Apple Bị Điều Tra Ở Nhật Bản Vì Làm Khó Dễ Cổng Game Của Yahoo

17 Tháng Tám 20182:29 SA(Xem: 13563)
Apple Bị Điều Tra Ở Nhật Bản Vì Làm Khó Dễ Cổng Game Của Yahoo
Apple Bị Điều Tra Ở Nhật Bản Vì Làm Khó Dễ Cổng Game Của Yahoo

Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Ủy ban Công bằng Thương mại Nhật Bản đang xem xét trường hợp cáo buộc Apple gây cản trở sự phát triển của cổng thông tin trò chơi trực tuyến Game Plus của Yahoo Nhật Bản. Đây là cổng thông tin đang cạnh tranh với App Store của Apple bằng cách cho phép người dùng chơi trò chơi mà không cần tải xuống bất kỳ ứng dụng nào.

 

Dịch vụ Game Plus dựa trên web và trải nghiệm trò chơi được cung cấp trực tiếp thông qua máy chủ của nhà phát triển. Người dùng có thể hoàn toàn bỏ qua App Store, và điều này có nghĩa là Apple sẽ mất một khoản doanh thu tiềm năng.

 

Nền tảng Game Plus hiện có hơn 60 triệu người dùng đang hoạt động, tức khoảng gần một nửa dân số Nhật. Hồi năm 2017, Yahoo Nhật Bản đã giảm đáng kể ngân sách của hãng và đã cắt giảm chi phí tiếp thị. Tuy nhiên, các nhà phát triển vẫn tiếp tục phát hành thêm các trò chơi mới cho nền tảng.

 

Ủy ban Công bằng Thương mại Nhật Bản cũng đang xem xét một trường hợp khác liên quan đến Apple. Trong đó, Ban điều hành đang điều tra xem công ty có vi phạm luật chống độc quyền hay không, khi Apple yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ của Nhật bán iPhone với mức giá ban đầu thấp hơn nhưng thanh toán hàng tháng cao hơn. Theo FTC, việc làm của Apple có thể dẫn đến việc người dùng tính toán sai giá thực của thiết bị.

 

Hiện chưa rõ vụ việc tại Nhật Bản sẽ được giải quyết như thế nào, nhưng theo số liệu của GlobalStats, hiện Apple chiếm đến 70% thị trường di động ở Châu Á.

514Vote
40Vote
33Vote
22Vote
14Vote
3.823
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Mười 2019
Cháy rừng dữ dội đang bùng phát tại cả hai đầu của bang California. Rạng sáng ngày 28/10/2019, đám cháy có tên là Getty Fire, bùng phát tại phía Nam California, đe dọa hàng nghìn căn nhà, trong đó có những căn đắt đỏ nhất của thành phố Los Angeles.
30 Tháng Mười 2019
Hợp tác cùng với viện nghiên cứu Methodist Houston, Lamborghini chuẩn bị đưa lên không gian loại vật liệu tổng hợp làm từ sợi carbon nhằm kiểm tra mức độ bền bỉ của nó khi gặp phải điều kiện khắc nghiệt của môi trường không trọng lực.
30 Tháng Mười 2019
Baghdadi luôn tin tưởng vào các biện pháp an ninh của mình, nhưng cuối cùng mất mạng vì bị một nội gián trong tổ chức phản bội.
30 Tháng Mười 2019
Theo CEO Sundar Pichai, đây chỉ là một cú hích tạm thời - công ty tự coi mình là một "người mới" nên có rất nhiều cơ hội tăng trưởng phía trước.
30 Tháng Mười 2019
Cuối năm 2019, những chiếc Tesla Model 3 đầu tiên được sản xuất ở Trung Quốc sẽ được gửi đến cho các khách hàng đã đặt trước. Chúng được sản xuất ở nhà máy Gigafactory Thượng Hải của Tesla. Khi điều đó xảy ra, đây có lẽ sẽ là trường hợp hiếm hoi mà Elon Musk – vị CEO nổi tiếng của Tesla có thể hoàn thành đúng một "deadline" đầy tham vọng.
30 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Samsung đã để tấm hình selfie của diễn viên Cara Delevingne chụp bằng chiếc Galaxy S10 lên vệ tinh và phóng lên không gian để cổ động cho SpaceSelfie PR, chương trình được cho là lần đầu tiên gửi ảnh selfie của con người lên vũ trụ và ai cũng có cơ hội tham gia, được hiện luôn hình của mình trên chiếc Samsung S10 5G đưa lên không gian.