Sonos Hứa Hẹn Sẽ Có Thêm Nhiều Sản Phẩm Mới

21 Tháng Tám 20181:34 SA(Xem: 11827)
Sonos Hứa Hẹn Sẽ Có Thêm Nhiều Sản Phẩm Mới
Sonos Hứa Hẹn Sẽ Có Thêm Nhiều Sản Phẩm Mới

2018 là một năm khá bận rộn của Sonos. Kể từ tháng 04/2018, hãng đã ra mắt 3 sản phẩm phần cứng Playbase, Sonos One và Beam, có thêm hỗ trợ AirPlay 2 và Alexa, rồi sau đó chính thức lên sàn cổ phiếu công khai. Đây là cột mốc phát triển của bất cứ công ty nào, và Sonos đã lên tiếng trấn an người dùng rằng hãng sẽ giữ vững lập trường của để tiếp tục phát hành các dòng sản phẩm âm thanh chuyên dụng, nghĩa là sẽ không bị ảnh hưởng từ các bên đầu tư

 

Nick Millington, giám đốc phát triển sản phẩm của Sonos cho biết: “Trong năm qua, chúng tôi đã rất tập trung vào việc tăng tốc độ phát triển sản phẩm và phát hành sản phẩm. Tôi thực sự tự hào vì đã phát hành Playbase, Sonos One và hiện là Beam trong một khoảng thời gian ngắn. Đây chính là sự khác biệt so với trước đây, vừa mang đến cho người dùng nhiều lựa chọn hơn, vừa giúp phát triển thị trường thiết bị âm thanh một cách mạnh mẽ hơn nữa”.

 

Thay đổi lớn nhất của Sonos trong các sản phẩm mới của hãng là tích hợp thêm Alexa, một trong những tiềm năng nhưng cũng là sự phụ thuộc mới vào bên thứ 3. Theo Sonos, nếu vì lý do nào đó mà Amazon ngưng dịch vụ Alexa, điều này sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến các tính năng có trong nhưng sản phẩm mà Sonos đang có. Tuy nhiên, Millington cũng nhận xét rằng Sonos và Amazon, Google cùng Apple đều có mối quan hệ đối tác rất tốt.

 

Xét theo tình trạng hiện tại, nhận xét về mối quan hệ tốt giữa Amazon và Sonos là điều hoàn toàn có căn cứ. Hiện Sonos đang là một nền tảng khá “mở” với hơn 7 triệu hệ thống âm thanh trong nhà có khả năng tương thích tốt với các trợ lý ảo thông dụng nhất. Millington cho biết thêm: “Sonos trong thời gian qua đã có được danh tiếng về chất lượng sản phẩm cùng kinh nghiệm phát triển công nghệ, đây chính là điều làm các thương hiệu và hãng khác muốn liên kết để cùng phát triển với chúng tôi. Khi 1 sản phẩm thành công và được người dùng yêu thích, đưa ra các nhận xét tích cực và những lời khen ngợi, các hãng khác sẽ biết đến chúng tôi nhờ vào điều này”.

 

Có vẻ như đa số khách hàng của Sonos đều là người có thu nhập cao và sẵn sàng nâng cấp cho hệ thống của mình, nhưng Sonos vẫn tập trung vào mô hình sản xuất các sản phẩm có vòng đời lâu hơn. Theo công ty, 1 sản phẩm âm thanh sẽ có chất âm hay hơn qua 1 thời gian sử dụng. Tuy nhiên, Sonos đã quyết định không thêm hỗ trợ AirPlay 2 cho mẫu Play:1 2013, một trong những sản phẩm phổ biến nhất và có mức giá phải chăng nhất của mình. Millington nhận định rằng việc cố gắng thêm các công nghệ mới vào các dòng sản phẩm cũ có thể gây ra lỗi khi làm việc, hay tệ hơn là làm sản phẩm không hoạt động được nữa, vì thể Sonos quyết định không hỗ trợ công nghệ AirPlay 2 cho nó nhằm giữ an toàn cho các sản phẩm khách hàng đang sở hữu.

 

Sonos hiện tại đang phát triển các bản cập nhật cho phép Play:1 hoạt động theo mô hình multi-room, 1 trong những tính năng mà hầu hết khách hàng của Sonos đang mong chờ. Đây cũng là cách mà Sonos có thể cạnh tranh theo hướng linh hoạt hơn với Amazon, Google hay Apple. Millington nhận định: “Chiếc loa đầu tiên của Sonos là ZP100 được ra mắt hồi năm 2005 nhưng hiện vẫn có thể làm việc với các mẫu sản phẩm đời mới của Sonos. Chiến lược của chúng tôi là tạo ra những sản phẩm có tuổi thọ lâu nhất để khách hàng mua chúng không phải nâng cấp quá nhiều. Trong tương lai, có thể chúng tôi sẽ phải đề ra các hướng phát triển khác nhằm làm hài lòng cổ đông của mình, nhưng khách hàng luôn là ưu tiên hàng đầu”.

523Vote
44Vote
310Vote
27Vote
15Vote
3.749
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2021
Sau vụ bạo loạn ở Quốc hội, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cùng một số lãnh đạo đảng Dân chủ kêu gọi Phó tổng thống Mike Pence kích hoạt Tu chính án thứ 25 để phế truất Tổng thống. Tuy nhiên, ông Pence được cho là đã từ chối.
08 Tháng Giêng 2021
Nhiều người ủng hộ ông xông vào Đồi Capitol đã không đeo khẩu trang hay giữ khoảng cách với nhau. Nhiều cuộc tụ tập tương tự như vậy đã trở thành các sự kiện siêu lây nhiễm.
08 Tháng Giêng 2021
Thỏa thuận bao gồm 243,6 triệu USD tiền phạt hình sự, 1,77 tỷ USD bồi thường cho các hãng hàng không và 500 triệu USD bồi thường cho gia đình các nạn nhân của hai vụ rơi máy bay.
07 Tháng Giêng 2021
Theo Tu chính án thứ 25, nếu phó tổng thống và đa số bộ trưởng trong nội các Mỹ thống nhất rằng tổng thống "không thể đảm trách quyền hạn và trách nhiệm", phó tổng thống sẽ lên nắm quyền.
07 Tháng Giêng 2021
CEO Facebook Mark Zuckerberg cho biết, sau cuộc bạo loạn trên Đồi Capitol, Facebook sẽ khóa tài khoản của Tổng thống Donald Trump trên nền tảng của mình đến "vô thời hạn".
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), Trung Quốc đe dọa Mỹ sẽ "trả giá đắt" nếu Đại sứ Liên Hợp Quốc Kelly Craft vẫn đến thăm Đài Loan theo kế hoạch.