Facebook Chấm Điểm Tín Nhiệm Cho Mọi Người Dùng Để Hạn Chế Tin Giả

22 Tháng Tám 20182:17 SA(Xem: 13052)
Facebook Chấm Điểm Tín Nhiệm Cho Mọi Người Dùng Để Hạn Chế Tin Giả
Facebook Chấm Điểm Tín Nhiệm Cho Mọi Người Dùng Để Hạn Chế Tin Giả

Khoảng cuối tháng 08/2018, Facebook cho biết đang thử một cách hạn chế tin vịt thông qua việc chấm điểm "tín nhiệm" cho mỗi người dùng. Hãng không đề cập chi tiết những yếu tố được dùng để đánh giá, vì cho rằng nó có thể bị lợi dụng để lừa hệ thống. Facebook chỉ nói rằng lịch sử bị report là một trong những thứ được sử dụng và thang điểm sẽ từ 0 đến 1 (tức có nhiều số thập phân ở giữa). Ví dụ, nếu một người bị chấm điểm tín nhiệm là 0.3, nghĩa là họ bị tín nhiệm thấp, tin tức do người này share sẽ bị hạn chế lan truyền hơn so với một người có điểm là 0.9.

 

Để ngăn tình trạng report bừa bãi, report những thứ mình không thích trong khi đó là sự thật, Facebook cho biết cũng chấm điểm cả hành vi report. Giả sử nếu Facebook đánh giá một nguồn tin là tốt, đáng tin nhưng một người dùng lại report đây là tin vịt, Facebook sẽ hạ điểm của người report.

 

Hiện nay, việc đánh giá độ tin cậy của một người đã được nhiều công ty thực hiện. Bản thân Facebook cũng dùng hệ thống tương tự để đánh giá độ tin cậy của các trang web báo chí. Hãng triển khai việc đó sau nhiều cáo buộc rằng tin vịt trong đợt bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 đã được sử dụng như một công cụ giúp thay đổi quyết định bầu cử của các cử tri.

56Vote
41Vote
32Vote
21Vote
10Vote
4.210
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đã bị Liên minh châu Âu (EU) cáo buộc thực hiện chiến dịch tin giả bên trong EU, khi Brussels vạch ra kế hoạch đối phó với “làn sóng khổng lồ” tin giả về đại dịch.
10 Tháng Sáu 2020
Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giữ lãi suất ở gần mức 0% và phát đi thông điệp rằng lãi suất sẽ vẫn được duy trì khi nền kinh tế Mỹ phục hồi từ đại dịch Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), nhà ngoại giao trưởng của EU Josep Borrell đảm bảo với Trung Quốc rằng tổ chức không muốn "một cuộc chiến tranh lạnh" khi cáo buộc Bắc Kinh tung tin sai về đại dịch Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), Amazon tuyên bố sẽ cấm cảnh sát sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt của hãng trong một năm và kêu gọi chính quyền thắt chặt quy định.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe muốn dẫn dắt G7 ra tuyên bố chung về tình hình Hong Kong, trong bối cảnhTrung Quốc lên kế hoạch áp luật an ninh với đặc khu.
10 Tháng Sáu 2020
Hàn Quốc được coi như điển hình của sự thành công trong hoạt động chống dịch Covid-19 trên thế giới.