Facebook Chấm Điểm Tín Nhiệm Cho Mọi Người Dùng Để Hạn Chế Tin Giả

22 Tháng Tám 20182:17 SA(Xem: 13320)
Facebook Chấm Điểm Tín Nhiệm Cho Mọi Người Dùng Để Hạn Chế Tin Giả
Facebook Chấm Điểm Tín Nhiệm Cho Mọi Người Dùng Để Hạn Chế Tin Giả

Khoảng cuối tháng 08/2018, Facebook cho biết đang thử một cách hạn chế tin vịt thông qua việc chấm điểm "tín nhiệm" cho mỗi người dùng. Hãng không đề cập chi tiết những yếu tố được dùng để đánh giá, vì cho rằng nó có thể bị lợi dụng để lừa hệ thống. Facebook chỉ nói rằng lịch sử bị report là một trong những thứ được sử dụng và thang điểm sẽ từ 0 đến 1 (tức có nhiều số thập phân ở giữa). Ví dụ, nếu một người bị chấm điểm tín nhiệm là 0.3, nghĩa là họ bị tín nhiệm thấp, tin tức do người này share sẽ bị hạn chế lan truyền hơn so với một người có điểm là 0.9.

 

Để ngăn tình trạng report bừa bãi, report những thứ mình không thích trong khi đó là sự thật, Facebook cho biết cũng chấm điểm cả hành vi report. Giả sử nếu Facebook đánh giá một nguồn tin là tốt, đáng tin nhưng một người dùng lại report đây là tin vịt, Facebook sẽ hạ điểm của người report.

 

Hiện nay, việc đánh giá độ tin cậy của một người đã được nhiều công ty thực hiện. Bản thân Facebook cũng dùng hệ thống tương tự để đánh giá độ tin cậy của các trang web báo chí. Hãng triển khai việc đó sau nhiều cáo buộc rằng tin vịt trong đợt bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 đã được sử dụng như một công cụ giúp thay đổi quyết định bầu cử của các cử tri.

56Vote
41Vote
32Vote
21Vote
10Vote
4.210
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Một 2019
Công cụ tìm kiếm phổ biến của Google, Google Seach là xương sống trong hoạt động kinh doanh của công ty.
19 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, giám đốc thương mại của Airbus - Christian Scherer tại triển lãm Dubai Air Show khẳng định "không bên nào có lợi từ sự cố của 737 MAX."
19 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, tổng thống Philippines chấm dứt nhiều dự án hạ tầng bị coi là không khả thi, gồm cả hệ thống đường sắt và xe buýt do Trung Quốc đầu tư.
19 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, hãng hàng không Úc - Qantas Airways đã tiếp tục lập kỷ lục mới về chuyến bay thương mại không dừng nghỉ với thời gian bay đến 19 giờ 19 phút từ London đến Sydney. Giám đốc điều hành Qantas - Alan Joyce cho biết: “Chúng tôi đã thấy Mặt Trời mọc 2 lần”
18 Tháng Mười Một 2019
Nhân ngày thế giới phòng chống bệnh tiểu đường 14/11, WHO thông báo họ đã bắt đầu 1 kế hoạch về việc sản xuất insulin đại trà để hạ giá thành của loại thuốc tối quan trọng cho những người bị căn bệnh tiểu đường.
18 Tháng Mười Một 2019
Ehang là 1 công ty khởi nghiệp Trung Quốc đang phát triển những chiếc drone khổng lồ có thể chở người.