Sonos Hứa Hẹn Sẽ Có Thêm Nhiều Sản Phẩm Mới

21 Tháng Tám 20181:34 SA(Xem: 12497)
Sonos Hứa Hẹn Sẽ Có Thêm Nhiều Sản Phẩm Mới
Sonos Hứa Hẹn Sẽ Có Thêm Nhiều Sản Phẩm Mới

2018 là một năm khá bận rộn của Sonos. Kể từ tháng 04/2018, hãng đã ra mắt 3 sản phẩm phần cứng Playbase, Sonos One và Beam, có thêm hỗ trợ AirPlay 2 và Alexa, rồi sau đó chính thức lên sàn cổ phiếu công khai. Đây là cột mốc phát triển của bất cứ công ty nào, và Sonos đã lên tiếng trấn an người dùng rằng hãng sẽ giữ vững lập trường của để tiếp tục phát hành các dòng sản phẩm âm thanh chuyên dụng, nghĩa là sẽ không bị ảnh hưởng từ các bên đầu tư

 

Nick Millington, giám đốc phát triển sản phẩm của Sonos cho biết: “Trong năm qua, chúng tôi đã rất tập trung vào việc tăng tốc độ phát triển sản phẩm và phát hành sản phẩm. Tôi thực sự tự hào vì đã phát hành Playbase, Sonos One và hiện là Beam trong một khoảng thời gian ngắn. Đây chính là sự khác biệt so với trước đây, vừa mang đến cho người dùng nhiều lựa chọn hơn, vừa giúp phát triển thị trường thiết bị âm thanh một cách mạnh mẽ hơn nữa”.

 

Thay đổi lớn nhất của Sonos trong các sản phẩm mới của hãng là tích hợp thêm Alexa, một trong những tiềm năng nhưng cũng là sự phụ thuộc mới vào bên thứ 3. Theo Sonos, nếu vì lý do nào đó mà Amazon ngưng dịch vụ Alexa, điều này sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến các tính năng có trong nhưng sản phẩm mà Sonos đang có. Tuy nhiên, Millington cũng nhận xét rằng Sonos và Amazon, Google cùng Apple đều có mối quan hệ đối tác rất tốt.

 

Xét theo tình trạng hiện tại, nhận xét về mối quan hệ tốt giữa Amazon và Sonos là điều hoàn toàn có căn cứ. Hiện Sonos đang là một nền tảng khá “mở” với hơn 7 triệu hệ thống âm thanh trong nhà có khả năng tương thích tốt với các trợ lý ảo thông dụng nhất. Millington cho biết thêm: “Sonos trong thời gian qua đã có được danh tiếng về chất lượng sản phẩm cùng kinh nghiệm phát triển công nghệ, đây chính là điều làm các thương hiệu và hãng khác muốn liên kết để cùng phát triển với chúng tôi. Khi 1 sản phẩm thành công và được người dùng yêu thích, đưa ra các nhận xét tích cực và những lời khen ngợi, các hãng khác sẽ biết đến chúng tôi nhờ vào điều này”.

 

Có vẻ như đa số khách hàng của Sonos đều là người có thu nhập cao và sẵn sàng nâng cấp cho hệ thống của mình, nhưng Sonos vẫn tập trung vào mô hình sản xuất các sản phẩm có vòng đời lâu hơn. Theo công ty, 1 sản phẩm âm thanh sẽ có chất âm hay hơn qua 1 thời gian sử dụng. Tuy nhiên, Sonos đã quyết định không thêm hỗ trợ AirPlay 2 cho mẫu Play:1 2013, một trong những sản phẩm phổ biến nhất và có mức giá phải chăng nhất của mình. Millington nhận định rằng việc cố gắng thêm các công nghệ mới vào các dòng sản phẩm cũ có thể gây ra lỗi khi làm việc, hay tệ hơn là làm sản phẩm không hoạt động được nữa, vì thể Sonos quyết định không hỗ trợ công nghệ AirPlay 2 cho nó nhằm giữ an toàn cho các sản phẩm khách hàng đang sở hữu.

 

Sonos hiện tại đang phát triển các bản cập nhật cho phép Play:1 hoạt động theo mô hình multi-room, 1 trong những tính năng mà hầu hết khách hàng của Sonos đang mong chờ. Đây cũng là cách mà Sonos có thể cạnh tranh theo hướng linh hoạt hơn với Amazon, Google hay Apple. Millington nhận định: “Chiếc loa đầu tiên của Sonos là ZP100 được ra mắt hồi năm 2005 nhưng hiện vẫn có thể làm việc với các mẫu sản phẩm đời mới của Sonos. Chiến lược của chúng tôi là tạo ra những sản phẩm có tuổi thọ lâu nhất để khách hàng mua chúng không phải nâng cấp quá nhiều. Trong tương lai, có thể chúng tôi sẽ phải đề ra các hướng phát triển khác nhằm làm hài lòng cổ đông của mình, nhưng khách hàng luôn là ưu tiên hàng đầu”.

523Vote
44Vote
310Vote
27Vote
15Vote
3.749
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, hãng đồ uống có ga Pepsi đang chuẩn bị cho ra mắt Nitro Pepsi, dạng đồ uống soda đầu tiên sử dụng công nghệ sục khí ni tơ, nitro-infused, vẫn hay thường thấy ở các dòng bia craft hay ở các dạng "cafe bia". Pepsi dự tính sẽ thử nghiệm sản phẩm mới vào đợt Super Bowl sắp tới tại Atlanta.
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, phụ tùng nhập từ một nhà cung ứng bị lỗi là nguyên nhân khiến Subaru phải ra quyết định tạm ngưng sản xuất tại 2 nhà máy chiếm đến 60% sản lượng toàn cầu đặt tại quận Gunma, Nhật Bản. Đại diện Subaru cho biết các vấn dề nằm ở bộ phận trợ lực lái được thiết kế dành cho mẫu SUV Crosstrek và cả Forester đã được phát hiện và khắc phục kịp thời. Việc hệ thống trợ lực bị vô hiệu hóa trong quá trình xe vận hành có thể khiến cho khả năng đánh lái trở nên khó khăn hơn.
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Stephen McBride là nhà quản lý quỹ chuyên nghiệp và cũng là trưởng nhóm phân tích của RiskHedge, một hãng chuyên nghiên cứu và phân tích cổ phiếu công nghệ. Công việc khiến anh không thể không quan tâm đặc biệt đến Apple để đưa ra lời tư vấn cho các nhà đầu tư của mình. Tuy nhiên, những sản phẩm mà Cupertino trình diễn trong năm 2018 9ã khiến anh thực sự lo ngại. Bài viết là suy nghĩ của Stephen McBride về tương lai Apple trong thời gian tới:
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, YouTube tuyên bố sẽ giảm mức khuyến nghị của các video chứa thông tin không chính xác và thuyết âm mưu, được gọi là nội dung đường biên (borderline content)). Trước đó, nhiều chuyên gia cho rằng YouTube cố tình hướng người xem tới các nội dung cực đoan. Ban đầu, chính sách hạn chế khuyến nghị video thuyết âm mưu sẽ được thử nghiệm tại Mỹ và có thể ảnh hưởng tới dưới 1% số video có trên nền tảng.
26 Tháng Giêng 2019
Sau hai đợt giảm giá Black Friday và Cyber Monday kết thúc vào tháng 11/2018, Apple đã khởi động chương trình “Thu cũ đổi mới” các thiết bị iPhone cũ lên đời bộ ba iPhone mới với giá "thu vào" cao hơn 100 USD.
26 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, tập đoàn Hyundai Motor công bố thông tin về một loại túi khí mới giúp bảo vệ hành khách tốt hơn khi có tai nạn. Công nghệ mới có thể tạm gọi là Hệ thống túi khí liên hoàn (Multi-Collision Airbag System), hay có thể hiểu đơn giản là túi khí có thể bung nhiều hơn 1 lần. Cụ thểm các túi khí có khả năng bung tiếp lần thứ 2 để giảm thương vong nếu có thêm va chạm xảy ra sau cú va chạm đầu tiên. Hệ thống an toàn bị động dự kiến sẽ được trang bị trên các dòng xe Hyundai và KIA khi đã được nghiên cứu hoàn thiện.