Facebook Chấm Điểm Tín Nhiệm Cho Mọi Người Dùng Để Hạn Chế Tin Giả

22 Tháng Tám 20182:17 SA(Xem: 13116)
Facebook Chấm Điểm Tín Nhiệm Cho Mọi Người Dùng Để Hạn Chế Tin Giả
Facebook Chấm Điểm Tín Nhiệm Cho Mọi Người Dùng Để Hạn Chế Tin Giả

Khoảng cuối tháng 08/2018, Facebook cho biết đang thử một cách hạn chế tin vịt thông qua việc chấm điểm "tín nhiệm" cho mỗi người dùng. Hãng không đề cập chi tiết những yếu tố được dùng để đánh giá, vì cho rằng nó có thể bị lợi dụng để lừa hệ thống. Facebook chỉ nói rằng lịch sử bị report là một trong những thứ được sử dụng và thang điểm sẽ từ 0 đến 1 (tức có nhiều số thập phân ở giữa). Ví dụ, nếu một người bị chấm điểm tín nhiệm là 0.3, nghĩa là họ bị tín nhiệm thấp, tin tức do người này share sẽ bị hạn chế lan truyền hơn so với một người có điểm là 0.9.

 

Để ngăn tình trạng report bừa bãi, report những thứ mình không thích trong khi đó là sự thật, Facebook cho biết cũng chấm điểm cả hành vi report. Giả sử nếu Facebook đánh giá một nguồn tin là tốt, đáng tin nhưng một người dùng lại report đây là tin vịt, Facebook sẽ hạ điểm của người report.

 

Hiện nay, việc đánh giá độ tin cậy của một người đã được nhiều công ty thực hiện. Bản thân Facebook cũng dùng hệ thống tương tự để đánh giá độ tin cậy của các trang web báo chí. Hãng triển khai việc đó sau nhiều cáo buộc rằng tin vịt trong đợt bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 đã được sử dụng như một công cụ giúp thay đổi quyết định bầu cử của các cử tri.

56Vote
41Vote
32Vote
21Vote
10Vote
4.210
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tư 2020
Peter Navarro, cố vấn thương mại Nhà Trắng, đã cáo buộc Trung Quốc đưa các bộ kit xét nghiệm chất lượng thấp, hay thậm chí là hàng giả, sang Mỹ và gom thiết bị bảo hộ để trục lợi từ Covid-19.
27 Tháng Tư 2020
Bất cứ ai ở Pháp hiện nay cũng có thể gọi dịch vụ AlloCovid, được phát triển bởi viện nghiên cứu Inserm của Pháp, Đại học Paris và công ty đường sắt Pháp SNCF.
27 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Hai (27/04/2020), Microsoft cho biết hãng đã giành được hợp đồng cung cấp phần mềm kinh doanh 5 năm với Coca-Cola.
27 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Hai (27/04/2020), chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ đã yêu cầu Bộ Ngoại giao Mỹ nộp tài liệu liên quan tới quyết định đóng băng ngân sách cho WHO trong bối cảnh đại dịch Covid-19 của tổng thống Donald Trump.
27 Tháng Tư 2020
Bulgaria là quốc gia mới nhất thử nghiệm vòng đeo tay theo dõi người dân trong đại dịch Covid-19.
27 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Boris Johnson đã trở lại làm việc vào thứ Hai (27/04/2020) trước tình thế tiến thoái lưỡng nan lớn nhất: làm thế nào để dỡ bỏ lệnh phong tỏa, đang phá hủy kinh tế Anh, mà không gây ra đợt bùng phát thứ hai.