Apple Lên Kế Hoạch Mở Một Loạt Cửa Hàng Cao Cấp Tại Ấn Độ

22 Tháng Tám 20182:41 SA(Xem: 12939)
Apple Lên Kế Hoạch Mở Một Loạt Cửa Hàng Cao Cấp Tại Ấn Độ
Apple Lên Kế Hoạch Mở Một Loạt Cửa Hàng Cao Cấp Tại Ấn Độ

Khoảng cuối tháng 08/2018, nhằm tăng khả năng bán lẻ, nâng cao thị phần, Apple có thể sẽ sớm mở một loạt cửa hàng cao cấp tại Ấn Độ. Trong thời gian qua, doanh số iPhone tại Ấn Độ đang ngày càng giảm.

 

Từ lâu, Ấn Độ đã là một thị trường quan trọng và chưa được khai phá với Apple ngay cả kho doanh số tiếp tục giảm. Tháng 07/2018, Apple chỉ kiểm soát được 1% thị phần smartphone tại Ấn Độ. Doanh số kém một phần là vì giá iPhone ở mức cao và hay biến động, thường xuyên bị thương nhân bán buôn thay đổi. Theo trang Bloomberg, Apple đã lên kế hoạch mở 3 cửa hàng bán lẻ chính thức tại Ấn Độ từ năm 2019. Ba cửa hàng mới nằm ở New Delhi, Bengaluru và Mumbai và trở thành một phần quan trọng trong quá trình thay đổi chiến lược của Apple.

 

Trong khi kế hoạch mới được triển khai, Apple có thể sẽ thực hiện tiếp kế hoạch thứ hai, mở thêm 5 đến 6 đại lý bán lẻ cao cấp tại những thành phố lớn và trung tâm thương mại trên toàn quốc. Với diện tích lên tới 464 mét vuông, những cửa hàng mới sẽ vượt trội hơn nhiều các đại lý bán lẻ Apple Premium Resellers diện tích 140 mét vuông hiện hành. Theo một đại lý, ban đầu, các cửa hàng mới sẽ được mở tại New Delhi, Mumbai, Bengaluru và Chennai. Sau đó, sẽ có thêm những cửa hàng mới ở Hyderabad và Pune.

 

Hiện Apple đang bị hạn chế trong việc mở các cửa hàng bán lẻ chính thức tại Ấn Độ vì chính phủ quy định rằng 30% hàng hóa bán tại một cửa hàng phải được sản xuất ở địa phương. Hồi năm 2016, có thông tin cho rằng Apple đã tìm ra giải pháp cho vấn đề, nhưng cho tới tháng 08/2018, thỏa thuận gỡ bỏ quy định vẫn chưa được ký.

 

Tình hình càng trở nên phức tạp hơn, trong thời gian qua, Apple mất ba giám đốc quan trọng tại Ấn Độ. Michel Coulomb, người vừa được Apple tuyển dụng, sẽ phụ trách thị trường Ấn Độ và triển khai các chương trình thúc đẩy bán lẻ mới. Apple cũng đang vướng vào một cuộc chiến pháp lý với Cơ quan Quản lý Viễn thông Ấn Độ. Cơ quan đã dọa sẽ cấm iPhone truy cập vào mạng di động tại Ấn Độ nếu Apple tiếp tục phản đối một ứng dụng chống spam được cung cấp bởi chính phủ Ấn Độ.

511Vote
42Vote
36Vote
26Vote
15Vote
3.330
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Hai 2018
Microsoft sẽ sớm bỏ engine dựng trang EdgeHTML để chuyển sang Chromium/Webkit cho trình duyệt Edge. Chromium là dự án nguồn mở và thay đổi của Microsoft được nhiều bên ủng hộ, nhưng bên cạnh đó có nhiều câu hỏi được đặt ra như tại sao Microsoft lại chuyển sang dùng một engine dựng trang chậm hơn và khiến trình duyệt tiêu hao nhiều điện năng hơn. Ngoài ra, CEO của Mozilla cũng đã lên tiếng chỉ trích hành động của Microsoft đang tiếp tay cho Google thao túng thế giới Internet. Câu trả lời có lẽ là do Google đã ép Microsoft thông qua việc "cố tình phá hoại ngầm trình duyệt Edge".
20 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 12/2018, một cựu kỹ sư của Microsoft từng cáo buộc Google đã dùng “thủ thuật” để khiến Microsoft phải chuyển sang dùng nhân Chromium cho trình duyệt Edge, nhưng ngay sau đó, Google đã lên tiếng phủ nhận điều này.
20 Tháng Mười Hai 2018
Tất cả chúng ta đang sống trong một kỷ nguyên đa nhiệm. Đó là nhờ công nghệ phát triển đến độ giúp chúng ta gửi được email trong khi đi dạo, nhắn tin cho người thân khi đang làm việc và chơi game trong giờ học.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Jaguar Land Rover, tập đoàn xe đến từ Anh, đang phát triển cửa xe có thể tự mở, nhằm hướng đến hỗ trợ cho người khuyết tật.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, AT&T cho biết mạng 5G của hãng đã có mặt tại 12 thành phố của Mỹ vào sáng ngày 18/12/2018 theo giờ địa phương. Đây là nhà mạng Mỹ đầu tiên triển khai mạng di động dựa trên chuẩn 5G. Dù vậy, không phải ai cũng có thể sử dụng mạng 5G của AT&T.
19 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 12/2018, nhiều người dùng nhận thấy Apple đang gửi tin quảng cáo chương trình Carpool Karaoke của ứng dụng TV dưới dạng thông báo, dù cho ứng dụng không được cấp quyền gửi thông báo quảng cáo, và thậm chí chính sách trên App Store của Apple cũng cấm các nhà phát triển gửi quảng cáo như thế.