Samsung Có Thể Sẽ Mở Lại Nhà Máy A4

20 Tháng Tám 20181:32 SA(Xem: 16934)
Samsung Có Thể Sẽ Mở Lại Nhà Máy A4
Samsung Có Thể Sẽ Mở Lại Nhà Máy A4

Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung có thể sẽ mở lại nhà máy A4 để sản xuất màn hình OLED.

 

Nhà máy A4 trước đây là dây chuyền sản xuất LCD L7-1, được cho bắt đầu sản xuất trở lại từ hồi đầu năm 2018. Tuy nhiên, kế hoạch đã bị trì hoãn nhiều tháng do nhu cầu thị trường không cao, và quan trọng là không có khách đặt mua màn hình OLED dẻo.

 

Samsung được cho là đã ký thành công thỏa thuận với một khách hàng đến từ Trung Quốc. Công ty Trung Quốc cam kết mua tấm nền OLED dẻo Y-OCTA của Samsung. Công suất của nhà máy A4 đạt khoảng 30,000 đơn vị tấm nền OLED thế hệ thứ 6. Tuy nhiên, hiện rất khó để nhà máy có thể kịp đáp ứng công suất đề ra, vì sẽ phải mất vài tháng để chạy thử và khởi động lại dây chuyền do nhà máy đã phải đóng cửa khá lâu.

 

Samsung Display ghi nhận lượng đặt hàng suy giảm mạnh trong mùa giảm giá từ cuối năm 2017 đến đầu năm 2018. Cụ thể, tần suất hoạt động của nhà máy A3, chuyên sản xuất tấm nền cho iPhone của Apple đã giảm xuống 10%. Dù vậy, gần đây, hai nhà máy A2 và A3 của Samsung đang hoạt động tới 80% công suất, nhằm kịp phục vụ cho màn ra mắt iPhone vào tháng 09/2018.

 

Đặc biệt, các nhà sản xuất smartphone Trung Quốc ngày càng quan tâm hơn tới công nghệ OLED. Điều này cũng dẫn tới việc gia tăng lượng đặt hàng với Samsung Display.

530Vote
41Vote
39Vote
211Vote
110Vote
3.561
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Hai 2019
Nhà đồng sáng lập kiêm cựu Tổng giám đốc (CEO) ứng dụng gọi xe Uber, ông Travis Kalanick, đã bán hết cổ phiếu và sẽ rời Hội đồng Quản trị từ ngày 31/12/2019
26 Tháng Mười Hai 2019
Sau nhiều năm phát triển, những chú robot của Fast Retailing, công ty mẹ của Uniqlo đã biết gấp quần áo gọn gàng, đặt nền móng cho nhà máy và nhà kho tự động hóa hoàn toàn.
25 Tháng Mười Hai 2019
Ứng viên tổng thống Michael Bloomberg đã chi hàng chục triệu USD từ tiền cá nhân cho chiến dịch tranh cử của mình.
25 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, Putin leo thang khẩu chiến với Châu Âu khi nói Ba Lan thông đồng với trùm phát xít Hitler và bài Do Thái
25 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, cảnh sát Nepal bắt 122 công dân Trung Quốc với cáo buộc gian lận ngân hàng và tội phạm mạng.
25 Tháng Mười Hai 2019
Chương trình chấn hưng kinh tế mang tên Abenomics của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đang đứng trước một bước ngoặc, khi tăng trưởng đuối dần và sự sụt giảm xuất khẩu do nhu cầu toàn cầu yếu đi bắt đầu lan sang các lĩnh vực khác của nền kinh tế