Thanh Niên 16 Tuổi Người Úc Hack Được Server Apple

20 Tháng Tám 20181:44 SA(Xem: 14518)
Thanh Niên 16 Tuổi Người Úc Hack Được Server Apple
Thanh Niên 16 Tuổi Người Úc Hack Được Server Apple

Khoảng giữa tháng 08/2018, trang The Age đưa tin, một học sinh trung học tại Melbourne, Úc đã bị phát hiện, bắt giữ và xét xử vì tấn công vào hệ thống máy chủ của Apple. Cậu học trò danh tính không được công bố vì chưa đủ 18 tuổi, đã phải xuất hiện trước tòa án vị thành niên của Úc và đã nhận tội. Cậu thừa nhận đã nhiều lần truy cập trái phép vào server của Apple và tải về hàng chục GB dữ liệu quan trọng, trong đó có cả những dữ liệu cho phép hội nhập vào tài khoản cá nhân của người sử dụng dịch vụ của Apple.

 

Thông tin về vụ án không được tiết lộ nhiều, chỉ biết cậu học trò đã bắt đầu táy máy vào máy chủ của Apple từ năm 16 tuổi, và đã biết cách che giấu danh tính và IP cá nhân của mình bằng nhiều phương pháp khác nhau. Dù vậy, hồi năm 2017, Apple đã phát hiện ra những truy cập khả nghi và không được sự cho phép, nên đã chặn đứng việc tấn công của hacker giấu mặt, cùng lúc báo cho FBI vào cuộc. Dựa trên những dữ liệu thu thập được, phía các nhà điều tra đã gửi các thông tin cho cảnh sát liên bang Australia và nhà của cậu học sinh đã bị khám xét.

 

Các công tố viên cho biết, sau khi khám nhà, các điều tra viên đã phát hiện ra rất nhiều tập tin liên quan đến việc hack vào hệ thống máy chủ trong ổ cứng laptop của cậu học sinh. Thậm chí số điện thoại và địa chỉ IP cũng trùng khớp với nguồn của những truy cập không được cho phép mà Apple phát hiện ra. Sau khi tấn công vào máy chủ của Apple, có vẻ như cậu đã dùng Whatsapp để khoe chiến tích.

 

Luật sư của thanh niên cho biết cậu là một fan của Apple và từng mơ ước được làm việc cho Apple. Tuy nhiên, với hành vi của mình, có lẽ ước mơ sẽ khó trở thành hiện thực, vì sau khi nhận tội, tháng 09/2018, cậu sẽ phải nhận hình phạt thích đáng.

531Vote
41Vote
37Vote
210Vote
14Vote
3.853
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Ba 2020
Ngọn lửa đã bùng cháy trong nhà máy sản xuất chip của Samsung tại Hàn Quốc, nhưng rất may chưa có báo cáo trường hợp thương vong nào.
09 Tháng Ba 2020
Thứ Hai (09/03/2020), Amazon công bố công nghệ bán hàng mới không cần thu ngân cho các cửa hàng bán lẻ khác.
09 Tháng Ba 2020
Giám đốc điều hành cảng vụ New York/New Jersey Rick Cotton đã được xác nhận dương tính với coronavirus (Covid-19) và đang tự cách ly tại nhà riêng.
09 Tháng Ba 2020
Italy (Ý) đã áp lệnh phong tỏa toàn quốc, yêu cầu người dân ở nhà đến ngày 03/04/2020 trong bối cảnh số ca nhiễm coronavirus đã lên đến hơn 9,000.
09 Tháng Ba 2020
Hai trường học ở thành phố Sydney, Úc đã đóng cửa hôm thứ Hai (09/03/2020) sau khi ba học sinh dương tính với coronavirus
09 Tháng Ba 2020
Một số ngôi sao phát nổ trong chuyển động chậm.