UPS Ghi Danh Sáng Chế Ứng Dụng Blockchain Theo Dõi Dữ Liệu Vận Chuyển Toàn Cầu

Tuesday, August 21, 20181:25 AM(View: 12634)
UPS Ghi Danh Sáng Chế Ứng Dụng Blockchain Theo Dõi Dữ Liệu Vận Chuyển Toàn Cầu
UPS Ghi Danh Sáng Chế Ứng Dụng Blockchain Theo Dõi Dữ Liệu Vận Chuyển Toàn Cầu

Khoảng cuối tháng 08/2018, UPS đã nộp hồ sơ xin bằng sáng chế mới về sử dụng blockchain như một phần của hệ thống phân tán cho việc gửi các gói hàng trên toàn thế giới.

 

Hồ sơ ghi danh sáng chế, được công bố bởi Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ USPTO, tiếp tục cho thấy sự quan tâm của công ty UPS  trong việc sử dụng blockchain để tái định hình cách thức các lô hàng được di chuyển trên toàn thế giới như thế nào.

 

Bằng sáng chế có tiêu đề “Hệ thống lựa chọn dịch vụ tự động và cơ sở dữ liệu vận tải phân tán”, khái niệm liên quan đến việc lưu trữ nhiều loại dữ liệu trong mạng lưới sổ cái phân tán, bao gồm thông tin về địa chỉ đích của gói, sự vận chuyển và kế hoạch vận chuyển cho các đơn vị chuyển hàng.

 

Trước đây, UPS đã tham gia một liên minh blockchain tập trung vào vận tải vào năm 2017, và thậm chí còn ám chỉ ý tưởng chấp nhận bitcoin thông qua hệ thống tủ khóa trao đổi vật phẩm được đề xuất. Đáng chú ý, hãng đề xuất sử dụng nhiều hơn một sổ cái phân tán nhằm theo dõi một loạt các đơn đặt hàng.

 

Công ty viết: “Mỗi sổ cái cung cấp thông tin/dữ liệu khác nhau liên quan đến các loại tài sản tương ứng. Ví dụ, đơn vị lô hàng và / hoặc đơn vị giao hàng liên quan. Do đó, một số phương án nhất định cho phép theo dõi đơn vị giao hàng đầu tiên và đơn vị giao hàng thứ hai liên kết với bộ đơn vị giao hàng đầu tiên, do đó cho phép sử dụng nhiều hợp đồng thông minh khác nhau liên quan đến dịch vụ vận chuyển và quản lý đơn vị giao hàng theo cách phân nhánh”.

 

Công ty sẽ xem xét các cách khác nhau để tăng cường quy trình mà qua đó nó vận chuyển các lô hàng trên toàn thế giới có lẽ là không ngạc nhiên với quy mô của nó. Theo trang web của hãng, UPS đã vận chuyển hơn 5 tỷ gói và tài liệu vào năm 2017, thu về 54 tỷ USD doanh thu.

55Vote
42Vote
30Vote
23Vote
10Vote
3.910
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Tuesday, February 16, 2021
Hôm thứ Ba (16/02/2021), thủ tướng Anh Boris Johnson kêu gọi các cường quốc ký hiệp ước toàn cầu để đảm bảo tính minh bạch thông tin cho các đại dịch trong tương lai.
Thursday, February 4, 2021
Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu loại đảng viên Cộng hòa Marjorie Greene ra khỏi hai ủy ban, vì cáo buộc truyền bá thuyết âm mưu thù hận và bạo lực.
Thursday, February 4, 2021
Cơ quan quản lý truyền thông Anh (Ofcom) thu hồi giấy phép phát sóng kênh CGTN của Trung Quốc tại nước Anh, do sai phạm trong sở hữu giấy phép.
Wednesday, February 3, 2021
Theo trang DongA Ilbo của Hàn Quốc, Apple được cho là sẽ đầu tư 3,6 tỷ USD vào hãng Kia Motors như một phần trong kế hoạch hợp tác sản xuất Apple Car tại Mỹ.
Wednesday, February 3, 2021
Hôm thứ Tư (03/02/2021), ngoại trưởng Antony Blinken thông báo Mỹ sẽ gia hạn hiệp ước New START với Nga thêm 5 năm, trước khi thỏa thuận hết hạn vào ngày 05/02/2021.
Tuesday, February 2, 2021
Hôm thứ Ba (02/02/2021),Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin đã bãi nhiệm hàng trăm thành viên trong các ban cố vấn Lầu Năm Góc