho Smartphone
Samsung Ghi Danh Sáng Chế Lớp Phủ Tự Phục Hồi Vết Xước Cho Smartphone

Hầu hết các smartphone hiện hành đều có thiết kế đẹp. Tuy nhiên, để đảm bảo độ bền, đại đa số người dùng đều bao bọc thiết bị trong những chiếc case. Và có vẻ như Samsung chuẩn bị tung ra một giải pháp cho vấn đề.

 

Khoảng giữa tháng 08/2018, Samsung được phê duyệt sáng chế cho một lớp phủ có thể tự phục hồi và chống bám vân tay. Lớp phủ bao gồm hợp chất polyhedral, polyrotaxane, silsesquioxana và flourinated acryl.

 

Theo mô tả của bằng sáng chế, màn hình của các thiết bị thường được được bảo về bởi một lớp phủ hoặc kính cường lực. Khi lớp kính hoặc lớp phủ bị rạn nứt hoặc trầy xước, chúng không thể tự phục hồi về trạng thái ban đầu. Vì vậy, chúng không được dùng cho những thiết bị màn hình gập. Nên Samsung đã phát triển một lớp phủ mới có khả năng tự phục hồi, có thể phủ lên kính cường lực và cả những thiết bị màn hình gập.

 

Samsung hiện đang phát triển một smartphone màn hình gập với màn hình dẻo. Do đó, lớp phủ đặc biệt mới được cấp bằng sáng chế mới có thể được sử dụng trên smartphone màn hình gập của Samsung khi ra mắt vào đầu năm 2019. Ngoài khả năng tự phục hồi, lớp phủ còn có thể chống bám vân tay nên ngoài màn hình còn có thể phủ lên lớp kính mặt sau máy.

515Vote
44Vote
32Vote
20Vote
14Vote
425
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, thị trường phản ứng tiêu cực trước thông tin Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ SEC tiếp tục trì hoãn việc ra phán quyết về một quỹ ETF Bitcoin của SolidX. Tháng 07/2018, SEC đã từ chối quỹ ETF của anh em nhà Winklevoss.
10 Tháng Tám 2018
Đường ruột là ngôi nhà cho hàng tỷ vi khuẩn, lợi có hại có. Một trong số những loài vi khuẩn khá lành tính sống trong ruột là Klebsiella pneumoniae. Chúng trôi dạt một cách vô hại trong đường tiêu hóa, đôi khi xuất hiện cả trên khoang miệng và bên ngoài da. Klebsiella pneumoniae thậm chí còn có lợi trong việc ức chế sự phát triển của các vi khuẩn gây hại khác. Tuy nhiên, khi nó biến thành dạng siêu vi khuẩn hypervirulent strain of K. pneumoniae –hvKp, con người sẽ phải đối mặt với một cơn ác mộng thực sự. Nghiên cứu về K. pneumoniae được công bố trên tạp chí Journal of Clinical Microbiology.
10 Tháng Tám 2018
Năm 2018 chứng kiến lần đầu tiên cả thế giới nỗ lực thay đổi tình trạng nghiện thiết bị công nghệ và mạng xã hội. Vậy ai là người có trách nhiệm tạo ra thay đổi tích cực? Liệu những công ty công nghệ lớn có thực sự muốn giúp mọi người, khi lợi ích của họ bị đe dọa?
10 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, Galaxy Note 9 ra mắt với giá khởi điểm 1,000 USD - tiếp nối cho thời đại smartphone nghìn USD mà iPhone X đã khởi động trước đó. Tuy nhiên, thiết bị cao cấp nhất của Samsung lại bị cho là thiếu tính đột phá vì không có nhiều thay đổi so với các smartphone trước đó.
10 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, HSBC, một trong những ngân hàng lớn nhất thế giới, đã đưa ra lời cảnh báo rằng nhân loại đang dần sử dụng hết nguồn tài nguyên, nhưng nhiều chính quyền và các công ty lớn không hề sẵn sàng đối mặt với vấn nạn.
10 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, New York, thị trường lớn nhất của Uber tại Mỹ, đã thay đổi pháp lý mới, hứa hẹn có thể trở thành mô hình cho các thành phố khác triển khai nhằm kiềm chế các dịch vụ gọi xe như Uber, Lyft.