Kích Thích Điện Từ Để Phục Hồi Khả Năng Kiểm Soát Bàng Quang Ở Bệnh Nhân Liệt

28 Tháng Tám 20182:02 SA(Xem: 12639)
Kích Thích Điện Từ Để Phục Hồi Khả Năng Kiểm Soát Bàng Quang Ở Bệnh Nhân Liệt
Kích Thích Điện Từ Để Phục Hồi Khả Năng Kiểm Soát Bàng Quang Ở Bệnh Nhân Liệt

Với các bệnh nhân bị tổn thương tủy sống, ngoài việc không thể cử động còn có một vấn đề khó chịu không kém, đó là khả năng kiểm soát bàng quang của mình, rất khó có thể kiểm soát khả năng đi tè của mình. Có nhiều người sẽ phải đặt ống dẫn đường tiểu catheter để dẫn nước tiểu ra ngoài cơ thể. Điều này có thể sẽ được thay đổi bằng liệu pháp của đội ngũ nghiên cứu từ đại học California, sử dụng điện từ để kích thích lên dây thần kinh để bệnh nhân có thể kiểm soát bàng quang của mình.

 

Theo đánh giá của các nhà khoa học, phần lớn các tổn thương liên quan đến tủy sống không hoàn toàn làm đứt sự kết nối giữa các dây thần kinh kết nối tới não, và với việc dùng điện từ tác động lên các dây thần kinh còn lại sẽ giúp khuyếch đại tín hiệu từ dây thần kinh đi lên não, cùng với đó là khả năng "dạy" các dây thần kinh còn lại sẽ phản ứng đúng cách với các tín hiệu mà đội ngũ nghiên cứu tạo ra. Phương pháp đã được FDA duyệt trong việc điều trị rối loạn ám ảnh cưỡng chế.

 

Theo nghiên cứu mới được đưa trên tạp chí Scientific Reports, đã có 5 người tự nguyện sử dụng liệu pháp điện từ mỗi tuần 1 lần trong vòng 4 tháng. Trong tháng đầu tiên, hầu như không có gì thay đổi, nhưng sự khác biệt đến từ tháng thứ 2 của liệu pháp, với việc những người thử nghiệm đã có thể bắt đầu tự kiểm soát được bàng quang của mình. Trong số đó có 1 ca cực kì khả quan khi người đàn ông đã bị liệt trong 13 năm, đã tự loại bỏ ống đặt đường tiểu, catheter, mà vẫn có thể tự đi tiểu được, kể cả sau khi đã kết thúc liệu pháp 4 tuần. Ngoài ra, lượng nước tiểu những người thử nghiệm tiết ra cũng đã tăng gấp đôi so với thời điểm trước đó.

510Vote
41Vote
32Vote
20Vote
12Vote
4.115
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore bắt đầu triển khai xe buýt tự lái trong tháng 08/2019. Được biết, đây chỉ mới là giai đoạn thử nghiệm dịch vụ mới và thời gian hết thử nghiệm sẽ kéo dài đến ngày 15/11/2019.
22 Tháng Tám 2019
Dù mất quá nhiều thời gian để chứng minh, nhưng cuối cùng nhân loại cũng nhận ra rằng quả thực tầm ảnh hưởng của nhựa là rất lớn. Hiện nay, nhựa tồn tại ở khắp mọi nơi: trong bầu không khí chúng ta hít thở, trong những gì chúng ta ăn, và trong nước chúng ta vẫn uống hàng ngày.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo một nghiên cứu mới được đăng tải trên trang Energy Policy, Châu Âu đủ chỗ lắp turbine gió để sản xuất điện cho cả thế giới đến năm 2050.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo nguồn tin từ Nikkei, Apple đang trong giai đoạn cuối của việc chứng nhận các màn hình từ BOE Technology Group cho các iPhone vào năm 2020 trong nỗ lực nhằm làm giảm chi phí và sự phụ thuộc vào công ty Hàn Quốc, Samsung Electronics.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Intel ra mắt bộ vi xử lý mới nhất, và cũng là bộ vi xử lý trí tuệ nhân tạo đầu tiên của hãng, được thiết kế để sử dụng tại các trung tâm điện toán đám mây lớn. Con chip mới có tên là Nervana NNP-I hay Springhill, được phát triển tại cơ sở Haifa, Israel.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Apple Card, chiếc thẻ tín dụng Apple hợp tác cùng ngân hàng Goldman Sachs, đã chính thức được phát hành tại Mỹ.