Apple Bị Điều Tra Ở Nhật Bản Vì Làm Khó Dễ Cổng Game Của Yahoo

17 Tháng Tám 20182:29 SA(Xem: 13235)
Apple Bị Điều Tra Ở Nhật Bản Vì Làm Khó Dễ Cổng Game Của Yahoo
Apple Bị Điều Tra Ở Nhật Bản Vì Làm Khó Dễ Cổng Game Của Yahoo

Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Ủy ban Công bằng Thương mại Nhật Bản đang xem xét trường hợp cáo buộc Apple gây cản trở sự phát triển của cổng thông tin trò chơi trực tuyến Game Plus của Yahoo Nhật Bản. Đây là cổng thông tin đang cạnh tranh với App Store của Apple bằng cách cho phép người dùng chơi trò chơi mà không cần tải xuống bất kỳ ứng dụng nào.

 

Dịch vụ Game Plus dựa trên web và trải nghiệm trò chơi được cung cấp trực tiếp thông qua máy chủ của nhà phát triển. Người dùng có thể hoàn toàn bỏ qua App Store, và điều này có nghĩa là Apple sẽ mất một khoản doanh thu tiềm năng.

 

Nền tảng Game Plus hiện có hơn 60 triệu người dùng đang hoạt động, tức khoảng gần một nửa dân số Nhật. Hồi năm 2017, Yahoo Nhật Bản đã giảm đáng kể ngân sách của hãng và đã cắt giảm chi phí tiếp thị. Tuy nhiên, các nhà phát triển vẫn tiếp tục phát hành thêm các trò chơi mới cho nền tảng.

 

Ủy ban Công bằng Thương mại Nhật Bản cũng đang xem xét một trường hợp khác liên quan đến Apple. Trong đó, Ban điều hành đang điều tra xem công ty có vi phạm luật chống độc quyền hay không, khi Apple yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ của Nhật bán iPhone với mức giá ban đầu thấp hơn nhưng thanh toán hàng tháng cao hơn. Theo FTC, việc làm của Apple có thể dẫn đến việc người dùng tính toán sai giá thực của thiết bị.

 

Hiện chưa rõ vụ việc tại Nhật Bản sẽ được giải quyết như thế nào, nhưng theo số liệu của GlobalStats, hiện Apple chiếm đến 70% thị trường di động ở Châu Á.

514Vote
40Vote
33Vote
22Vote
14Vote
3.823
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Một 2020
Thụy Điển, từng nổi tiếng vì từ chối phong tỏa trong thời gian xảy ra làn sóng Covid-19 đầu tiên, dường như đang thay đổi phương pháp đối phó đại dịch.
17 Tháng Mười Một 2020
Thời gian là một đêm tháng Bảy, trên đảo Crete của Hy Lạp, và bầu trời thật ngoạn mục.
17 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (17/11/2020), một quan chức cấp cao của Trung Quốc cho biết Bắc Kinh đang tiến hành các động thái nhằm cải cách hiến pháp của Hong Kong, bao gồm cả hệ thống tư pháp của đặc khu.
17 Tháng Mười Một 2020
Các chiến lược gia của ngân hàng đầu tư Morgan Stanley dự báo rằng sự phục hồi kinh tế theo “hình chữ V”
16 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (17/11/2020), tập đoàn Huawei Technologies cho biết sẽ bán toàn bộ mảng kinh doanh smartphone Honor lại cho một liên doanh tại Trung Quốc, nhằm giúp Honor duy trì tiếp cận với các linh kiện quan trọng trong bối cảnh Huawei bị Mỹ cấm vận.
16 Tháng Mười Một 2020
Hai hãng hàng không lớn nhất của Hàn Quốc có kế hoạch sáp nhập thông qua việc Korean Air mua lại Asiana Airlines với giá 1,800 tỷ won (khoảng 1.6 tỷ USD).