MIT Phát Triển Hệ Thống Theo Dõi Thiết Bị Cấy Ghép

22 Tháng Tám 201812:00 SA(Xem: 13143)
MIT Phát Triển Hệ Thống Theo Dõi Thiết Bị Cấy Ghép
MIT Phát Triển Hệ Thống Theo Dõi Thiết Bị Cấy Ghép

Tính đến tháng 08/2018, nền y học hiện đang nghiên cứu các phương pháp cấy thiết bị vào cơ thể người bệnh để theo dõi bệnh tật và đưa thuốc tới đúng nơi, giảm thiểu được việc tác dụng của thuốc cũng sẽ làm hư hại các tế bào khỏe mạnh. Các nhà khoa học đang muốn cải thiện phương pháp hơn bằng cách đưa các thiết bị vô sâu trong cơ thể mà không cần phải mổ ra.

 

Các tiến sĩ ở phòng CSAIL, nơi thí nghiệm khoa học máy tính và AI của MIT, đang phát triển một hệ thống tên là ReMix để giải quyết vấn đề. ReMix là một hệ thống tương tự GPS của các thiết bị cấy ghép, nó sử dụng sóng radio và thuật toán để theo dõi thiết bị cấy ghép sau khi đưa vào cơ thể của bệnh nhân. Theo CSAIL, độ chính xác hiện đạt được là mức cm, ReMix sẽ theo dõi thiết bị cấy ghép (chẳng hạn như một viên thuốc thông minh) chứ viên thuốc không cần thiết phải phát tín hiệu ngược lại để ReMix bắt sóng.

 

MIT cho biết sẽ kết hợp thêm máy quét cắt lớp cộng hưởng từ MRI để tăng độ chính xác của ReMix, vì thuật toán theo dõi cần phải được cải thiện hơn để thích ứng với sự phức tạp của cơ thể con người. Nếu thành công, trong tương lai, y học có thể đưa ra được liệu pháp chữa trị bệnh ung thư dựa trên proton, đưa thiết bị vô cơ thể người và tiếp cận khối u ung thư, dùng proton để phá hủy nó mà không làm hại các tế bào khỏe mạnh xung quanh.

515Vote
41Vote
310Vote
29Vote
14Vote
3.439
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Hai 2020
Nhật Bản công bố gói kích thích kinh tế mới trị giá 708 tỷ USD nhằm tăng tốc phục hồi sau sự sụt giảm sâu do đại dịch Covid-19, đồng thời nhắm mục tiêu đầu tư vào các lĩnh vực tăng trưởng mới như môi trường xanh và kỹ thuật số.
07 Tháng Mười Hai 2020
Theo một báo cáo của trang Reuters, LG đang tìm cách “tái tổ chức” lại mảng kinh doanh smartphone, trong một nỗ lực nhằm nâng cao lợi nhuận.
07 Tháng Mười Hai 2020
Tất cả các mẫu iPhone 12, cũng như các model còn lại trong dòng sản phẩm hiện tại của Apple (iPhone 11, iPhone XR và iPhone SE) đều được bán ra mà kèm củ sạc và tai nghe.
07 Tháng Mười Hai 2020
Các biện pháp giãn cách xã hội mới sẽ được nâng lên mức hai tại vùng Seoul mở rộng và mức ba tại các khu vực khác của Hàn Quốc.
07 Tháng Mười Hai 2020
Hệ thống radar cảnh giới trị giá 1.4 tỷ USD tại đảo Đài Loan có thể giúp Mỹ phát hiện tên lửa đạn đạo của Trung Quốc ngay khi rời bệ phóng.
07 Tháng Mười Hai 2020
Cho tới nay, với NATO, Trung Quốc chưa phải mối đe dọa khẩn cấp như Nga, nhưng là thách thức đáng lo ngại khi Bắc Kinh ngày càng tăng sức ảnh hưởng.