Bộ Kinh Tế Nhật Bản Và Hãng NTT Data Hợp Tác Phát Triển Nền Tảng Blockchain Cho Thương Mại

28 Tháng Tám 20182:22 SA(Xem: 11346)
Bộ Kinh Tế Nhật Bản Và Hãng NTT Data Hợp Tác Phát Triển Nền Tảng Blockchain Cho Thương Mại
Bộ Kinh Tế Nhật Bản Và Hãng NTT Data Hợp Tác Phát Triển Nền Tảng Blockchain Cho Thương Mại

Khoảng cuối tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Tổ chức phát triển công nghệ công nghiệp và năng lượng mới của Nhật Bản NEDO đang triển khai một hệ thống chia sẻ dữ liệu trên nền blockchain dành cho ngành công nghiệp thương mại.

 

NEDO là tổ chức quản lý công lớn nhất Nhật Bản thúc đẩy nghiên cứu và triển khai các công nghệ công nghiệp và năng lượng, được cho là đang phát triển một dự án trên nền blockchain để hợp lý hóa cơ sở hạ tầng cho việc chia sẻ thông tin thương mại. Tổ chức hoạt động dưới sự chỉ đạo của Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp METI.

 

Dự án được đặt tên là “Phát triển cơ sở hạ tầng để tạo ra các mô hình công nghiệp mới tận dụng lợi thế của Internet of Things” nhằm thiết lập một hệ thống cơ sở hạ tầng để số hóa và tăng cường quá trình chia sẻ dữ liệu logistics giữa các đơn vị thương mại, như các công ty vận tải, các nhà môi giới, cơ quan quản lý cảng, ngân hàng và công ty bảo hiểm. Cụ thể, dự án dự định khám phá một hệ thống chia sẻ dữ liệu hiệu quả và chính xác hơn bằng cách thay thế các quy trình hiện đang sử dụng các tệp PDF hoặc phương tiện trên giấy. Theo thông cáo báo chí chính thức, các quy trình đòi hỏi công việc tốn kém và tốn thời gian, chẳng hạn như kiểm tra lỗi và dữ liệu đầu vào dư thừa.

 

Dự án blockchain của NEDO là một liên doanh được hợp tác với NTT Data của Nhật Bản, một trong những công ty công nghệ thông tin lớn nhất của Nhật. Theo thông cáo báo chí của NTT, công ty cũng có kế hoạch giới thiệu triển khai xã hội nền tảng cơ sở hạ tầng mới trong năm 2019, nhằm thúc đẩy chuỗi cung ứng toàn cầu.

 

Trước đó, trang Cointelegraph đưa tin rằng một trong những cơ quan thực thi pháp luật lớn nhất ở Mỹ, Cục Hải quan và Bảo vệ Biên giới sắp ra mắt thử nghiệm trực tiếp về hệ thống theo dõi lô hàng dựa trên blockchain.

511Vote
42Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.714
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, tổng thống Donald Trump đã có cuộc hội đàm với các nhà điều hành của 7 công ty công nghệ lớn tại Nhà Trắng, nhằm thảo luận về vấn đề Huawei, chuẩn bị cho vòng đàm phán thương mại tiếp theo với Trung Quốc.
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ Tư pháp Mỹ mở cuộc điều tra quy mô vào các hãng công nghệ lớn nhằm xác định họ có tham gia vào các hành vi phản cạnh tranh hay không.
24 Tháng Bảy 2019
Thứ ánh sáng lạ lẫm đang trải trên cung đường kia là gì?
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, trang Washington Post công bố tài liệu tố cáo Huawei bí mật giúp chính phủ Triều Tiên xây dựng và duy trì mạng không dây thương mại.
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo trang Daily Daily News, Apple đang đàm phán với nhà sản xuất màn hình Đài Loan để bắt đầu sử dụng màn hình microLED trên những thiết bị ra mắt vào năm 2020. Thiết bị mới có thể sẽ là Apple Watch thế hệ tiếp theo, khi Apple thay thế tấm nền OLED hiện tại do LG Display sản xuất.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Microsoft đã công bố sẽ mở rộng quan hệ đối tác với công ty nghiên cứu trí tuệ nhân tạo OpenAI nhằm xây dựng nên công nghệ AI siêu điện điện toán cho nền tảng đám mây của mình. Mối quan hệ đối tác bao gồm cả hai lĩnh vực là công nghệ và tài chính, trong đó Microsoft sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào OpenAI.