Facebook Chấm Điểm Tín Nhiệm Cho Mọi Người Dùng Để Hạn Chế Tin Giả

22 Tháng Tám 20182:17 SA(Xem: 13203)
Facebook Chấm Điểm Tín Nhiệm Cho Mọi Người Dùng Để Hạn Chế Tin Giả
Facebook Chấm Điểm Tín Nhiệm Cho Mọi Người Dùng Để Hạn Chế Tin Giả

Khoảng cuối tháng 08/2018, Facebook cho biết đang thử một cách hạn chế tin vịt thông qua việc chấm điểm "tín nhiệm" cho mỗi người dùng. Hãng không đề cập chi tiết những yếu tố được dùng để đánh giá, vì cho rằng nó có thể bị lợi dụng để lừa hệ thống. Facebook chỉ nói rằng lịch sử bị report là một trong những thứ được sử dụng và thang điểm sẽ từ 0 đến 1 (tức có nhiều số thập phân ở giữa). Ví dụ, nếu một người bị chấm điểm tín nhiệm là 0.3, nghĩa là họ bị tín nhiệm thấp, tin tức do người này share sẽ bị hạn chế lan truyền hơn so với một người có điểm là 0.9.

 

Để ngăn tình trạng report bừa bãi, report những thứ mình không thích trong khi đó là sự thật, Facebook cho biết cũng chấm điểm cả hành vi report. Giả sử nếu Facebook đánh giá một nguồn tin là tốt, đáng tin nhưng một người dùng lại report đây là tin vịt, Facebook sẽ hạ điểm của người report.

 

Hiện nay, việc đánh giá độ tin cậy của một người đã được nhiều công ty thực hiện. Bản thân Facebook cũng dùng hệ thống tương tự để đánh giá độ tin cậy của các trang web báo chí. Hãng triển khai việc đó sau nhiều cáo buộc rằng tin vịt trong đợt bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 đã được sử dụng như một công cụ giúp thay đổi quyết định bầu cử của các cử tri.

56Vote
41Vote
32Vote
21Vote
10Vote
4.210
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Hai 2020
Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ (DHS) cho biết, một cuộc tấn công ransomware nhằm vào một cơ sở khí đốt tự nhiên của Mỹ đã làm cho một đường ống phải ngừng hoạt động trong hai ngày.
19 Tháng Hai 2020
Trung Quốc đã báo cáo sự sụt giảm đáng mừng các ca nhiễm coronavirus mới hôm thứ Năm (20/02/2020), dù các nhà khoa học cảnh báo mầm bệnh vẫn có thể lây lan thậm chí dễ dàng hơn so với trước đây
19 Tháng Hai 2020
Phiên bản Android 11 developer preview đầu tiên, hệ điều hành tiếp theo sau Android 10 ra mắt vào năm 2019.
19 Tháng Hai 2020
Theo trang Reuters, nhóm tay súng nã đạn vào hai quán bar ở thị trấn Hanau khiến 8 người thiệt mạng, cảnh sát hiện đang truy đuổi.
19 Tháng Hai 2020
một nhà ngoại giao cấp cao Mỹ cho biết, các nước EU không có lý do gì để sử dụng công nghệ di động 5G của Huawei bởi vì Ericsson của Thụy Điển, Nokia của Phần Lan và Samsung của Hàn Quốc ngang hàng với tập đoàn Trung Quốc trong lĩnh vực.
19 Tháng Hai 2020
Google đang có kế hoạch đưa các tài khoản người dùng ở Anh ra khỏi vòng kiểm soát của các cơ quan quản lý quyền riêng tư của Liên minh Châu Âu, và đặt chúng dưới quyền tài phán của Hoa Kỳ.