Kích Thích Điện Từ Để Phục Hồi Khả Năng Kiểm Soát Bàng Quang Ở Bệnh Nhân Liệt

28 Tháng Tám 20182:02 SA(Xem: 12804)
Kích Thích Điện Từ Để Phục Hồi Khả Năng Kiểm Soát Bàng Quang Ở Bệnh Nhân Liệt
Kích Thích Điện Từ Để Phục Hồi Khả Năng Kiểm Soát Bàng Quang Ở Bệnh Nhân Liệt

Với các bệnh nhân bị tổn thương tủy sống, ngoài việc không thể cử động còn có một vấn đề khó chịu không kém, đó là khả năng kiểm soát bàng quang của mình, rất khó có thể kiểm soát khả năng đi tè của mình. Có nhiều người sẽ phải đặt ống dẫn đường tiểu catheter để dẫn nước tiểu ra ngoài cơ thể. Điều này có thể sẽ được thay đổi bằng liệu pháp của đội ngũ nghiên cứu từ đại học California, sử dụng điện từ để kích thích lên dây thần kinh để bệnh nhân có thể kiểm soát bàng quang của mình.

 

Theo đánh giá của các nhà khoa học, phần lớn các tổn thương liên quan đến tủy sống không hoàn toàn làm đứt sự kết nối giữa các dây thần kinh kết nối tới não, và với việc dùng điện từ tác động lên các dây thần kinh còn lại sẽ giúp khuyếch đại tín hiệu từ dây thần kinh đi lên não, cùng với đó là khả năng "dạy" các dây thần kinh còn lại sẽ phản ứng đúng cách với các tín hiệu mà đội ngũ nghiên cứu tạo ra. Phương pháp đã được FDA duyệt trong việc điều trị rối loạn ám ảnh cưỡng chế.

 

Theo nghiên cứu mới được đưa trên tạp chí Scientific Reports, đã có 5 người tự nguyện sử dụng liệu pháp điện từ mỗi tuần 1 lần trong vòng 4 tháng. Trong tháng đầu tiên, hầu như không có gì thay đổi, nhưng sự khác biệt đến từ tháng thứ 2 của liệu pháp, với việc những người thử nghiệm đã có thể bắt đầu tự kiểm soát được bàng quang của mình. Trong số đó có 1 ca cực kì khả quan khi người đàn ông đã bị liệt trong 13 năm, đã tự loại bỏ ống đặt đường tiểu, catheter, mà vẫn có thể tự đi tiểu được, kể cả sau khi đã kết thúc liệu pháp 4 tuần. Ngoài ra, lượng nước tiểu những người thử nghiệm tiết ra cũng đã tăng gấp đôi so với thời điểm trước đó.

510Vote
41Vote
32Vote
20Vote
12Vote
4.115
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Tám 2018
Điện thoại thông minh, nhà thông minh, và thậm chí là thiết bị đeo thông minh đang ngày một tiên tiến, nhưng chúng vẫn có những giới hạn về mặt năng lượng. Công nghệ pin đã và đang dậm chân tại chỗ trong hàng thập kỷ. Nhưng một cuộc cách mạng sẽ sớm bùng nổ.
20 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, Cục Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc cho biết, có tổng cộng 276 bằng sáng chế liên quan đến các tấm nền có thể gập lại được cơ quan chấp thuận trong 6 năm. Trong số đó, 210 bằng sáng chế đã được nộp trong vòng 3 năm trở lại. Các nhà sản xuất smartphone đã dần dần chuyển hướng sự tập trung sang điện thoại màn hình gập với tham vọng mang lại một cuộc cách mạng mới cho phần cứng di động.
20 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Micro LED TV đầu tiên của LG có thể sẽ xuất hiện tại sự kiện IFA tháng 09/2018. TV mới của hãng được dự đoán sẽ có kích thước khoảng 175 inch, lớn hơn so với Wall TV 146 inch của Samsung – thiết bị được giới thiệu tại CES hồi tháng 01/2018. TV của LG cũng sẽ mỏng hơn so với sản phẩm của Samsung
20 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, trang The Age đưa tin, một học sinh trung học tại Melbourne, Úc đã bị phát hiện, bắt giữ và xét xử vì tấn công vào hệ thống máy chủ của Apple. Cậu học trò danh tính không được công bố vì chưa đủ 18 tuổi, đã phải xuất hiện trước tòa án vị thành niên của Úc và đã nhận tội. Cậu thừa nhận đã nhiều lần truy cập trái phép vào server của Apple và tải về hàng chục GB dữ liệu quan trọng, trong đó có cả những dữ liệu cho phép hội nhập vào tài khoản cá nhân của người sử dụng dịch vụ của Apple.
20 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung có thể sẽ mở lại nhà máy A4 để sản xuất màn hình OLED.
20 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, Valve lặng lẽ ra mắt Steam TV, nền tảng stream video game mới, được coi là đối thủ trực tiếp của Twitch và YouTube.