Thanh Niên 16 Tuổi Người Úc Hack Được Server Apple

20 Tháng Tám 20181:44 SA(Xem: 15107)
Thanh Niên 16 Tuổi Người Úc Hack Được Server Apple
Thanh Niên 16 Tuổi Người Úc Hack Được Server Apple

Khoảng giữa tháng 08/2018, trang The Age đưa tin, một học sinh trung học tại Melbourne, Úc đã bị phát hiện, bắt giữ và xét xử vì tấn công vào hệ thống máy chủ của Apple. Cậu học trò danh tính không được công bố vì chưa đủ 18 tuổi, đã phải xuất hiện trước tòa án vị thành niên của Úc và đã nhận tội. Cậu thừa nhận đã nhiều lần truy cập trái phép vào server của Apple và tải về hàng chục GB dữ liệu quan trọng, trong đó có cả những dữ liệu cho phép hội nhập vào tài khoản cá nhân của người sử dụng dịch vụ của Apple.

 

Thông tin về vụ án không được tiết lộ nhiều, chỉ biết cậu học trò đã bắt đầu táy máy vào máy chủ của Apple từ năm 16 tuổi, và đã biết cách che giấu danh tính và IP cá nhân của mình bằng nhiều phương pháp khác nhau. Dù vậy, hồi năm 2017, Apple đã phát hiện ra những truy cập khả nghi và không được sự cho phép, nên đã chặn đứng việc tấn công của hacker giấu mặt, cùng lúc báo cho FBI vào cuộc. Dựa trên những dữ liệu thu thập được, phía các nhà điều tra đã gửi các thông tin cho cảnh sát liên bang Australia và nhà của cậu học sinh đã bị khám xét.

 

Các công tố viên cho biết, sau khi khám nhà, các điều tra viên đã phát hiện ra rất nhiều tập tin liên quan đến việc hack vào hệ thống máy chủ trong ổ cứng laptop của cậu học sinh. Thậm chí số điện thoại và địa chỉ IP cũng trùng khớp với nguồn của những truy cập không được cho phép mà Apple phát hiện ra. Sau khi tấn công vào máy chủ của Apple, có vẻ như cậu đã dùng Whatsapp để khoe chiến tích.

 

Luật sư của thanh niên cho biết cậu là một fan của Apple và từng mơ ước được làm việc cho Apple. Tuy nhiên, với hành vi của mình, có lẽ ước mơ sẽ khó trở thành hiện thực, vì sau khi nhận tội, tháng 09/2018, cậu sẽ phải nhận hình phạt thích đáng.

531Vote
41Vote
37Vote
210Vote
14Vote
3.853
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Mười Hai 2018
Từ cuối tháng 11/2018, nhà nghiên cứu He Jiankui từ Trung Quốc đã gây sốc cho cả thế giới khi tuyên bố đã sử dụng kỹ thuật chỉnh sửa gen CRISPR để tạo ra 2 bé gái sinh đôi miễn nhiễm HIV .
04 Tháng Mười Hai 2018
Mặc cho mọi nỗ lực của Microsoft, Edge vẫn không thể trở thành một trình duyệt phổ biến được và trong tương lai, Microsoft có thể sẽ sớm khai tử Edge.
04 Tháng Mười Hai 2018
Khi đề cập đến biện pháp phòng tránh thai cho nam giới, nhiều người thường nghĩ ngay đến bao cao su, và đó cũng là biện pháp phổ thông nhất, dễ áp dụng nhất hiện nay. Tuy nhiên, điều này có thể sớm thay đổi, khoảng đầu tháng 12/2018, National Institute of Child Health and Human Development (NICHD) bắt đầu áp dụng thử nghiệm lâm sàng ở diện rộng với một biện pháp tránh thai mới là dùng gel bôi lên cơ thể nam giới.
04 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, theo trang Bloomberg cho biết, trong một buổi phỏng vấn, Oliver Blume - giám đốc điều hành của Porsche đã tiết lộ vài thông tin quan trọng về chiếc xe điện Taycan dự kiến ra mắt vào năm 2019. Theo đó, khi được giới thiệu ra thị trường, Taycan sẽ trở thành chiếc xe sở hữu tốc độ sạc gần như nhanh nhất thế giới, với khả năng chạy được hơn 400 km chỉ sau 20 phút sạc nhờ các hệ thống sạc 800 Volt. Trong tình huống khẩn cấp, chỉ cần tấp xe vào đâu đó có trạm sạc, tài xế chỉ cần tốn 4 phút là có thể chạy được quãng đường 100 km.
04 Tháng Mười Hai 2018
Theo tuyên bố của Nhà Trắng hồi đầu tháng 12/2018, chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho biết, ông sẽ cân nhắc việc đồng ý thỏa thuận trị giá có thể lên tới 44 tỷ USD của Qualcomm nhằm mua lại hãng chip NXP Semiconductors NV, nếu thỏa thuận được đưa tới cho ông lần nữa.
04 Tháng Mười Hai 2018
Mạng xã hội Tumblr không còn quá xa lạ đối với nhiều người. Khác với các mạng xã hội khác, Tumblr không kiểm soát nội dung đăng tải của người dùng kể từ khi ra mắt. Điều này đã khiến cho nó trở thành nơi tập hợp cho các nội dung khiêu dâm. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 12/2018, Tumblr đã tuyên bố sẽ cấm toàn bộ các nội dung 18+ ngay trong tháng.