MIT Phát Triển Hệ Thống Theo Dõi Thiết Bị Cấy Ghép

22 Tháng Tám 201812:00 SA(Xem: 13413)
MIT Phát Triển Hệ Thống Theo Dõi Thiết Bị Cấy Ghép
MIT Phát Triển Hệ Thống Theo Dõi Thiết Bị Cấy Ghép

Tính đến tháng 08/2018, nền y học hiện đang nghiên cứu các phương pháp cấy thiết bị vào cơ thể người bệnh để theo dõi bệnh tật và đưa thuốc tới đúng nơi, giảm thiểu được việc tác dụng của thuốc cũng sẽ làm hư hại các tế bào khỏe mạnh. Các nhà khoa học đang muốn cải thiện phương pháp hơn bằng cách đưa các thiết bị vô sâu trong cơ thể mà không cần phải mổ ra.

 

Các tiến sĩ ở phòng CSAIL, nơi thí nghiệm khoa học máy tính và AI của MIT, đang phát triển một hệ thống tên là ReMix để giải quyết vấn đề. ReMix là một hệ thống tương tự GPS của các thiết bị cấy ghép, nó sử dụng sóng radio và thuật toán để theo dõi thiết bị cấy ghép sau khi đưa vào cơ thể của bệnh nhân. Theo CSAIL, độ chính xác hiện đạt được là mức cm, ReMix sẽ theo dõi thiết bị cấy ghép (chẳng hạn như một viên thuốc thông minh) chứ viên thuốc không cần thiết phải phát tín hiệu ngược lại để ReMix bắt sóng.

 

MIT cho biết sẽ kết hợp thêm máy quét cắt lớp cộng hưởng từ MRI để tăng độ chính xác của ReMix, vì thuật toán theo dõi cần phải được cải thiện hơn để thích ứng với sự phức tạp của cơ thể con người. Nếu thành công, trong tương lai, y học có thể đưa ra được liệu pháp chữa trị bệnh ung thư dựa trên proton, đưa thiết bị vô cơ thể người và tiếp cận khối u ung thư, dùng proton để phá hủy nó mà không làm hại các tế bào khỏe mạnh xung quanh.

515Vote
41Vote
310Vote
29Vote
14Vote
3.439
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười Hai 2019
Facebook chắc chắn không muốn các phần cứng mới của mình như kính Oculus hay Portal phải chịu sự chi phối của Google khi sử dụng hệ điều hành Android.
21 Tháng Mười Hai 2019
Trong gần 20 năm xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc, Mỹ chưa bao giờ đạt được kim ngạch 'khổng lồ' như kế hoạch trong hiệp định mới.
21 Tháng Mười Hai 2019
Cách tiếp cận của ông Trump được cho là làm suy yếu thương mại quốc tế, tăng chi phí sản xuất, giảm năng suất lao động và tăng trưởng toàn cầu.
21 Tháng Mười Hai 2019
Theo startup UltraSense, những lợi ích của việc không sử dụng nút bấm vật lý bao gồm khả năng kháng nước và độ bền của thiết bị sẽ cao hơn nhiều.
20 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Thượng viện Mỹ thông qua dự luật trừng phạt các công ty tham gia xây dựng đường ống dẫn khí Nord Stream 2 từ Nga sang Đức.
20 Tháng Mười Hai 2019
Ngân hàng Trung ương Thái Lan giữ lãi suất tham chiếu ở mức thấp kỷ lục và hạ dự báo tăng trưởng kinh tế, cho biết đang cân nhắc liệu có cần triển khai thêm biện pháp để ngăn đà tăng giá của đồng Baht.