Bộ Kinh Tế Nhật Bản Và Hãng NTT Data Hợp Tác Phát Triển Nền Tảng Blockchain Cho Thương Mại

28 Tháng Tám 20182:22 SA(Xem: 11034)
Bộ Kinh Tế Nhật Bản Và Hãng NTT Data Hợp Tác Phát Triển Nền Tảng Blockchain Cho Thương Mại
Bộ Kinh Tế Nhật Bản Và Hãng NTT Data Hợp Tác Phát Triển Nền Tảng Blockchain Cho Thương Mại

Khoảng cuối tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Tổ chức phát triển công nghệ công nghiệp và năng lượng mới của Nhật Bản NEDO đang triển khai một hệ thống chia sẻ dữ liệu trên nền blockchain dành cho ngành công nghiệp thương mại.

 

NEDO là tổ chức quản lý công lớn nhất Nhật Bản thúc đẩy nghiên cứu và triển khai các công nghệ công nghiệp và năng lượng, được cho là đang phát triển một dự án trên nền blockchain để hợp lý hóa cơ sở hạ tầng cho việc chia sẻ thông tin thương mại. Tổ chức hoạt động dưới sự chỉ đạo của Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp METI.

 

Dự án được đặt tên là “Phát triển cơ sở hạ tầng để tạo ra các mô hình công nghiệp mới tận dụng lợi thế của Internet of Things” nhằm thiết lập một hệ thống cơ sở hạ tầng để số hóa và tăng cường quá trình chia sẻ dữ liệu logistics giữa các đơn vị thương mại, như các công ty vận tải, các nhà môi giới, cơ quan quản lý cảng, ngân hàng và công ty bảo hiểm. Cụ thể, dự án dự định khám phá một hệ thống chia sẻ dữ liệu hiệu quả và chính xác hơn bằng cách thay thế các quy trình hiện đang sử dụng các tệp PDF hoặc phương tiện trên giấy. Theo thông cáo báo chí chính thức, các quy trình đòi hỏi công việc tốn kém và tốn thời gian, chẳng hạn như kiểm tra lỗi và dữ liệu đầu vào dư thừa.

 

Dự án blockchain của NEDO là một liên doanh được hợp tác với NTT Data của Nhật Bản, một trong những công ty công nghệ thông tin lớn nhất của Nhật. Theo thông cáo báo chí của NTT, công ty cũng có kế hoạch giới thiệu triển khai xã hội nền tảng cơ sở hạ tầng mới trong năm 2019, nhằm thúc đẩy chuỗi cung ứng toàn cầu.

 

Trước đó, trang Cointelegraph đưa tin rằng một trong những cơ quan thực thi pháp luật lớn nhất ở Mỹ, Cục Hải quan và Bảo vệ Biên giới sắp ra mắt thử nghiệm trực tiếp về hệ thống theo dõi lô hàng dựa trên blockchain.

511Vote
42Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.714
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Tư 2020
Hôm Chủ nhật (26/04/2020), chính phủ Úc đã ra mắt một ứng dụng truy dấu Covid-19 gây tranh cãi, và hứa sẽ hợp pháp hóa các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư trong bối cảnh các nhà chức trách cố gắng đưa đất nước và nền kinh tế trở lại bình thường hơn.
26 Tháng Tư 2020
Thành phố Vũ Hán, tâm chấn ban đầu của đại dịch Covid-19, đã thông báo không còn bệnh nhân Covid-19 nào đang điều trị tại bệnh viện sau khi 12 người cuối cùng xuất viện vào hôm Chủ nhật (26/04/2020).
24 Tháng Tư 2020
Trận mưa sao băng Lyrid hàng năm của Trái Đất đạt cực đại trước bình minh
24 Tháng Tư 2020
hàng ngàn học sinh Hong Kong đã tham dự kỳ thi cuối kỳ cấp trung học sau khi phải nghỉ ở nhà trong nhiều tháng do đại dịch Covid-19, tất cả đều đeo khẩu trang và kiểm tra nhiệt độ.
24 Tháng Tư 2020
Một lỗ hổng trong hệ điều hành di động của Apple có thể khiến hàng triệu người dùng iPhone và iPad dễ bị tin tặc tấn công qua ứng dụng Mail.
24 Tháng Tư 2020
Thống đốc bang New York Andrew Cuomo cho biết, một cuộc khảo sát sơ bộ ở bang cho thấy gần 14% những người được xét nghiệm có kháng thể chống lại Covid-19, cho thấy khoảng 2.7 triệu người ở New York có thể đã bị nhiễm virus.