MIT Phát Triển Hệ Thống Theo Dõi Thiết Bị Cấy Ghép

22 Tháng Tám 201812:00 SA(Xem: 13332)
MIT Phát Triển Hệ Thống Theo Dõi Thiết Bị Cấy Ghép
MIT Phát Triển Hệ Thống Theo Dõi Thiết Bị Cấy Ghép

Tính đến tháng 08/2018, nền y học hiện đang nghiên cứu các phương pháp cấy thiết bị vào cơ thể người bệnh để theo dõi bệnh tật và đưa thuốc tới đúng nơi, giảm thiểu được việc tác dụng của thuốc cũng sẽ làm hư hại các tế bào khỏe mạnh. Các nhà khoa học đang muốn cải thiện phương pháp hơn bằng cách đưa các thiết bị vô sâu trong cơ thể mà không cần phải mổ ra.

 

Các tiến sĩ ở phòng CSAIL, nơi thí nghiệm khoa học máy tính và AI của MIT, đang phát triển một hệ thống tên là ReMix để giải quyết vấn đề. ReMix là một hệ thống tương tự GPS của các thiết bị cấy ghép, nó sử dụng sóng radio và thuật toán để theo dõi thiết bị cấy ghép sau khi đưa vào cơ thể của bệnh nhân. Theo CSAIL, độ chính xác hiện đạt được là mức cm, ReMix sẽ theo dõi thiết bị cấy ghép (chẳng hạn như một viên thuốc thông minh) chứ viên thuốc không cần thiết phải phát tín hiệu ngược lại để ReMix bắt sóng.

 

MIT cho biết sẽ kết hợp thêm máy quét cắt lớp cộng hưởng từ MRI để tăng độ chính xác của ReMix, vì thuật toán theo dõi cần phải được cải thiện hơn để thích ứng với sự phức tạp của cơ thể con người. Nếu thành công, trong tương lai, y học có thể đưa ra được liệu pháp chữa trị bệnh ung thư dựa trên proton, đưa thiết bị vô cơ thể người và tiếp cận khối u ung thư, dùng proton để phá hủy nó mà không làm hại các tế bào khỏe mạnh xung quanh.

515Vote
41Vote
310Vote
29Vote
14Vote
3.439
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Hai 2020
Bệnh tật là lý do không bao giờ được chấp nhận để vắng mặt tại các buổi cầu nguyện của giáo phái Shincheonji (Tân Thiên Địa), cựu thành viên Duhyen Kim nói.
27 Tháng Hai 2020
Mặt trời bị che khuất bởi một đường chân trời bắc ngang qua giữa khung cảnh bầu trời đêm ở cả hai bán cầu Trái đất.
27 Tháng Hai 2020
Microsoft đang muốn đầu tư vào các trung tâm dữ liệu ở Indonesia, nơi sẽ sớm thực hiện các thay đổi về quy định để tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển, tổng thống Indonesia cho biết sau cuộc gặp với CEO công ty.
27 Tháng Hai 2020
CEO Apple cho biết công ty sẽ mở các cửa hàng vật lý đầu tiên tại Ấn Độ vào năm 2021 và một cửa hàng trực tuyến vào cuối năm 2020.
27 Tháng Hai 2020
Trung Quốc đã cử một nhóm điều tra đến Vũ Hán, thành phố tâm điểm của vụ dịch coronavirus, sau khi có báo cáo rằng một nhà tù đã thả một tù nhân bị nhiễm bệnh và để tù nhân đó đến Bắc Kinh.
26 Tháng Hai 2020
Mỹ và Hàn Quốc đã hoãn cuộc tập trận quân sự chung để hạn chế sự lây lan của coronavirus, vì số ca nhiễm bệnh đang vượt mức báo động