MIT Phát Triển Hệ Thống Theo Dõi Thiết Bị Cấy Ghép

22 Tháng Tám 201812:00 SA(Xem: 13536)
MIT Phát Triển Hệ Thống Theo Dõi Thiết Bị Cấy Ghép
MIT Phát Triển Hệ Thống Theo Dõi Thiết Bị Cấy Ghép

Tính đến tháng 08/2018, nền y học hiện đang nghiên cứu các phương pháp cấy thiết bị vào cơ thể người bệnh để theo dõi bệnh tật và đưa thuốc tới đúng nơi, giảm thiểu được việc tác dụng của thuốc cũng sẽ làm hư hại các tế bào khỏe mạnh. Các nhà khoa học đang muốn cải thiện phương pháp hơn bằng cách đưa các thiết bị vô sâu trong cơ thể mà không cần phải mổ ra.

 

Các tiến sĩ ở phòng CSAIL, nơi thí nghiệm khoa học máy tính và AI của MIT, đang phát triển một hệ thống tên là ReMix để giải quyết vấn đề. ReMix là một hệ thống tương tự GPS của các thiết bị cấy ghép, nó sử dụng sóng radio và thuật toán để theo dõi thiết bị cấy ghép sau khi đưa vào cơ thể của bệnh nhân. Theo CSAIL, độ chính xác hiện đạt được là mức cm, ReMix sẽ theo dõi thiết bị cấy ghép (chẳng hạn như một viên thuốc thông minh) chứ viên thuốc không cần thiết phải phát tín hiệu ngược lại để ReMix bắt sóng.

 

MIT cho biết sẽ kết hợp thêm máy quét cắt lớp cộng hưởng từ MRI để tăng độ chính xác của ReMix, vì thuật toán theo dõi cần phải được cải thiện hơn để thích ứng với sự phức tạp của cơ thể con người. Nếu thành công, trong tương lai, y học có thể đưa ra được liệu pháp chữa trị bệnh ung thư dựa trên proton, đưa thiết bị vô cơ thể người và tiếp cận khối u ung thư, dùng proton để phá hủy nó mà không làm hại các tế bào khỏe mạnh xung quanh.

515Vote
41Vote
310Vote
29Vote
14Vote
3.439
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau hàng loạt các lệnh cấm của các bang tại Mỹ và những nghi vấn liên quan đến sức khỏe người sử dụng vape , CEO của hãng sản xuất thuốc lá điện tử Juul đã chính thức từ chức. Cùng với sự kiện 1 trong những nhà sáng lập ra đi, Juul cũng công bố sẽ ngừng hoàn toàn các dạng quảng cáo trên thị trường và cũng dừng một số động thái vận động hành lang để cố thay đổi tình thế trước đó.
26 Tháng Chín 2019
Cuộc chiến chống độc quyền đối với các công ty công nghệ lớn đang nóng dần lên, những tập đoàn lớn nhất của Mỹ như Google, Amazon, Facebook và Apple đều được yêu cầu cung cấp thông tin như một phần của cuộc điều tra chống độc quyền đang được tiến hành bởi chính phủ Mỹ. Mục tiêu chủ yếu là để kêu gọi sự minh bạch hơn trong việc thu thập dữ liệu người dùng và điều tra về khả năng xảy ra những hành động xấu làm tê liệt cạnh tranh.
26 Tháng Chín 2019
Liệu ta có thể mạnh mẽ sống tiếp khi những ký ức về người thân đã mất vẫn luôn hiện hữu xung quanh mỗi ngày thông qua công nghệ? Sau khi qua đời, tài khoản mạng xã hội của ta sẽ ra sao? Chúng ta rồi cũng chết đi, nhưng các tài khoản mạng xã hội có thể vẫn còn mãi trên Internet.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, ngay sau khi phát hành iOS 13.1 và iPadOS phiên bản mới, Apple đã tiếp tục cảnh báo người dùng các thiết bị của hãng về những ứng dụng bàn phím ảo do các nhà phát triển thứ 3 tạo ra và đưa lên App Store.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, tập đoàn Daimler, công ty mẹ của thương thiệu xe hạng sang Mercedes-Benz, đang phải đối diện với án phạt lên đến 870 triệu euro (khoảng 960 triệu đô) sau vụ bê bối gian lận khí thải. Số tiền phạt quyết định bởi các công tố viên Đức có phần thấp hơn một xíu so với con số dự kiến lên đến 1,12 tỷ USD.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, một hội đồng Hạ viện Mỹ ban hành dự luật nhằm cấp ngân sách 1 tỷ USD cho các nhà mạng không dây nhỏ và hoạt động tại vùng nông thôn để thay thế thiết bị mạng của các công ty như Huawei Technologies Co Ltd và ZTE Corp bằng các nhà cung cấp khác. Các nhà lập pháp Mỹ cho rằng, thiết bị của các công ty gây ra mối đe dọa về an ninh quốc gia.