Bộ Kinh Tế Nhật Bản Và Hãng NTT Data Hợp Tác Phát Triển Nền Tảng Blockchain Cho Thương Mại

Tuesday, August 28, 20182:22 AM(View: 10923)
Bộ Kinh Tế Nhật Bản Và Hãng NTT Data Hợp Tác Phát Triển Nền Tảng Blockchain Cho Thương Mại
Bộ Kinh Tế Nhật Bản Và Hãng NTT Data Hợp Tác Phát Triển Nền Tảng Blockchain Cho Thương Mại

Khoảng cuối tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Tổ chức phát triển công nghệ công nghiệp và năng lượng mới của Nhật Bản NEDO đang triển khai một hệ thống chia sẻ dữ liệu trên nền blockchain dành cho ngành công nghiệp thương mại.

 

NEDO là tổ chức quản lý công lớn nhất Nhật Bản thúc đẩy nghiên cứu và triển khai các công nghệ công nghiệp và năng lượng, được cho là đang phát triển một dự án trên nền blockchain để hợp lý hóa cơ sở hạ tầng cho việc chia sẻ thông tin thương mại. Tổ chức hoạt động dưới sự chỉ đạo của Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp METI.

 

Dự án được đặt tên là “Phát triển cơ sở hạ tầng để tạo ra các mô hình công nghiệp mới tận dụng lợi thế của Internet of Things” nhằm thiết lập một hệ thống cơ sở hạ tầng để số hóa và tăng cường quá trình chia sẻ dữ liệu logistics giữa các đơn vị thương mại, như các công ty vận tải, các nhà môi giới, cơ quan quản lý cảng, ngân hàng và công ty bảo hiểm. Cụ thể, dự án dự định khám phá một hệ thống chia sẻ dữ liệu hiệu quả và chính xác hơn bằng cách thay thế các quy trình hiện đang sử dụng các tệp PDF hoặc phương tiện trên giấy. Theo thông cáo báo chí chính thức, các quy trình đòi hỏi công việc tốn kém và tốn thời gian, chẳng hạn như kiểm tra lỗi và dữ liệu đầu vào dư thừa.

 

Dự án blockchain của NEDO là một liên doanh được hợp tác với NTT Data của Nhật Bản, một trong những công ty công nghệ thông tin lớn nhất của Nhật. Theo thông cáo báo chí của NTT, công ty cũng có kế hoạch giới thiệu triển khai xã hội nền tảng cơ sở hạ tầng mới trong năm 2019, nhằm thúc đẩy chuỗi cung ứng toàn cầu.

 

Trước đó, trang Cointelegraph đưa tin rằng một trong những cơ quan thực thi pháp luật lớn nhất ở Mỹ, Cục Hải quan và Bảo vệ Biên giới sắp ra mắt thử nghiệm trực tiếp về hệ thống theo dõi lô hàng dựa trên blockchain.

511Vote
42Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.714
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Wednesday, December 23, 2020
Theo một thử nghiệm đo tốc độ mạng 5G của nhà mạng Verizon tại Mỹ, khá bất ngờ khi tốc độ mạng 5G mới được lắp đặt còn chậm hơn cả mạng 4G LTE.
Wednesday, December 23, 2020
Khi bóng của Mặt trăng lướt ngang qua bán cầu nam của Trái đất vào ngày 14 tháng 12, những người quan sát bầu trời đã được coi màn nhật thực toàn phần duy nhất vào năm 2020.
Tuesday, December 22, 2020
Hôm thứ Ba (22/12/2020), Đài Loan đã báo cáo ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng đầu tiên sau hơn 8 tháng
Tuesday, December 22, 2020
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký phê chuẩn luật cho phép các cựu tổng thống Nga được hưởng quyền miễn trừ truy cứu trách nhiệm hình sự trọn đời.
Tuesday, December 22, 2020
Ông Biden kêu gọi ông Trump quy trách nhiệm cho Nga tấn công mạng nhằm vào các cơ quan chính phủ Mỹ, đồng thời cảnh báo sẽ đáp trả khi ông lên nắm quyền.
Tuesday, December 22, 2020
Hôm thứ Ba (22/12/2020), tổng thống Donald Trump tuyên bố ân xá cho 15 người, bao gồm các đồng minh đảng Cộng hòa và cựu quan chức chiến dịch năm 2016.