Uber Bổ Nhiệm Giám Đốc Tài Chính Mới

22 Tháng Tám 20181:27 SA(Xem: 13466)
Uber Bổ Nhiệm Giám Đốc Tài Chính Mới
Uber Bổ Nhiệm Giám Đốc Tài Chính Mới
Nelson Chai - Uber

Khoảng cuối tháng 08/2018, Uber thông báo bổ nhiệm Nelson Chai là Giám đốc tài chính (CFO) của công ty. Đây là bước đi rõ ràng nhất cho thấy hãng đang chuẩn bị rất gần cho một thương vụ IPO.

 

Ứng dụng chia sẻ xe Uber dường như đang nỗ lực thắt chặt tài chính để chuẩn bị IPO vào năm 2019. Theo số liệu mới nhất được công bố, Uber hiện được định giá quanh mức 60 tỷ USD. Trước đó, Nelson Chai giữ vai trò lãnh đạo tại nhiều công ty lớn như tập đoàn bảo hiểm Warranty, Merrill Lynch và NYSE Euronext. Vị trí CFO của Uber đã bị bỏ trống kể từ năm 2015.

 

Trích thông báo bổ nhiệm của Uber: “ Ngày hôm nay Uber xin chào mừng ông Nelson J. Chai đảm nhận vị trí Giám đốc tài chính của công ty. Nelson sẽ mang kinh nghiệm trong suốt hơn 1 thập kỷ trong những vị trí lãnh đạo cấp cao tại một trong những công ty dịch vụ tài chính bảo hiểm đại chúng hàng đầu thế giới hỗ trợ Uber. Ông cũng từng là CEO của công ty Warranty có trụ sở tại Chicago, và có 5 năm sự nghiệp tại CIT Group trong vị trí chủ tịch. Trước đó, ông là CFO của Merrill Lynch; NYSE Euronext – công ty mẹ của Sàn giao dịch chứng khoán New York và Archipelago Holdings – sàn giao dịch cổ phiếu điện tử đầu tiên tại Mỹ”

 

CEO Dara Khosrowshahi cho biết: “Tôi rất vui mừng chào đón một người có kinh nghiệm và thận trọng như Nelson. Ông sẽ là đối tác tuyệt vời với tôi và toàn bộ đội ngũ quản lý trong bối cảnh chúng tôi đang hướng tới mục tiêu trở thành công ty đại chúng”

 

Nelson Chai chia sẻ: “Uber là một trong những công ty công nghệ thú vị và mẫu mực bậc nhất thế giới và tôi rất vinh dự tham gia vào công ty trên cương vị CFO. Tôi đang tìm cách làm việc với Dara và đội ngũ ở trong công ty để giúp công ty tăng trưởng mạnh mẽ”

522Vote
41Vote
34Vote
24Vote
16Vote
3.837
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Năm 2020
Hôm Chủ nhật (17/05/2020), ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết đã nhận thấy chính phủ Trung Quốc có những hành động đe dọa cản trở phóng viên Mỹ ở Hong Kong
17 Tháng Năm 2020
Hôm Chủ nhật (17/05/2020), Ấn Độ tuyến bố gia hạn phong tỏa đến cuối tháng 05/2020 trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 đã tăng lên hơn 90,000.
17 Tháng Năm 2020
Bộ trưởng Kinh doanh Anh Sharma cảnh báo rằng Anh có thể sẽ không điều chế vaccine Covid-19 thành công.
15 Tháng Năm 2020
Hai thiên hà M81 và M82 trong ảnh ở rất xa, cách chúng ta 12 triệu năm ánh sáng về phía chòm sao phương Bắc Đại Hùng (Great Bear).
15 Tháng Năm 2020
Trong hồng ngoại, Sao Mộc như chiếc lồng đèn thắp sáng trong đêm.
15 Tháng Năm 2020
Theo Ngân hàng Phát triển Châu Á (Asian Development Bank – ADB), đại dịch Coid-19 có thể gây thiệt hại cho nền kinh tế toàn cầu từ khoảng 5.8 nghìn tới 8.8 nghìn tỷ USD.