Thanh Niên 16 Tuổi Người Úc Hack Được Server Apple

20 Tháng Tám 20181:44 SA(Xem: 14507)
Thanh Niên 16 Tuổi Người Úc Hack Được Server Apple
Thanh Niên 16 Tuổi Người Úc Hack Được Server Apple

Khoảng giữa tháng 08/2018, trang The Age đưa tin, một học sinh trung học tại Melbourne, Úc đã bị phát hiện, bắt giữ và xét xử vì tấn công vào hệ thống máy chủ của Apple. Cậu học trò danh tính không được công bố vì chưa đủ 18 tuổi, đã phải xuất hiện trước tòa án vị thành niên của Úc và đã nhận tội. Cậu thừa nhận đã nhiều lần truy cập trái phép vào server của Apple và tải về hàng chục GB dữ liệu quan trọng, trong đó có cả những dữ liệu cho phép hội nhập vào tài khoản cá nhân của người sử dụng dịch vụ của Apple.

 

Thông tin về vụ án không được tiết lộ nhiều, chỉ biết cậu học trò đã bắt đầu táy máy vào máy chủ của Apple từ năm 16 tuổi, và đã biết cách che giấu danh tính và IP cá nhân của mình bằng nhiều phương pháp khác nhau. Dù vậy, hồi năm 2017, Apple đã phát hiện ra những truy cập khả nghi và không được sự cho phép, nên đã chặn đứng việc tấn công của hacker giấu mặt, cùng lúc báo cho FBI vào cuộc. Dựa trên những dữ liệu thu thập được, phía các nhà điều tra đã gửi các thông tin cho cảnh sát liên bang Australia và nhà của cậu học sinh đã bị khám xét.

 

Các công tố viên cho biết, sau khi khám nhà, các điều tra viên đã phát hiện ra rất nhiều tập tin liên quan đến việc hack vào hệ thống máy chủ trong ổ cứng laptop của cậu học sinh. Thậm chí số điện thoại và địa chỉ IP cũng trùng khớp với nguồn của những truy cập không được cho phép mà Apple phát hiện ra. Sau khi tấn công vào máy chủ của Apple, có vẻ như cậu đã dùng Whatsapp để khoe chiến tích.

 

Luật sư của thanh niên cho biết cậu là một fan của Apple và từng mơ ước được làm việc cho Apple. Tuy nhiên, với hành vi của mình, có lẽ ước mơ sẽ khó trở thành hiện thực, vì sau khi nhận tội, tháng 09/2018, cậu sẽ phải nhận hình phạt thích đáng.

531Vote
41Vote
37Vote
210Vote
14Vote
3.853
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Ba 2020
Verily, công ty chị em của Google, đã ra mắt một trang web cho phép người dân ở miền bắc California trả lời các câu hỏi về sức khỏe và thông tin du lịch gần đây của họ, để đề xuất cho họ được xét nghiệm coronavirus miễn phí.
16 Tháng Ba 2020
Amazon đang tìm cách thuê 100,000 nhân viên kho và giao hàng mới để đáp ứng nhu cầu đặt hàng gia tăng, do ảnh hưởng của đại dịch coronavirus (Covid-19).
16 Tháng Ba 2020
Cơ quan giám sát cạnh tranh của Pháp đã phạt nhà sản xuất iPhone 1.1 tỷ Euro (khoảng 1.23 tỷ USD), với cáo buộc hành vi chống cạnh tranh đối với mạng lưới phân phối và bán lẻ của mình
16 Tháng Ba 2020
Ủy ban Châu Âu sẽ trình bày các hướng dẫn về biện pháp hạn chế ở biên giới, nhằm khiến cho các biện pháp kiểm soát ngăn chặn sự lây lan của coronavirus (Covid-19) không ảnh hưởng tới việc cung cấp các hàng hóa thiết yếu và nhân lực y tế.
16 Tháng Ba 2020
NASA đã phải cho toàn bộ nhân sự làm việc ở nhà sau khi một nhân viên tại Trung tâm Vũ trụ Marshall dương tính với Covid-19.
16 Tháng Ba 2020
Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Ursula von der Leyen đề xuất các nước cấm hoạt động đi lại không cần thiết đến khối EU trong 30 ngày để đối phó Covid-19.