Uber Báo Lỗ Q2/2018

16 Tháng Tám 20181:39 SA(Xem: 12969)
Uber Báo Lỗ Q2/2018
Uber Báo Lỗ Q2 2018

Vì Uber vẫn là một startup, nên không bắt buộc phải công bố kết quả tài chính hàng quý của hãng. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 08/2018, Uber vẫn báo cáo kết quả kinh doanh để chuẩn bị cho việc IPO vào năm 2019. Theo báo cáo Q2/2018, doanh thu của Uber đạt 2.7 tỷ USD và thua lỗ 404 triệu USD.

 

Doanh thu tăng trưởng 51% so với cùng kỳ năm 2017, là một tín hiệu đáng mừng, cho thấy Uber đang mở rộng thị trường và các dịch vụ mới. Tuy nhiên, chính điều đó đã khiến Uber tiếp tục thua lỗ nặng. Do các khoản đầu tư vào dịch vụ Eats, mở rộng thị trường tại Ấn Độ, Trung Đông, các dịch vụ mới như xe đạp.

 

Dara Khosrowshahi, giám đốc điều hành mới của Uber, phát biểu: “Chúng tôi đã có một quý tuyệt vời, tiếp tục phát triển với tốc độ ấn tượng. Chúng tôi đang đầu tư vào những đặt cược lớn như Uber Eats, Express Pool, xe đạp và xe tay ga, các thị trường có tiềm năng như Ấn Độ và Trung Đông”.

 

Tuy nhiên, có một đặt cược của Uber bị các nhà đầu tư phản đối kịch liệt, đó là mảng xe tự lái. Uber đã đầu tư 125 - 200 triệu USD mỗi quý cho việc nghiên cứu công nghệ xe tự lái, trong suốt 18 tháng. Các nhà đầu tư của Uber muốn loại bỏ chương trình, vì cho rằng nó không đem lại hiệu quả và chỉ tốn tiền.

 

Với chiến lược tái đầu tư để mở rộng các mảng kinh doanh mới và thị trường, các nhà đầu tư vẫn chấp nhận để cho Uber thua lỗ. Nhưng sau khi Uber thực hiện IPO vào năm 2019, lợi nhuận sẽ là con số được các nhà đầu tư quan tâm đầu tiên. Đó sẽ là lúc công ty cần học cách tiết kiệm chi tiêu và kiếm lợi nhuận.

5140Vote
41Vote
36Vote
29Vote
15Vote
4.6161
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Walmart đã kiện Tesla sau khi các tấm pin Mặt Trời tại 7 cửa hàng của nhà bán lẻ bốc cháy mà nguyên nhân được quy cho các biện pháp bảo vệ an toàn kém. Tesla được cho là đã không phát triển hệ thống điện và năng lượng Mặt Trời đúng cách.
21 Tháng Tám 2019
Vi khuẩn kháng kháng sinh đã xuất hiện trên Trái Đất từ hàng tỷ năm trước. Khi các loài vi khuẩn hoặc nấm cạnh tranh không gian sống, chúng sẽ tiết ra chất kháng sinh để tiêu diệt lẫn nhau.
21 Tháng Tám 2019
Quý vị có nhận ra chòm sao trong ảnh?
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Apple công bố đã tạo ra được khoảng 325,000 việc làm tại Hàn Quốc, gây ảnh hưởng lớn đến ngành công nghiệp tại đây cũng như nguồn nhân công Hàn Quốc đã giúp Apple rất nhiều ở nhiều lĩnh vực như kỹ thuật, sản xuất, lập trình, ...
21 Tháng Tám 2019
Giấc mơ chinh phục vũ trụ, trước mắt là sao Hỏa của NASA có thể sẽ tiêu tốn hàng nghìn tỷ USD của Mỹ. Jeff DeWit, CFO của NASA, khẳng định nước Mỹ muốn thấy cờ của mình ở trên sao Hỏa đầu tiên chứ không phải là 1 nước nào khác.
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo một báo cáo mới từ trang Financial Times, Apple đã chi hơn 6 tỷ USD cho các chương trình truyền hình và phim truyện gốc dành cho dịch vụ stream Apple TV+ sắp ra mắt vào cuối năm 2019.